Home / DROPSHIPPING / Hướng dẫn dropshipping với listia bài 3
list hang

Hướng dẫn dropshipping với listia bài 3

LIST HÀNG LÊN TRANG LISTIA

Chào bạn hôm nay mình xin tiếp tục chia sẻ bài 3 trong loạt bài hướng dẫn dropshipping với listia nhé, ở bài trước chúng ta đã biết được cách tìm hàng cơ bản trên ebay rồi đúng không nào, nếu bạn chưa biết thì có thể tìm đọc lại ở đây nhé: Hướng dẫn dropshipping với listia bài 2.

list hang

Ở bài trước bạn đã tìm được sản phẩm trên ebay phù hợp rồi đúng không nào, sau đó chúng ta lấy sản phẩm đó đăng lên trang listia , làm như vậy là List hàng, chúng ta cùng tìm hiểu quy trình nhé!

Trước tiên để list được hàng, và xác thực tài khoản với Listia chúng ta cần Verified số điện thoại kết nối tài khoản Facebook hoặc Twittle, và thay đổi sang 1 địa chỉ USA nào đó.

Ở giao diện chính của listia bạn kéo xuống dưới phần Account Setting bạn click vô Verified Your Account.

1

Bạn click vô từng mục để verified và chấp nhận yêu cầu kết nối của listia nhé, chỉ cần kết nối 1 trong 2 tài khoản facebook hoặc Twittle thôi bạn nhé, Riêng số điện thoại bạn click nhập số điện thoại của mình vào chờ listia gửi tin nhắn kèm mã code và nhập mã code vô thôi, nếu sim viettel không nhận bạn có thể đổi sim khác mobi hoặc vina nhé!

Dưới đây là mình đã kết nối xong tài khoản facebook và xác nhận số điện thoại!

2

Kế đến là bạn đổi địa chỉ của mình sang một địa chỉ USA nào đó, để khi list hàng Phần Location nó sẽ hiển thị cho bạn để giá ship tại United States.

Bạn nhìn lên góc phải màn hình giao diện trang chủ listia bạn click vô User nameEdit Profile như hình dưới.

2017-03-22_091948

Sau đó bạn điền đầy đủ thông tin của bạn vào riêng phần Location bạn chọn 1 bang nào đó của Mỹ để điền vào là xong sau đó bạn click Update Info.

222

Tiếp theo chúng ta sang phần list sản phẩm lên listia 

Ở giao diện listia bạn click vô Tab  List Item như hình.

1

Bạn kéo xuống dưới mình xin giải thích như sau:

2

  • Title : Là tiêu đề cho sản phẩm của bạn mình lấy ví dụ bên ebay bạn có thể copy y chang tiêu đề bên ebay  và dán vô Title bên litsia nhưng mình khuyên nên đổi một chút đi cho khách họ tìm kiếm không thấy là sản phẩm đó là ở trang đó với mức giá thấp như vậy chắc chắn họ sẽ không mua sản phẩm của bạn đâu, ai cũng vậy cứ chỗ nào rẻ thì mua thôi. ví dụ title bên ebay như sau.

3

  •  Category: đây là danh mục phân chia sản phẩm, bạn cũng qua ebay xem sản phẩm đó nằm ở danh mục nào rồi chúng ta qua bên listia chọn danh mục đó thôi. Danh mục ebay như hình.

4

  • Photo : là hình ảnh sản phẩm của bạn, bạn cũng qua ebay tải hình xuống rồi up hình lên trang listia như bình thường mỗi lần ta được chọn 1 hình, up không giới hạn số hình nhé.

5

  • Description: Thông tin chi tiết về sản phẩm, ở đây mình có cái mẫu, đây là mẫu mình học được trên 1 group,mình xin chia sẻ cho các bạn mẫu như sau:

Đây là mẫu về thanh toán.

