Home / DROPSHIPPING / Hướng dẫn dropshipping với Amazon bài 4
hinh

Hướng dẫn dropshipping với Amazon bài 4

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ ORDER KHI CÓ SALE TRÊN AMAZON

Chào bạn ở bài trước : Hướng dẫn dropshipping với Amazon bài 3 mình đã hướng dẫn chi tiết cách để bạn list một sản phẩm lên Amazon rồi đúng không nào, vậy khi có người mua hàng của bạn bạn phải xử lý như thế nào, vâng và ở bài post này mình xin hướng dẫn chi tiết cách để bạn xử lý 1 đơn hàng trên Amazon.

Bạn thường xuyên kiểm tra email hoặc đăng nhập vào trang chủ Amazon seller để kiểm tra xem có ai order hàng của mình hay không nhé, và khi có 1 người mua sẽ hiển thị trên trang chủ Amazon seller của bạn như sau, bạn chỉ quan tâm những mục sau đây.

Pending: là trạng thái khách đang đặt hàng của bạn nhưng chưa thanh toán

Unshipped: là trạng thái khách đã đặt hàng và thanh toán cho sản phẩm bạn đang bán

Return requests: là trạng thái khách hàng đã đặt hàng nhưng vì một số lý do gì đó họ muốn trả lại không muốn mua nữa

Dưới hình đây bạn thấy ô Pending có số 1 nghĩa là mình đang có 1 order bạn click vào đó để xem chi tiết đơn hàng nhé.

Lưu ý : bạn nên lưu lại những thông tin cần thiết về khách hàng và đơn hàng vào 1 file excel nếu có vấn đề gì về đơn hàng khách hàng comment lúc đó chúng ta sẽ tìm món hàng mà chúng ta cần tìm một cách nhanh chóng hơn.

1

Bạn click vô những con số dưới Order details để xem thông tin chi tiết địa chỉ khách hàng và sản phẩm nhé.

3

  1. Đây là thông tin địa chỉ của khách bạn nhìn mục 1 mình khoanh đỏ phía dưới đây, sau đó bạn qua bên Aliexpress tìm đúng mặt hàng mà bạn đã list lên sau đó mua cho khách nhớ điền đúng địa chỉ mà khách đã ghi nhé, nếu bạn chưa biết cách mua hàng trên trang Aliexpress như thế nào thì có thể xem hướng dẫn ở bài viết này nhé: Hướng dẫn dropshipping với listia bài 8.
  2. Sau khi bạn mua hàng bên Aliexpress cho khách xong bạn quay lại trang Order Details ở Amazon hồi nãy và click vào Confirm Shipment như hình.

4

Sau khi bạn click Confirm Shippment  bạn quay lại đơn hàng Aliexpress kéo xuống phần Product Details nhìn qua phía bên phải, bạn xem xem hình thức ship của nó là hình thức nào copy hình thức đó đưa qua bên Amazon paste vào phần Shipping Method bạn chọn như hình.

Đây là bên Aliexpress .

5

Đây là bên Amazon.

Phần Tracking ID bạn bỏ trống nhé, sau 2-5 ngày bạn vào lại Order bên Aliexpress xem có tracking ID chưa rồi mình bổ sung thêm sau, nếu không thấy bạn gửi ngay tin nhắn cho seller bên Aliexpress ngay phía dưới order hỏi nhé.

6

Trạng thái hoàn thành như hình dưới.

7

Bạn có thể kiểm tra những Order của bạn tại tab OrderManager order.

8

Vâng trên đây là bài hướng dẫn xử lý một order khi có sale trên amazon, các order khác tương tự, nếu bạn gặp bất kì khó khăn nào trong quá trình xử lý order trên amazon bạn có thể comment ngay bên dưới đây mình sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất có thể, chúc bạn luôn thành công!

Bài đọc trước: Hướng dẫn dropshipping với Amazon bài 3

About admin

Chào bạn! Mình Là Văn Trương, tự nhận thấy bản thân muốn tự do và tự chủ về tài chính, sau 2 năm gắn bó với môi trường công ty và nghiên cứu MMO mình đã từ bỏ công ty và dành toàn bộ thời gian của mình cho MMO , không có gì hạnh phúc hơn là được làm việc mới đam mê của mình và mình đang dần tạo ra nguồn thu nhập và phát triển bản thân hằng ngày, nếu bạn muốn như mình thì hãy thường xuyên đón đọc những bài viết mới nhất từ blog này của mình nhé!

