Home / DROPSHIPPING / Hướng dẫn dropshipping với Amazon bài 1
â

Hướng dẫn dropshipping với Amazon bài 1

HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN SELLER AMAZON

Chào bạn Dropshipping là một hình thức kiếm tiền online rất mới nếu bạn chưa biết dropshipping là gì thì hãy tham khảo ngay bài viết đây nhé: Giới thiệu dropshipping

Hôm này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo 1 tài khoản bán hàng (seller) trên amazon.

selo

Để tạo được 1 tài khoản Seller Amazon bạn cần chuẩn bị các công cụ sau:

  1. Tạo 1 tài khoản Payoneer để nhận thanh toán từ Amazon, nếu bạn chưa có thẻ Payoneer thì bạn có thể tham khảo ở link đây nhé: Hướng dẫn đăng kí thẻ Payoneer nhận 25$.
  2. Ra ngân hàng đăng kí 1 thẻ Visa, bất cứ ngân hàng nào có cho làm thẻ visa bạn đều đăng kí được nhé, ví dụ như ACB, Vietcombank, Viettinbank, BIDV, .. rất nhiều, bạn nên đăng kí mỗi ngân hàng một thẻ sau này sẽ có dịp dùng tới đó, (Lưu ý trong thẻ bạn phải có tiền nhé, bạn nên nạp vào khoảng hơn 1 triệu cho chắc)
  3. 1 số điện thoại nghe, gọi, nhận tin nhắn bình thường, sim viettel (đang bị amazon khóa rồi bạn nhé)  sim mobi, Vina…cũng được chủ yếu lúc đăng kí ta xác nhận qua tin nhắn điện thoại.

Sau khi đã có đầy đủ các công cụ như trên thì chúng ta tiến hành đăng kí mở tài khoản bán hàng trên Amazon bằng cách truy cập vào trang chủ Amazon: https://www.amazon.ca

Tại sao lại là amazon canada lý do đơn giản là khi bạn đăng kí tài khoản professional hay sau này bạn nâng cấp tài khoản của mình lên professional thì phí hàng tháng cho tài khoản professional ở canada là 29.99$ CND= 22.35$USD.

Còn bên amazon.com thì phí hàng tháng là 39.99$USD, so ra thì chúng ta sẽ tiết kiệm được kha khá tiền đúng không nào, bây giờ chúng ta bắt đầu bước vào quá trình đăng kí tài khoản nhé.

Bạn kéo xuống phần gần cuối trang bạn tìm đến tab Make Money with Us, bạn click vào Sell on Amazon, như hình dưới đây để tiến hành đăng kí tài khoản mới.

1

Tiếp theo bạn chú ý Amazon sẽ xuât hiện cho chúng ta 2 loại tài khoản:

♣ Ngay trên đầu trang bạn thấy xuất hiện chữ Start selling màu vàng đây là dạng tài khoản chuyên nghiệp (Professional) đối với dạng tài khoản này bạn sẽ bị tính phí 39.99$/ tháng, chúng ta chưa cần đăng kí loại tài khoản này khi mới làm seller trên Amazon.

23

♣ Tiếp tục bạn kéo chuột xuống phía dưới trang bạn tìm đến chữ Start selling màu xanh, đây là dạng tài khoản cá nhân (Indivial) nó sẽ không bị tính phí hàng tháng như loại tài khoản trên, chúng ta nên đăng kí loại tài khoản này, bạn click vào chữ Sign up to become an individual seller Như hình dưới đây:

11111

 

Tới đây bắt đầu bạn điền thông tin tài khoản của mình vào.

Email (địa chỉ email của bạn) Click Continue.

 

1

 

Tiếp theo :

First and Last Name: Tên họ đầy đủ của bạn, ví dụ Mình là NGUYEN VAN TRUONG

Email Password sau đó bạn click Continue.

2

Tiếp Legal Name: Tên hợp pháp của bạn, Nghĩa là tên theo chứng minh nhân dân của bạn, ví dụ mình là NGUYỄN VĂN TRƯƠNG và tích và nút I have read… kế đến click Continue.