“Only bid if you agree to pay shipping fee. Winner has 7 days to pay shipping cost. If you do not pay in 7days after won, I will re-list. For shipping you have to pay 0.00$ ( giá ship tùy bạn đặt). Free tracking number as listed. I can offer you 2 methods of paying:

  1. Pay via Paypal (Tax free)
  2. Pay via Credit or debit cards via Paypal.

After paid, please notify me from here (listia messege, very important) and copy unique Transaction

ID # number from Paypal or write down your paypal user name (first name, last name) here

***if you can’t pay now, please leave your email address here !!! I will send you an invoice  

shipping in 3-5 working days. Via Air mail (economy shipping comes with free tracking number can’t track online)

Delivers in 3-4 weeks

All payments are protected by www.listia.com & www.paypal.com

Thank you, Have a nice day

————————————————————————“

Chữ màu đỏ trên đoạn mẫu kia là giá ship mà bạn muốn đặt như bài hướng dẫn trước mình có hướng dẫn phần tính giá sản phẩm : Giá sản phẩm đăng lên listia = giá sản phẩm trên ebay + giá ship trên ebay (nếu có) +0.5$ (phí chuyển tiền Paypal) +1.5$ ( tiền lời). Tính xong giá rồi bạn điền vô thôi.

Ta tiếp tục phần Description đây mới là phần chính đó là Description cái phần này nó sẽ có sẵn trong sản phẩm bên trang ebay bạn chỉ việc qua copy và dán bên dưới mẫu trên là được bạn sang trang ebay kéo xuống dưới sẽ thấy bạn copy từ phần Description cho tới phần Pakage include nhé, như hình. (Bạn có thể qua bên google dịch để dịch xem là cái gì để bán sản phẩm tốt hơn)

6 - Copy

Vậy là xong phần Description.

Bạn kéo xuống dưới ta tiếp tục phần Listing Type: Đây là loại danh sách, nghĩa là sẽ có danh sách dạng đấu giá và danh sách mua ngay (không đấu giá), ở đây vì mình là người mới nên mình phải đấu giá để kiếm credit, bạn chọn show advance option, như hình.

8

Tiếp đến nó sẽ xổ ra một bảng, ở đây bạn chỉ quan tâm phần #of Days, đây là số ngày đấu giá cho sản phẩm của bạn, ở đây mặc định là 7 ngày bạn sửa thành 3 ngày nhé, cho nhanh kết thúc chứ 7 ngày dài ra cũng chẳng được gì.

7

Tiếp tục bạn nhìn xuống tiếp là phần Delivery: là phần giao hàng bạn tích chọn Item will be shipped , và bạn nhìn ở phần cost ( mình khoanh đỏ) đó là phần bạn đặt giá ship vào, giá này phải trùng với giá trên cái mẫu bạn cần chỉnh sửa bên trên mình đã đưa nhé ( phần màu đỏ).

Một lưu ý nhỏ: ở đây nếu bạn không thấy phần Location là United States thì bạn nên vào phần Edit profile và đổi địa điểm của bạn thành United States là sẽ có nhé!

9

Tiếp theo là phần Location:  địa điểm nơi mặt hàng này được sản xuất bạn cũng qua ebay xem nó sản xuất ở đâu vô ebay kéo xuống dưới chuyển qua tab Shipping and payments, như hình.

10

Rồi copy qua bên Listia dán vô thôi, sau đó click Submit, là kết thúc quá trình đăng sản phẩm lên trang listia, như hình.

11

Như hình ảnh là sản phẩm đã được đăng thành công nhé!

12

Lưu ý tiếp :  là bạn nên tạo một file excel, để lưu sản phẩm mà mình đã chọn ở ebay và sản phẩm đã đăng lên listia, để khi có khách hàng mua chúng ta sẽ dễ dàng trong việc tìm kiếm hàng và ship cho khách, cách đợn giản là bạn lưu bằng đường link nhé, cái này tùy vào từng sự sáng tạo của mỗi người thôi, và đây là cách mình hay làm.

STT TÊN SẢN PHẨM Link sản phẩm gốc link sản phẩm dropship
1 abc link ebay 1 link listia 1
2 abcd link ebay 2 link listia 2

Vâng bài hướng dẫn List hàng trên trang Listia của mình xin được phép dừng tại đây, mình sẽ sớm viết thêm những bài dropshipping về listia tiếp theo các bạn hãy thường xuyên ghé thăm blog của mình để có thể cập nhật những bài viết mới nhất nhé.

Nếu bạn có bất cứ lỗi gì hay thắc mắc gì trong quá trình list hàng hãy comment ngay bên dưới đây mình rất vui khi được chia sẻ chùng bạn. Chúc bạn luôn thành công!

