Home / DROPSHIPPING / Hướng dẫn dropshipping với Amazon bài 3
1

Hướng dẫn dropshipping với Amazon bài 3

HƯỚNG DẪN LIST HÀNG LÊN AMAZON

Chào bạn để tiếp tục bài Hướng dẫn dropshipping với Amazon bài 2  như đã hứa hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách list một sản phẩm lên Amazon.

Sau khi đăng kí tài khoản amazon seller xong bạn hãy vào trang chủ amazon tìm bất kì sản phẩm nào đó bạn click Add to list, như hình dưới đây, mỗi ngày bạn đăng nhập vào tìm sản phẩm và click như vậy khoảng 1,2 phút để lấy cookie cho acc nhé, bạn làm như vậy khoảng 3 ngày, sau đó chúng ta sẽ list hàng, lưu ý không nên list hàng ngay sau khi lập acc sẽ bị amazon block ngay nhé!

11

 

Để list được 1 sản phẩm lên amazon bạn cần phải có công cụ sau đây:

Trước tiên:  bạn phải có sản phẩm cần list tức là bạn thấy sản phẩm đó có nhiều người mua, rất nhiều người ưa chuộng và dùng nó, nó thực sự cần thiết cho mọi người, nếu bạn đã làm dropshipping với listia rồi chắc bạn cũng đã có không ít sản phẩm bán được đúng không nào, chúng ta hãy lấy những sản phẩm đã bán được bên listia list sang Amazon để bán chắc chắn sẽ có người mua thôi.

Thứ hai:  Ở Amazon nếu bạn muốn list một sản phẩm bạn phải đăng kí thương hiệu “BRAND” như vậy chứng tỏ bạn là chủ thực sự phân phối sản phẩm đó, và khi bạn đăng kí thương hiệu thì bạn sẽ có mã EAN và UPC riêng, mã này là mã dùng để định danh cho mỗi sản phẩm cứ như mỗi người chúng ta có 1 cái tên vậy.

Vậy bạn làm dropshipping thì lấy đâu ra hàng thực mà có EAN và UPC riêng đây, rất đơn giản bạn chỉ cần lên ebay gõ vào ô tìm kiếm từ ” EAN UPC GS1″ và mua chờ khoảng 2 tiếng seller bên ebay sẽ gửi file excel cho bạn.

2

 

Khi đã đầy tất cả 2 yếu tố bên trên thì bây giờ ta có thể list hàng được rồi ở đây mình sẽ lấy 1 sản phẩm bên Aliexpress list sang Amazon làm ví dụ cho bạn thấy nhé.

Quay lại giao diện chính Amazon seller của bạn bạn click vô INVENTORYAdd a Product  như hình dưới.

3

Tiếp đến bạn click Create a new product listing.

4

Bạn gõ từ khóa của sản phẩm bạn muốn list vào ô  Search for your product’s.. click Find category bạn tìm kiếm bên khung category xem đường dẫn nào là phù hợp cho sản phẩm của bạn, ở đây mình sẽ list sản phẩm về Jewelry Clasps (Chốt móc đồ trang sức) sẽ hiển thị category như hình dưới đây bạn click vào category đó nhé.

5

Mình sẽ lấy sản phẩm này để list sang amazon hình dưới.

6

Ở tab đầu tiên này bạn lấy hầu hết từ bên Aliexpress qua.

Product Name: Bạn copy tên bên trang Aliexpress đưa qua, Manufacturer bạn điền đại một cái tên gì đó cũng được, Brand Name: Nó như một cái kí hiệu riêng cho tất cả sản phẩm của bạn , bạn nên đặt 1 cái tên sau này sản phẩm nào bạn cũng đặt cái tên này ở Brand Name, khách hàng họ sẽ tìm thấy sản phẩm bạn rất nhanh.

Manufacturer Part Number: Bạn điền đại 1 con số nào đó

Product ID: Cái này là EAN & UPC mình đã nói bạn mua ở đầu bài , bạn paste mã EAN & UPC mà bạn đã mua vào đây, kế bên ô này bạn chọn EAN hoặc UPC cũng được.

7

Bạn chuyển qua tab Offer :

Quantity: số lượng sản phẩm bạn có, tạm thời bạn cứ điền vào 100.

Condition: Bạn chọn New

Your price: Giá bạn đặt : bạn phải tính sao cho mình lời nghĩa là tổng sản phẩm của bạn trừ hết chi phí đi trừ cả giá gốc đi thì bạn còn tiền lãi là bao nhiêu, chi phí ở đây là 15% tổng giá trị sản phẩm của bạn + 0.99$ cho 1 sale bạn bán được, tính toán cho kỹ trước khi đưa giá tránh lỗ bạn nhé!

