Home / DROPSHIPPING / Hướng dẫn dropshipping với listia bài 4
drop-shipping

Hướng dẫn dropshipping với listia bài 4

COMMENT VỚI KHÁCH HÀNG VÀ VẬN CHUYỂN

Chào bạn ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu và thực hành về cách List hàng trên trang listia rồi đúng không nào nếu bạn chưa đọc thì có thể tìm hiểu lại ở đây nhé: Hướng dẫn dropshipping với listia bài 3

Sau khi list hàng lên chúng ta phải chờ 3 ngày là thời gian ngắn nhất để đấu giá kết thúc, và khi có người đấu giá sản phẩm của chúng ta trên trang listia sẽ hiển thị như như hình:

  1. Là số credit cao nhất mà khách hàng đã đấu giá cho sản phẩm này.
  2. Những người đấu giá và các số credit trong quá trình đấu giá bạn có thể click vào see more để thấy.

22

Và khi sản phẩm đó kết thúc cách nhanh nhất để bạn có thể tìm thấy những sản phẩm đã kết thúc đó là tìm đến tab End With Winner, như hình dưới đây.

1

Bạn phải comment nói cho khách hàng biết địa chỉ email Paypal của bạn để khách hàng chuyển tiền ship cho bạn , tùy vào cách nói chuyện của bạn bạn có thể lên google dịch cũng được họ sẽ hiểu hết thôi, mình thì mình thường comment như sau: “You can send the shipping cost to my paypal: (địa chỉ email paypal của bạn)”.

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra là “PAID” Và  “PAID DUE2

TH1: “PAID“Khách hàng đồng ý chuyển credit cho bạn, bạn click vào sản phẩm sẽ thấy hiển thị như hình, bạn lick vô phần Send email to … để nói với khách hàng địa chỉ Paypal của bạn và yêu cầu khách hàng gửi tiền ship cho bạn theo địa chỉ email paypal của bạn.

4

TH2: “PAID DUE”  khách hàng chưa chuyển credit cho bạn, bạn click thẳng vào tên khách hàng như hình dưới để gửi tin nhắn cho khách nói khách chuyển tiền vào paypal của bạn.

5

Tiếp đến bạn click Contact… như hình dưới.

6

Bạn nói khách hàng gửi tiền theo địa chỉ paypal của bạn ở ô trống như hình dưới và click nút Send

7

Bạn nên thường xuyên kiểm tra hộp thư inbox nó nằm ở đây:

8

Nếu khách hàng nói là đã chuyển tiền bạn có thể vào email của mình, hoặc đăng nhập vào paypal, để xác nhận xem có đúng hay không nếu đúng ta bắt đầu ship hàng, bạn quay lên trên và nhìn vào phần shipping information received. ô màu trắng đó là địa chỉ của khách hàng muốn mình ship tới như hình:

3

Mình xin giải thích cái địa chị hình trên như sau:

Nina Em: là tên khách hàng

4690 E Turner Ave #202: địa chỉ của khách hàng

Fresno: Thành phố của khách hàng (City)

CA 93702: Mã zipcode , nếu bạn không biết CA là gì thì bạn có thể tra google hoặc vô trang này : Post Codes US copy mã zipcode kia dán vô ô tìm kiếm click Search, như hình dưới đây bạn có thể thấy city là “Fresno” và State là “California”

postcode

Khi đã có thông tin đầy đủ ta bắt đầu qua Trang Ebay để mua sản phẩm đó cho khách hàng, bạn click Buy It Now. để mua hàng.

88

Kế đến là qua phần thông tin về địa chỉ ta cần gửi hàng tới , phần zipcode bạn chỉ cần điền số là ebay nó tự hiểu, sau đó bạn click Save như hình.

99

Tiếp theo là phần mua hàng bạn kéo lên trên click vào Paypal và làm theo tuần tự các bước 1,2,3,4 như hình dưới đây nhé!

11

Kế tiếp bạn click Confirm and Payment, như hình.