Bài đọc trước: Hướng dẫn dropshipping với listia bài 2

Bài đọc tiếp theo: Hướng dẫn dropshipping với listia bài 4

About admin

Chào bạn! Mình Là Văn Trương, tự nhận thấy bản thân muốn tự do và tự chủ về tài chính, sau 2 năm gắn bó với môi trường công ty và nghiên cứu MMO mình đã từ bỏ công ty và dành toàn bộ thời gian của mình cho MMO , không có gì hạnh phúc hơn là được làm việc mới đam mê của mình và mình đang dần tạo ra nguồn thu nhập và phát triển bản thân hằng ngày, nếu bạn muốn như mình thì hãy thường xuyên đón đọc những bài viết mới nhất từ blog này của mình nhé!

Leave a Reply

119 Comments on "Hướng dẫn dropshipping với listia bài 3"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Huyen
Guest

Chào bạn, cho mình hỏi là mình đã hoàn tất việc list hàng lên Listia nhưng khi mình vào Browse của trang chủ để tìm sản phẩm mình vừa list nhưng lại không thấy?

haminh
Guest

Cho e hỏi làm thế nào để đăng buy it now trên listia luôn mà ko cần để đấu giá. Em thấy nhiều người bán trên đấy toàn bán luôn và free ship

Thanh
Guest

Anh oi cho em hỏi chút nhé. Thanh toán trên listia đều dùng pay pal hả anh? Có thể dùng thẻ payoneer ko ạ?

Vicky
Guest

Cho em hỏi ở mục Location của em là VietNam, em vào Edit profile mà ko thấy chỗ để thay đổi địa điểm thì phải làm sao hã anh?

nguyen anh bon
Guest

chào bạn, cảm ơn về những chia sẻ của bạn, nó thật hữu ích cho người mới bắt đầu như tôi, nếu không phiền, bạn có thể cho tôi danh sách những nơi nên lấy hàng và những nơi nên bán hàng không? được thế tôi rất rất cảm ơn. trân trọng và cảm ơn bạn

bkl
Guest

Please Verify Your Account to List
Verified phoneWe will never share your phone number with anyone, and we won’t call or text you without your permission.

giờ bắt xác nhận điện thoại phải làm gì? có cách nào không cần xác nhận không?

Cuong Le
Guest

Nó bắt mình xác nhận điện thoại, chỉ cho SMS, mình nhấn text me mãi mà không thấy gửi mã xác nhận?
mình chọn số điện thoại là ở Việt Nam

singuyen
Guest

Cho em hỏi, khi bid kết thúc, em có yêu cầu khách chuyển tiền qua paypal của em nhưng khách có yêu cầu “Send me an invoice”. Em chưa hiểu mình phải làm gì. Mong anh support.

Mai Văn Tú
Guest

Add ơi cho hỏi, sao e xác minh sdt của em mà nó cứ báo sai nhỉ, không sao e xác minh để đăng bài lên được

Nina
Guest

Anh ơi em vừa đăng ký làm thành viên listia. Em list bán món hàng đầu tiên nhưng nó ko cho em chọn chế độ fixed price mà chỉ được chọn auction. Vậy thì mất bao lâu em mới được list hàng fixed price và quy đổi từ credits ra $ như thế nào vậy a?

Nina
Guest

Một vấn đề nữa là khi em search hàng trên ebay thì có lúc phần giá tiền hiện màu xanh lá cây, có lúc lại màu đen. Điều đó có nghĩa là gì vậy a? Cảm ơn anh ạ.

huytuduy
Guest

Hi Trường,
Mình muốn hỏi cái chỗ đổi tiêu đề, bạn cho ví dụ thực tế 1 sản phẩm bạn đã đổi như thế nào không?
Thank bạn,

GTM
Guest

Khi số lượng sp mình list lên rất nhiều, có khi nào khách đặt hàng trên Listia mà mình ko tìm lại được sản phẩm mình lấy trên Ebay ko bạn? Có cách nào để quản lý hàng trên Listia và hàng tương ứng trên Ebay không bạn chia sẻ giúp mình với.

Cám ơn vì những chia sẻ của bạn.