Leave a Reply

39 Comments on "Hướng dẫn dropshipping với Amazon bài 4"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Lộc
Guest

Chào ad!! Ad chia sẽ cách nào để có KHG được không? mình là newbie, chả bít tẹo j hết. Mong ad hỗ trợ

Vũ Đức Thọ
Guest

hi ad

bạn có thể nói rõ hơn 1 chút về upc không?
Giả sử mình muốn bán 10 cái móc khóa giống hệt nhau, thì mình phải mua 1 upc để dùng chung cho 10 sản phẩm kia, hay phải mua 10 upc cho mỗi cái

Ngoc Ha
Guest

Chào bạn, 1 cá nhân có thể mua upc được không. upc mua ở đâu vậy bạn

Mr.T
Guest

Hi admin!
Thank admin vì bài viết khá bổ ích, hiện tại mình cũng đang làm dropshipping với Shopify và aliexpress, cũng đx 3k/tháng tuy nhiên chi phí quảng cáo quá lớn, khiến mình dừng lại.
Cho mình hỏi vấn đề shipping, vì thời gian ship của Aliexpress nhanh nhất và rẻ nhất chỉ có e-packet, nhưng cũng phải từ 10-20 ngày, có khi hơn.
Mà amazon thì thời gian ship rất thấp, như vậy admin cho mình hỏi bạn đã bị complain về vấn đề shipping bao giờ chưa?

Thank admin 🙂

Viet
Guest

Hi Mr.T và admin,
Mình đang tìm hiểu về drop ship với shopify và aliexpress. Tuy nhiên vấn đề khó nhất là thanh toán với ali vì shopify chỉ có paypal. bạn có thể chia sẻ giúp mình cách thanh toán như thế nào không. Mình tìm hiểu bữa giờ mà chưa có nguồn nên đang bế tắc quá.

THanks đã giúp đỡ

thông
Guest

làm gi cũng khó khăn mà chú, thấy có ăn thì cứ bám rồi tối ưu dần chứ

ninh chuan
Guest

chào ad
ad ơi mình mới lập tk amazon, mình list hàng lên bán ngay có bị khóa tk ko.
mình có phải nuôi tk như ebay ko.
xin cảm ơn!

Kiều thanh lý
Guest

Cho mình hỏi nếu mình bán sản phẩm không có UPC thì làm thế nào? Bán sản phẩm của Việt Nam sản xuất như đồ thủ công mỹ nghệ ý.

Phuong
Guest

Cho minh hoi sao minh lit hang len amazon nó hiển thị hàng ko co sẵn la sao vay

thông
Guest

theo mình biết bên Amazone nó bắt nghiêm ngặc vụ ship hàng lắm, làm sao để tránh bị complain z bạn.

Phương
Guest

ad cho mình hỏi là khi khách hàng order trên amazon thì tiền đó sẽ chuyển vào đâu. Và mình qua aliexpress mua hàng bằng chính tiền mà khách đã order bên amazon hay là phải xuất tiền trong túi mua ạ

Long
Guest

Chào AD cho mình hỏi là khi KH mua hàng thì bên ALIEX giao thì bên AMAZON sao xác nhậc được, với lại 2 bên không liên quan đến nhau mà. Mình thắc mắc là giao hàng rồi làm sao 2 bên biết khách đã nhận được

Long
Guest

Chào Ad cho mình hỏi khi có order bên Amazon mình mua bên Aliex r ship đi thì làm sao sp đó có gắn UPC EAN lên gói hàng đó

Đạt
Guest

Cho mình hỏi là mình dropship từ trang khác mà trang đấy nó freeship rồi, nhưng tài khoản amazon của mình là individual nó bắt tính phí ship thì phải làm thế nào

Linh
Guest

Chào anh, cho em hỏi nếu mình mua hàng ở Ali để ship qua cho khách hàng vậy khách hàng thấy địa chỉ người gửi không phải là mình họ không nhận thì sao anh?

Tung
Guest

Khách hàng sẽ thấy người gửi là ALI, như vậy nó sẽ biết mình lấy hàng từ Ali, lần sau nó sẽ lên Ali mua sẽ rẽ hơn. Có thể như vậy ko ad? Cho mình hỏi thêm: tài khoản invidual thì ko tốn phí hàng tháng phải ko ạ! Nếu dropship từ alibaba từ thì có tốt hơn bên ali ko?

wpDiscuz
Show Buttons
Hide Buttons

Phát triển bởivantruongblog.com watchanimeonline.co