3-3

 

Ở phần này amazon sẽ kiểm tra thông tin của bạn xem đã có ai đăng kí giống thông tin với bạn không nếu không trùng thông tin thì bạn có thể tiếp tục đi tiếp còn không, bạn phải chỉnh sửa thông tin khác một chút đi là được nhé.

Nó chạy kiểm tra như hình dưới.

4

Tiếp đến là phần Thông tin thẻ ngân hàng của bạn, như mình đã nói phần đầu bạn cần phải có 1 thẻ visa để xác thực với Amazon nhé, bạn điền đầy đủ thông tin:

Credit Card Number:  Dãy số in ngoài thẻ của bạn

Expiration date: Ngày tháng hết hạn thẻ của bạn ( ngay phía dưới dãy số thẻ)

Address: bạn điền đại chỉ của bạn nhé

Postal/Zip Code: bạn tham khảo ở đây nhé: Mã Zipcode – Zip Postal mã bưu chính Việt Nam

Contry: Viet Nam

Phone number: Bạn nhập số điện thoại của mình vào. Kế đến click Continue.

 

5

Tiếp theo Display name: (Tên hiển thị trên amazon) Bạn chọn 1 cái tên nào tây tây một chút để khách nhìn vào có thiện cảm và dễ mua hàng nhé, sau đó click Saves & continue.

6

 

Tiếp đến ta xác thực số điện thoại, đối với:

+ Call me, thì bạn sẽ nhận cuộc gọi từ amazon và nhập 4 con số hiển thị trên màn hình vào, sau đó để tự động amazon ngắt cuộc gọi nhé!

Send me a text… thi amazon gửi tin nhắn về và bạn nhập vô thôi, mình chọn Send me cho dễ nhé , sau đó click Text me now như hình dưới đây.

7

Bạn nhập 4 con số mà tin nhắn amazon gửi về vài đây và click Verify PIN.9

Sau đó bạn click Next như hình:

001

 

Đến trang này là Khai báo thông tin thuế. Phần này khai báo cho có thôi chứ không quan trọng, nhưng phải điền nó mới cho qua bạn nhé, Bạn click Start tax Interview để điền thông tin thuế.

002

Đi vào chi tiết khai báo thông tin thuế.

Ở đây ý nó  hỏi bạn có phải là người Mỹ hay không bạn chọn No nhé, click Saves and countinue như hình dưới.

6

Tiếp theo thông tin về cá nhân ban.

Full Name:  bạn điền đầy đủ tên họ của bạn nhé: Ví dụ tên mình là NGUYEN VAN TRUONG

Address :  bạn điền địa chỉ nới bạn sinh sống nhé.

Mailing address:  bạn chọn Same as permanent address.

Sau khi điền đầy đủ như hình dưới bạn click Saves and continue.

7

Tiếp theo nó sẽ hiện ra 1 bản review lại những thông tin bạn đã điền hồi nãy, bạn xem lại đúng chưa, rồi click Saves and continue.

 

8

Tiếp theo ta đi tới phần thông tin về chữ ký chủ tài khoản. 

Ở phần Consent to electronic  signature bạn chọn I consent to provide my electronic signature ( nghĩa là bạn đồng ý cung cấp chữ kí điện tử của bạn), còn bạn chọn No.. nó sẽ rắc rối hơn nhiều.

Electronic signature bạn tick chọn hết như hình nhé.

Signature of.. bạn điền tên họ của bạn vào.

Email-address: bạn điền địa chỉ email đã đăng kí lúc đầu với amazon nhé.

Capacity: bạn chon Individual

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin như hình dưới bạn click Submit

9

Tiếp đến là bản review thông tin bạn đã điền như hình dưới, bạn click Exit interview.

10

Tiếp đến amazon sẽ có mấy câu hỏi về bạn, rất cơ bản thôi, bạn chọn như hình dưới nhé sau đó click NEXT 

1

Ở đây bạn chọn đại 1 hoặc vài lĩnh vực nào cũng được rồi click NEXT

2

Tiếp theo bạn chờ nó gửi thông tin lên amazon như hình.

12

Nếu thông tin tài khoản bạn không bị trùng và không có vấn đề gì thì nó sẽ hiển thị trang tài khoản Seller như hình dưới đây là bạn đã tạo xong tài khoản bán hàng trên amazon rồi bạn nhé!