GTM
Guest

Sorry, đọc đến đoạn cuối mới thấy hướng dẫn quản lý sp của bạn 😀

Việt
Guest

Anh ơi…nếu khách hàng không có tài khoản Paypal thì chuyển tiền mình phải làm sao ạ

Hải Trung
Guest

Chào ad. Mình rất thích về những điều bạn chìa sẻ nên cũng muốn thử. Có điều mình có các thắc mắc hơi ngố xíu mong ad chỉ giùm mình nha.
1/ hình thức đấu giá như thế nào mình chưa hình dung được ạ.
2/ listia giống mua bán hàng order, vậy giả dụ mình đăng bán bên listia có khách mua rùi nhưng khi quay lại ebay bị hết hàng đó thì làm sao ạ.
Cảm ơn ad nhiều. ^_^

nghe an
Guest

-Ad cho e hỏi xíu là nếu mình để đấu giá. Khi có người chiến thắng mà họ đấu thấp quá mình k muốn bán thì pải làm sao ạ
– ad có thể làm bài hướng dấn mua hàng ebay để ship cho khách listia dc k. Hôm trước e mua thanh toán pp xong thì bên ebay nó ship về địa chỉ e dk ebay nà

nghe an
Guest

Ad ơi khách hàng nó hỏi “would you GIN” vậy ý nghĩa là gì vậy ad

caokeu
Guest

Ad oi cho e hỏi là e có thằng đặt mua mà statut: nó báo payment pending you wil receive your ccredit auttomaticall in 20 day. Vay la sao vậy ad.

caokeu
Guest

Ad oi help e với. E có a ddaaus giá thắng với credit quá thấp. E k muốn bán. Mà nó báo state là paying pendingg nen e k biết thế nào. Hôm nay nó disput. Mà e đã nhận dc crediit nao đâu. Vậy pải làm sao đây a

Quang
Guest

chào bạn. Mình đang list item trên Listia nhưng khi nhấn Submit thì hiện ra bảng thông báo yêu cầu “Please Verify Your Account to List” như trong hình http://www.upsieutoc.com/image/RbKfdm . Giờ làm sao nữa bạn ơi.

Hiếu
Guest

e list 23 đơn hàng rồi. mà ko một ai xem, ko một ai bids. e đã làm theo y như hướng dẫn của a, buồn quá a ơi :((

Tuan
Guest

Bạn ơi cho mình hỏi bid trên listia là giá hay là như thế nào hả bạn

Vũ Đức Thọ
Guest

Cho mình hỏi chút, trên listia có thấy nó liên kết với tài khoản Paypal của mình đâu, vậy khách hàng muốn chuyển tiền vào Paypal của mình thì làm thế nào? Thanks

Hai Nguyen
Guest

Trương cho hỏi nếu mình dùng FB Profile thật để verify liệu khi KH nó click vào xem thấy toàn Vietnamese liệu có ảnh hưởng đến độ trust và quyết định mua hàng không nhỉ?

trung
Guest

Hi bạn,
Thanks bạn đã cũng cấp nhiều kiến thức bổ ích.
Bạn cho mình hỏi tí, Mình kiếm một số sản phẩm ở eBay, mà mục Decription nó chỉ là hình ảnh hoặc không thể copy, vậy mình có cách nào lấy phần mô tả nó đầy đủ ko bạn. Thanks bạn

anh
Guest

cho e hỏi là làm s đổi sđt lại ạ !cảm ơn anh

trung dao
Guest

A Trương ơi, e hỏi cái, mình có được phép đăng nhiều sản phẩm trên listia ko, hay họ có giới hạn được đăng bao nhiêu sản phẩm

lê minh hiếu
Guest

ad ơi sao e xác minh sđt lần đầu mà n cứ hiện cạn kiệt số lần cho phép v ạ

lê minh hiếu
Guest

ko credit mà bán lấy tiền luôn dk ko ad

Xuan
Guest

Nếu mình mua hàng trên aliexpress để ship cho khách chứ không phải trên ebay thì những thông tin để list lên listia mình cop như thế nào vậy bạn? ví dụ phần description đoạn sau ấy?

LeHieu
Guest

bạn ơi cho mình hỏi khi đấu giá nếu starting bid là 0 thì có thể bị lỗ không?

Mei
Guest

A ơi cho e hỏi khi mình list hàng lên rồi thì tầm bao lâu sẽ có người bid ạ? Nhìn vào thấy No bid với 0 watching nản quá 😂

Phi
Guest

anh ơi khi list hàng lên mình có cần ghi địa chỉ pp của mình vào không ạ?
khi khách hàng trúng thầu và mua thì thanh toán như nào ạ ?
tại em không thấy có phần pp của mình nên thắc ắc chút, như trên là chỉ bảo khách hàng ghi pp của khách vào thôi à anh ?

duc
Guest

Cho mình hỏi khi bên buyer ship hàng cho khách bên mỹ thì họ nhận hàng đọc được địa chỉ nhận hàng không phải từ địa chỉ của mình trên listia mà từ địa chỉ khác VD như từ trung quốc gửi qua thì phải làm thế nào vậy?