Các loại phí Amazon bạn có thể tham khảo ở đây : Phí Amazon

8

Qua tab Image bạn copy hình bên Aliexpress và đưa qua bên Amazon, lưu ý hình phải từ 1000px trở lên Amazon mới chấp nhận bạn đọc thêm phần thông tin bên tay phải nhé.

9

Tab Description:

Key Product Features: Đây là những từ xuất hiện bên trên phần mô tả sản phẩm như hình bạn lấy thông tin này bên trang Alexpress, phần Chi tiết mặt hàng.

11

Bạn có thể click Add more để thêm thông tin.

Product Description: đây là phần mô tả chung về sản phẩm bạn cũng lấy thông tin này bên Aliexperess phần Mô tả sản phẩm

12

Tab Keywords:

Search Terms: từ khóa về sản phẩm của bạn bạn có thể tìm trên category trên tên sản phẩm và add thêm vô

Intended Use: Mục đích sử dụng của bạn cho sản phẩm này, bạn click vô ô trống nó sẽ xổ xuống cho bạn, bạn lựa chọ mục phù hợp điền vào.

Bạn kiểm tra lại các tab đã điền xem đã đủ và đúng chưa sau đó click Save and finish 

13

Nếu sản phẩm list thành công sẽ xuất hiện như hình.

14

Bạn click vô INVENTORYManage Inventory để xem tất cả các sản phẩm bạn đã list trên Amazon, nếu bạn chưa thấy thì vui lòng chờ 5-10 phút để Amazon cập nhật nhé!

15

 

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn list 1 sản phẩm cơ bản lên Amazon các sản phẩm khách thì tương tự như trên bạn nhé, bạn có bất cứ thắc mắc gì về vấn đè list hàng lên Amazon vui lòng comment bên dưới đây , mình sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất có thể bạn nhé, chúc bạn luôn thành công!

Bài đọc trước: Hướng dẫn dropshipping với Amazon bài 2

Bài đọc tiếp theo: Hướng dẫn dropshipping với Amazon bài 4

About admin

Chào bạn! Mình Là Văn Trương, tự nhận thấy bản thân muốn tự do và tự chủ về tài chính, sau 2 năm gắn bó với môi trường công ty và nghiên cứu MMO mình đã từ bỏ công ty và dành toàn bộ thời gian của mình cho MMO , không có gì hạnh phúc hơn là được làm việc mới đam mê của mình và mình đang dần tạo ra nguồn thu nhập và phát triển bản thân hằng ngày, nếu bạn muốn như mình thì hãy thường xuyên đón đọc những bài viết mới nhất từ blog này của mình nhé!

Leave a Reply

50 Comments on "Hướng dẫn dropshipping với Amazon bài 3"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
bảo
Guest

cho mình hỏi cách đăng Ký BRAND trên amazon fai làm sao?

Khoa
Guest

Cho e hỏi về mã UPC, EAN là mỗi 1 sp được sel lên amzone là chúng ta vào ebay mua ạ, hay chỉ cần mua 1 lần dùng cho tất cả sp luôn.

khoa
Guest

e chào anh, e list hàng trên amazo là quần áo, để cho khách hàng lựa chon size được thì vào đâu thiết lập ạ

Duy
Guest

có tools nào hay trang web nào để tính lợi nhuận của sản phẩm mình bán ko v a?

Nguyen
Guest

cho mình hỏi mail contact support của amazon là gì vậy mình nhỡ đăng ký tài khoản mất phí 39.99$ rồi mail cho contact support của amz có hạ cấp tài khoản và lấy lại được tiền không ?
thanks !

Linh Huệ
Guest

Ad ơi. E muốn bán hạt điều nhưng k có mã code có dc không ạn e phải làm như thế nào ạ? Vì hạt điều là do e tự đem lên và đóng gói ạ

PTri
Guest

hi Bạn,
khi khách hàng đặt hàng thì nó sẽ báo đã nhận tiền từ Payoneer, sau đó mình mới đặt hàng Ali để nó chuyển cho khách phải ko bạn, thks !

Hùng
Guest

Cái phí amzon em không hiểu lắm? Ví dụ phụ kiện điện thoại dây sạc và tài khoản pro ( đã bị trừ 39,99$) thì tổng phí là bao nhiêu ạ?