13

Vâng , trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách tạo 1 tài khoản bán hàng trên amazon, nếu bạn gặp khó khăn ở phần nào thì một là do thông tin cá nhân của bạn đã bị trùng với ai đó, hoặc số thẻ của bạn không hợp lệ, và còn rất nhiều điều bất cập khác nữa. Bởi vì Amazon là một trang bán hàng lớn trên thế giới, nên chế độ chăm sóc khách hàng là điều hàng đầu, vì vậy amazon cần phải khắt khe trong vấn đề này để đảm bảo tính ổn định của họ và các tài khoản seller khác.

Nếu trong quá trình tạo tài khoản bạn có bất cứ vấn đề gì khó khăn thì hãy comment ngay bên dưới đây, mình sẽ giải đáp giúp bạn trong thời gian nhanh nhất có thể, chúc bạn luôn thành công và tiếp tục vững bước trên chặng đường MMO nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo.

Có thể bạn chưa biết: Giới thiệu dropshipping

Bài đọc tiếp theo: Hướng dẫn dropshipping với Amazon bài 2

About admin

Chào bạn! Mình Là Văn Trương, tự nhận thấy bản thân muốn tự do và tự chủ về tài chính, sau 2 năm gắn bó với môi trường công ty và nghiên cứu MMO mình đã từ bỏ công ty và dành toàn bộ thời gian của mình cho MMO , không có gì hạnh phúc hơn là được làm việc mới đam mê của mình và mình đang dần tạo ra nguồn thu nhập và phát triển bản thân hằng ngày, nếu bạn muốn như mình thì hãy thường xuyên đón đọc những bài viết mới nhất từ blog này của mình nhé!

Leave a Reply

101 Comments on "Hướng dẫn dropshipping với Amazon bài 1"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Nhật Linh
Guest

nên chọn listia hay amazon vậy anh. em cũng mới tìm hiểu về dropshipping nên còn rất mơ hồ

Trần Việt
Guest

Mong nhận thêm nhiều bài viết của bạn về hình thức kiếm tiền này! Cảm ơn bạn rất nhiều, chúc bạn khỏe!

Trần Minh
Guest

Tại sao bây giờ tôi mới biết blog này nhỉ? Chủ blog quả nhiên là người tuyệt vời. Mong bạn chia sẻ nhiều kiến thức cho anh em mới như mình.

Huỳnh Nhật Linh
Guest

ad cho mình hỏi mình mới chơi drop từ ebay sang listia , và cũng mới lập tài khoảng paypal, vậy bây giờ mình có cần bỏ vốn ra để mua hàng bên ebay ship cho khách hay là lấy tiền khách gửi cho mình để mua rồi ship lại.. mình nghe nói paypal giữ tiền 21 ngày mới trả lại nên cần phải bỏ vốn.. mong ad giải thích giúp mình

Tuan
Guest

Tài khoản Seller làm được cả dropship và FBA phải ko bạn, mình newbie….

Ly
Guest

Cảm ơn bài viết của bạn rất nhiều !
Mình đăng băn khoăn về cách ship hàng từ VN đi, bạn có thể viết chi tiết phần đó ko ạ, cảm ơn bạn ^.^

Tuan
Guest

Bạn ơi cho mình hỏi là khi gửi hàng sang amazon thì mình in mã FNSKU hay UPC . Mình thấy có bạn nói là nếu bán ở mình amazon thì chỉ cần mã FNSKU không cần UPC. Đúng không bạn?
Và nếu có cả 2 mã đấy thì mình in cả 2 mã lên sản phẩm ah bạn ?

hien
Guest

bạn ơi giúp mình với. mình đăng ký paypal đèn khí verify thế thì nó báo thế này giờ mình pải làm thế nào?