đạt
Guest

Anh ơi, cho em hỏi em thấy trên ebay có phần “Sale ends in: ” lỡ người ta đặt hàng mà bên ebay hết sale time thì sao anh

QUOC BAO NGUYEN
Guest

bạn cho hỏi, thí dụ mình đã đăng bán 1 mặt hàng rùi và có người mua, thì mình có được đăng bán lại món hàng đó bán nửa được không? cám ơn bạn!

Cao Hoang Bao
Guest

Bạn ơi cho mình hỏi. Trang listia chỉ lấy phí vận chuyển còn lại là credit có nghĩa là khi mình buôn bán trên này sẽ quy ra credit, vậy tiền đâu mình có để mua bên supply v bạn. Khách đưa mình credit mình có dc đổi ngay luôn không hay phải đợi và ứng tiền ra mua đồ trc v b?

Tuấn
Guest

Chào bạn. Cho mình hỏi có cách nào list nhiều sản phẩm cùng lúc được ko.

kien
Guest

EBAY: Cho mình hỏi chút: hôm qua 01/07/2017 mình đăng Hình Ảnh, Photo lên Ebay để bán (kiếm ít FB từ người mua) nhưng không set giá Auction $0.01 được, (nó báo tối thiểu là $0.9. Cái này là mới update hay là mình làm chưa đúng cách vậy? Hiện tại mình đã có 22 FB Postive của người Bán, chưa đăng SP bán vì muốn kiếm thêm FB từ người mua. Cảm ơn bạn đã trả lời!

Nguyễn Mạnh Long
Guest

Chào add. E đang list hàng lên listia , đang khó khăn về vấn đề giá bán trên listia. Add có File quản lý giá không share cho em với. Xin cảm ơn ạ

dai
Guest

bạn ơi khi mình kick hoat so dt thi bi bao nhu vay You have exhausted the number of attempts allowed. có cach nao giai quyet ko ban

Tung
Guest

Bạn cho mình hỏi là khi khách hàng muốn mua sản phẩm của mình trên listia thì họ sẽ liên hệ với mình bằng cách nào? Mình ko thấy tài khoản listia có liên kết với paypal và trong sản phẩm minh đăng lên cũng ko có thông tin cá nhân của mình để khách hàng liên hệ. Cám ơn bạn!

Tuấn Anh
Guest

cho mình hỏi cái phần description bạn bảo cái mẫu về thanh toán đó thì để đâu được, phần này chỉ miêu tả sản phẩm mà sao lại để cái mẫu thanh toán

lien
Guest

admin ơi cho hỏi xác minh listia bằng điện thoại việt nam hay us

viet
Guest

chào bạn, mình verify bằng thẻ visa và master trả trước của ACB đều bị báo lỗi là không thể thanh toán được, liệu có phải vì thẻ của mình là VNĐ chỉ chấp nhận thanh toán bằng đô la hoặc là lista ko cho thanh toán bằng ngân hàng vn ko

Giang
Guest

Bạn cho mình hỏi phí chuyển tiền Paypal ở bài này bạn ghi 0.5$, bài 2 bạn ghi là 0.8$, là bạn update hả bạn? Và phí này tính như thế nào?

Phuong
Guest

Cho mình hỏi, đối với những sản phẩm có màu sắc, kích cỡ khác nhau, làm cách nào để tạo những menu chọn lựa cho khách hàng trên Listia vậy Ad ?

huyenpham
Guest

a ơi.cho e hỏi chút với ạ.start bid là gì hả a?

Sure
Guest

Anh cho em hỏi, các danh mục sản phẩm mà em tìm kiếm trên ebay nó đều báo là “This listing has ended.” vậy có list lên được nữa không ạ?

hien
Guest

Chào anh Truong em khong biết verfied số điện thoại như vầy có đúng không nhưng không nhận được code , chơ hơn 15 phút rồi em viết như vầy: +84(093)291-4321: anh chỉnh giúp em, cảm ơn anh trường nhiều nhé.( số điện thoại 0932914321 )

wpDiscuz
Show Buttons
Hide Buttons

Phát triển bởivantruongblog.com watchanimeonline.co