Minh Hiển
Guest

Ad cho hỏi, sao mình lên eBay chọn mua EAN UPC GS1 rồi mà đến khi chọn hình thức thanh toán là Paypal thì nó chỉ hiện ra 1 cửa sổ trắng. Sau đó biến mất và báo là có lỗi xảy ra, yêu cầu chọn phương thức thanh toán khác. Là do mình làm sai chỗ nào hay eBay bị lỗi? Tks ad.

Bùi
Guest
cho minh hỏi nếu mình lấy nguồn hàng từ trang Alexpress hay từ trang Alibaba mình có phải hỏi nhà cung cấp ko hay là mình cứ chọn sản phẩm nào đó rồi đưa vào amazon bán như bạn ví dụ ở trên. ví dụ mình bán chốt móc đồ trang sức giá của nó là 1,99 $ mình bán 6,99$ xong rồi khi khách mua thì nó tự nhảy vao trang Alexpress rồi tự động nhà cung cấp chuyển hàng cho khách hay là như nào vậy bạn.bạn có thể giải thích rõ hơn về cách lấy nguồn hàng… Read more »
Bùi
Guest

mình ở Đức hiện tại mình cũng muốn thử bán hàng trên Amazon nhưng cũng ko hiểu biết nhiều.cho mình hỏi tiền thuế nếu như mình làm FBA trên Amazon mình muốn đặt hàng từ Alibaba thì tiền thuế xem ở đâu?

Tai
Guest

Hi anh,
Làm sao mà hiện cái Free Preview và Lowest price and shipping anh nhỉ? Khi em list lên nó ko có gì cả. Khi click “Edit” button amazon nó báo là “This SKU has an inconsistent product classification with the ASIN. Please submit a feed to update this SKU to match the ASIN product classification.”

Quân
Guest

Bạn ơi mình nghe nói giờ amazon chỉ cho mua EAN UPC trên GS1 với giá 400$/ 100 upc phải không bạn

theminh
Guest

anh cho em hỏi còn nếu mà có phí vận chuyển thì mình nhập vào đâu ạ ?

Nhat
Guest

Anh trương cho em , em list hàng lên amazon dropping xong em đợi 2 ngày sau em xem sản phẩm của em list lên nó ko hiện add to card , như vậy do lỗi gì vậy a

nguyen van nhat
Guest

Ad cho em hỏi muốn đăng ký brand o chỗ nào amazon vay

Dung
Guest

Bạn cho mình hỏi giá shipping $4,99 là Amazon tự động thêm vào, vậy mình muốn để free shipping có được không bạn? Cảm ơn bạn.

Sang
Guest

Chào anh, mình là Newbie, mình làm theo hướng dẫn và up thành công sản phẩm, nhưng nó báo “We don’t know when or if this item will be back in stock:. như vậy thì mình đâu bán được. mong chỉ giáo thêm

Trinh
Guest

Chào bạn Trương,
Mình được biết UPC GS1 tại Hà Nội bán 400$/100sp,nhưng trên Ebay chỉ 1 – 2$/1sp,vậy có sự khác biệt nào không?.Mua trên Ebay có list được sản phẩm lên Amazon không?

Hoang
Guest

Bác cho e hỏi, E list bằng Search Amazon’s catalog first.
cái này có bán được không ạ ?

tung
Guest

bạn cho mình hỏi là mình muốn dropshippng từ bên aliexpress sang amazon nhưng sản phẩm lại có size và màu ví dụ 2 size 2 màu thì tổng cộng mình phải tốn 4 mã UPS à? Cảm ơn bạn

Tuan Bui Quang
Guest

anh ơi cho em hỏi em đã vào invertory, rồi vào add a product, em creat , khi đã chọn danh mục xong thì nó hiện lên như thế này là sao vậy anh
Problem with your Seller Account

You’re currently unable to add or edit listings because either the credit card on file is invalid or the credit card is in the process of validating, which typically takes an hour (but could take up to 24 hours). Please ensure that you have a valid credit card uploaded in Account Settings.

Return to your Seller Account

long
Guest

cho em hỏi , nếu dùng cách này , sao người mua hàng không sang luôn trang Alexpress mua hàng cho rẻ mà sang trang amazon mua làm gì cho đắt ra vậy ? dùng cách của anh em thấy sai sai

long
Guest

cho mình hỏi , dùng cách của bạn , sao người ta không vào luôn trang Aliexpress mua cho rẻ mà phải sang amazon mua làm gì cho đắt … mình không hiểu bạn à

nguyen van nhat
Guest

Cho minh hoi mình list hang lên amazon đxong hôm sau mình vào xem nó ko hiện add to card ,như vây là chưa thành công phải ko bạn

wpDiscuz
Show Buttons
Hide Buttons

Phát triển bởivantruongblog.com watchanimeonline.co