This card is not accepted. Please use a different card.

nghe an
Guest

Ad có thể cho mình làm đệ tử được không. E new hôm nay đọc được blog của ad e rất muốn được học và làm. Kính mong ad nhận làm đệ tử. Ad có sky hay face thì tốt quá

kiem
Guest

Chào ad, blog của a rất chi tiết. Mong a sẽ luôn như vậy.e có thắc mắc mong a giúp. E dk seller amazon free cũng vẫn tính phí 40$ vì e thấy amz mới thay đổi. Vậy thí amz sẽ thu phí luôn không a. Vì e chưa có tiền trong thẻ. E cảm ơn a đã xem

thanh kiên
Guest

Chào vantruong mình đang tìm hiểu về hình thức dropship trên amazon và dự định sử dụng http://www.wholesale2b.com/. Vantruong cho mình hỏi về các vấn đề cần tránh khi dropship với amazon để tránh bị band acc với, vì mình biết amazon có qui định rất ngặt và cực bảo vệ khách hàng.
thanks

hue
Guest

anh oi cho em hoi, em dang ky tai khoan payoneer co phan dien so dien thoai, em co the dang ky so viettel duoc khong, vi hien tai em chua co sim nao khac ca va hien tai em cung dang tim hang tu aliexpress de list hang tren listia, nhung chi co moi tai khoan paypal va the visa, nhu vay co the lam duoc tren trang aliexpress ma khong can dang ki tai khoan payoneer ko a. em cam on

Đức Anh
Guest

ad ơi cho e hỏi là nếu khách hàng nhận hàng nhưng không ưng ý muốn trả lại thì mình phải làm thế nào?
Mình k đồng ý refund thì quỵt luôn tieendf của khách hả ad?

Thao
Guest

ANh oi, sao k post bai dropshopping with ebay. Em lay hang ebay lam dropshopping with listia. Bay gio tren ebay em co 6 positive feedback nen rat hong bai viet dropshopping with aby cua anh de lam dropshipping tren abay kiem them.

Tung Pham
Guest

Ad ơi cho e hỏi e đã có thẻ Payoneer rồi. Nếu muốn làm dropship trên Amazon, Listia… thì có cần thiết phải có thẻ Paypal và Visa k ạ?? Thanks!!

Manh
Guest

Hiện tại mình mất CMTND nên k làm dc thẻ visa. Vậy có phương thức nào khác để thanh toán mà tránh dùng tới thẻ visa dc k ad ?

Vũ
Guest
Trường cho mình hỏi ba câu: 1. Amazon yêu cầu số tiền tối thiểu trong thẻ Visa Debit của mình bao nhiêu để tính là valid card? Hiện tại thẻ mình có khoảng hơn $1 nhưng đăng ký xong nó báo mình thẻ Visa Debit của mình Invalid? 2. Amazon Seller có tính bất kỳ chi phí nào không? (ví dụ ví duy trì tài khoản) 3. Dùng tài khoản Amazon Seller mới đăng ký có mua hàng để dropship sang Ebay được không? Hay phải tạo tài khoản mua hàng riêng? 4. Mua hàng trên Amazon có chấp nhận… Read more »
linh bui
Guest

bạn ơi cho mình hỏi amazon giữ tiền trong vòng bao nhiêu ngày zây
mình đã liên kết tài khoản amazon với payoneer , nhưng không thấy tiền chuyển vào

Nam+
Guest
Chào bác mình có đăng ký tài khoản Individual, đến phàn khai báo thông tin thẻ mình đã nhập đúng mà nó báo Alert The credit card information in your seller account is invalid. You must update your existing credit card information or add a new credit card to regain full access to your account. Please check that your credit card is not expired, has adequate credit available, and is chargeable in the currency (USD) of Amazon.com. Pre-paid cards are not acceptable. mà trong khi đó thẻ của mình là thẻ master card của ACB làm được 1 tháng rồi.… Read more »
Tuyen
Guest

Mình đăng ký tk amazon đến bước Verify PIN đc rồi. Mà nó ko ra các bước sau giống bạn hướng dẫn. Mình ko biết phải làm thế nào nữa :(.

nguyen van cuong
Guest

tài khoản amazon Individual và tài khoản Professional có khác nhau cấu hình sử dụng ko v ad.

lê đình bảo ngoc
Guest
lê đình bảo ngoc

anh oi cho em hỏi tại sao trong thẻ visa ACB của e còn hơn 1.000.000 mà add vào nó báo vậy hoài

Credit Card Invalid
The credit card information for seller ERIK NGOC(AR2MLE8UB29QZ) in Amazon.com(ATVPDKIKX0DER) is invalid. You must update your existing credit card information or add a new credit card to regain full access to this seller account.

dom
Guest

Mình đăng ký mà cứ bị thế này là sao bạn nhỉ, không đủ tiền hay sao thế bạn?
mình chưa nạp tiền vào thẻ 🙁
Credit Card Invalid

The credit card information for seller Tobey Douglas M(A1YRC65U97LBWK) in Amazon.com(ATVPDKIKX0DER) is invalid. You must update your existing credit card information or add a new credit card to regain full access to this seller account.

Nguyễn Thị Minh Tâm
Guest
Nguyễn Thị Minh Tâm

Bạn ơi, cho mình hỏi hai câu hỏi:
– Trên store mình chỉ để giá bán của sp, khi khách hàng chọn mua sp mình sẽ báo giá phí ship sau phải ko ạ? Amazon có hỗ trợ chức năng chat với khách hàng không?
– Việc ship hàng từ VN đến Mỹ hoặc Canada bằng dịch vụ chuyển phát nhanh DHL, Fedex… Mình có thể sử dụng các hãng khác như TNT, EMS được không? Vấn đề hải quan nhập khẩu, thuế suất có liên quan giải quyết ntn? Cảm ơn bạn.

Huy
Guest

Hj bạn. Cho mình hỏi chút. Mình dùng thẻ Master Card của PO để add được ko. Thấy nhiều bạn bị vụ thẻ Invalid này quá

Hoang Duong
Guest

Bạn ơi cho mình hỏi nếu ĐK tk Pro amz ca thì mình list được sản phẩm lên cả 3 amz us,ca,mx lun hả bạn. Và chỉ tốn phí 1 lần hay sử dụng tk của cái nào thì phải tốn phí riêng của cái đó?
Với mình đăng ký Tax sao bị tax 30% nhỉ?

Hoang Yen
Guest

hi Van Truong
bạn cho mình xin facebook/zalo gì đó để liên lạc dc ko?
mình đang dự định bán hàng trên amazon. có vài điều chưa thông cho lắm

ho huu nhuan
Guest

a ơi em lỡ đăng ký amazon.com roi mà chưa ép tài khoản paypal vậy có dang ky tk khác được k a

Mai Thanh
Guest

Bạn Trường cho mình hỏi, mình đang chờ Merch amazon duyệt tài khoản bán hang ( bán áo thun). Giờ mình tạo tài khoản bán hang trên amazon (sell amazon) đẻ bán áo thun có được không?
Nếu mình đăng ảnh và đường dẫn bán áo thun của Teepspring và SunfrogShirt lên tài khoản sell amazon của mình thì có được không vậy bạn? cảm ơn nhiều.

Mai Thanh
Guest

Mình đăng ký tài khoản sell trên amazon dung phương thức thanh toán Payoneer có được không?

Anh Tai
Guest

Hi ban, giờ lập tài khoản amazin seller, amazon bắt phải verify ID và bank statement . Bạn có thể nói sơ qua cho mình về 2 cái này dc ko?

Han
Guest

Bạn có thể cho mình hỏi là mình cần tối thiểu bao nhiêu trong thẻ để có thể kích hoạt tài khoản individual trên Amazon ah? và khoản tiền này có bị phong tỏa trong thời gian 14 ngày không bạn nhỉ?

Mai Thanh
Guest

Chào bạn Trường.
MÌnh theo hướng dẫn của bạn đăng ký tài khoản seller trên amazon. Tuy nhiên, đến đoạn đông ý chữ ký điện tử thì mình quên mất, đánh vào không đồng ý. Hiện nay tài khoàn thì tạm được ròi, nhưng làm thế nào để bổ sung chữ ký điện tử?
Sau khi có tài khoản mà mình chưa hoạt động ngay thì có nguy cơ bị khóa không, mình phải làm sao bạn? Cám ơn bạn nhé.

pqt
Guest

Anh ơi, cho e hỏi nếu đăng ký tài khoang của amazon canada (amazon.com.ca) thì khách vào amazon.com mua hàng có thấy sản phẩm của minh ko a? vì chủ yếu bán cho khách us và worldwide. 2 trang la 1 hay sao a?

pqt
Guest

Anh ơi cho em hỏi, em đăng ky bên amazon CA, nhung sau dó nó báo thẻ em invalid , e vao amazon.com (us) để nhập thẻ visa khác thi hôm sau e bị charge phí liền 39.9$, trong khi đó e vẫn chưa đăng bán gì ạ? e chưa nâng cấp lên professional mà sao nó charge lun vậy a? có lấy lại được ko a?

Tan Mai
Guest

Ad ơi! Sao mình add thẻ visa mà Amazon nói là thẻ không có giá trị? Thẻ mình vẫn đang thanh toán bình thường

Dang
Guest

mình gặp vấn đề mong bạn giúp
The credit card information in your seller account is invalid. You must update your existing credit card information or add a new credit card to regain full access to your The credit card information in your seller account is invalid. You must update your existing credit card information or add a new credit card to regain full access to your account. Please check that your credit card is not expired, has adequate credit available, and is chargeable in the currency (USD) of Amazon.com. Pre-paid cards are not acceptable

Trinh
Guest

Chào bạn Trương,
Mấy hôm nay minh mở acc seller trêm amazon là liên tục bị báo lỗi thẻ NH. Mình đã kiểm tra thẻ derbit mình vẫn còn tiền(Hơn 1tr) và cũng đã xác nhận luôn ỏ ngân hàng. Gio mình phải làm sao? Mình gửi đường link qua, bạn hỗ trợ hoàn thiện phần đăng nhập giúp mình được không?

Hien
Guest

Mình dùng thẻ Master Card có được không, hay phải bắt buộc dùng thẻ Visa vậy Ad?

Lâm
Guest

dạ chào ad. Ad cho e hỏi là khi mình dropshipping trên amazon. khi khách hàng mua và thanh toán cho mình thì tiền sẽ chuyển vào payooneer hay papal ạ?

Thương
Guest

dạ chào anh. anh ơi cho e hỏi mình đki dropshipping trên amazon hằng tháng có lấy phí ko ạ?

Tam Tam
Guest

ad ơi mình bán hàng trên amazon có tính phí hằng tháng ko anh?

Long
Guest

Mình bị suppened, amazon yêu cầu mình cái này . Cậu giúp mình được không
Please provide the following documents and confirm there is a valid credit card on file:

–Utility bill with name and address visible
–Business license, if applicable
–If you have active listings, include copies of invoices, receipts, contracts or delivery orders from your supplier issued in the last 90 days.

You can send files in .pdf, .png, or .gif format. These documents must be authentic and unaltered. You may remove pricing information, but the rest of the document must be visible. Please send the documents to seller-performance@amazon.com.

Thanks !

Hải Anh
Guest

mình làm xong hêt rồi nhưng tới phần mà để next mấy lĩnh vực thì của mình nó k hiện lên để minh làm nốt. Mình ấn exit interview thì nó lại hiện ra trang chủ luôn và không có cái phần hiển thị: List a product to sell in these categories. Thanks

Cavoicat
Guest

E lỡ điền chỗ legal name là nick name rồi, e muốn hỏi làm sao để sửa lại

Sura
Guest

1. Đặc quyền bán hàng của em bị xóa, cho em mình biết lý do với ạ? ( Em sử dụng Visa ACB và số dư trong thẻ còn 2$), và làm cách nào để khôi phục nó được anh nhỉ?
2. Em đăng ký tài khoản Individual nhưng bị tính phí 29.99$, liệu có nhầm lẫn gì không anh nhỉ?

xuân võ
Guest

chào anh. em mới tìm hiểu về dropshipping chưa có kiến thức về hình thức này mong anh chia sẽ những kiến thức ban đầu thank anh nhiều

01214066547
Guest

Mình dùng thẻ MasterCard của PO mua hàng ở Aliexpress, Amazon, eBay có được không?

Quý Phùng
Guest

E newbie anh!Làm dropshipng trên amazon sau này ảnh hưởng gì đến FBA không anh?

wpDiscuz
Show Buttons
Hide Buttons

Phát triển bởivantruongblog.com watchanimeonline.co