12

Cuối cùng Ebay sẽ hiện ra một trang thông báo là sản phẩm của bạn đã được thanh toán và dự kiến ngày đến là bao nhiêu đó… ví dụ như: Estimated delivery between Tuesday, Jun. 5 and Monday, Aug. 8″. Bạn lấy thông tin này và comment cho khách  thêm đằng trước dòng I shipped item…”như hình sau.

13

Vậy là ta đã kết thúc quá trình ship hàng cho khách rất nhanh chóng phải không nào, ngoài những cách comment trên bạn có thể có cách khác để nói chuyện cũng được miễn sao họ hiểu là phải chuyển tiền cho bạn bạn mới ship hàng cho họ là được.

Lưu ý: Sẽ có những khách hàng họ không tin tưởng và họ sẽ không gửi tiền cho bạn mà họ yêu cầu bạn gửi cho họ hóa đơn trên Paypal, cái này mình cũng đã viết phần hướng dẫn rồi bạn có thể tham khảo ở đây nhé: Hướng dẫn tạo hóa đơn trên paypal.

Sau đó khi khách đã gửi tiền thông qua hóa đơn thì bạn bắt đầu ship hàng như mình đã hướng dẫn ở trên nhé!

Cuối cùng mình xin dừng bài hướng dẫn cách comment và vận chuyển ở đây, nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết bạn vui lòng comment bên dưới , mình rất vui khi được chia sẻ cùng bạn, và bạn đừng quên thường xuyên ghé thăm Blog này của mình để cập nhật những tin tức về kiếm tiền online mới nhất nhé! Chúc bạn luôn thành công!

Bài đọc trước: Hướng dẫn dropshipping với listia bài 3

Bài đọc tiếp theo: Hướng dẫn dropshipping với listia bài 5 

 

About admin

Chào bạn! Mình Là Văn Trương, tự nhận thấy bản thân muốn tự do và tự chủ về tài chính, sau 2 năm gắn bó với môi trường công ty và nghiên cứu MMO mình đã từ bỏ công ty và dành toàn bộ thời gian của mình cho MMO , không có gì hạnh phúc hơn là được làm việc mới đam mê của mình và mình đang dần tạo ra nguồn thu nhập và phát triển bản thân hằng ngày, nếu bạn muốn như mình thì hãy thường xuyên đón đọc những bài viết mới nhất từ blog này của mình nhé!

Leave a Reply

83 Comments on "Hướng dẫn dropshipping với listia bài 4"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Thái
Guest

Hướng dẫn của bạn rất chi tiết và rõ ràng, cám ơn ad! Cho mình hỏi là khi ebay ship hàng tới khách hàng thì có kèm hoá đơn và trên bưu kiện có in logo ebay không ad? Vì mình sợ khách nói là người bán và người ship không giống thông tin. Thanks ad.

huyenanh
Guest

chào admin bạn có cho mình hỏi nếu như khách đấu giá mà ko gửi tiền cho mình, thì mình phản hồi tới listia thế nào? ah bạn cho mình địa chỉ mail mình có thêm mấy câu hỏi muốn hỏi ad. tks

nhung
Guest

Bạn ơi. Mình đã đăng sp lên rồi khách hàng cũng vào bid nhiều lắm. Nhưng mình để shipping là 0$
Lúc hết thầu thì phải làm thế nào. Mình chưa hiểu lắm về chỗ đó. Người đưa ra giá thầu cao nhất thì mình sẽ bán sp đó giá bao nhiêu.
Mong bạn giúp đỡ

hien
Guest

bai viet cua ban rat bo ich. cam on ban rat nhieu

hien
Guest

Ban oi cho minh hoi voi, minh la nguoi moi nen chua ro lam. Minh vao listia thay cac mat hang da phan la freeship the ma hang cua minh lai tinh ship thi ban cho ai nhi? Hay thoi gian nay no the roi?

huyen
Guest

nếu khách hàng k có paypal thì sao bạn
cos một khách hàng hỏi mình thế mình cũng k biết phải nhận tiền ntn luôn@@

Minh Đức
Guest

Sao paypal của em khách chuyển tiền bị trừ 14% nhỉ?

Nhật Long
Guest

Sao có 2 dạng zip code CA 66666 và IN 99999-8888, đều đúng phải không ad?

Hanh Truong
Guest

khaled mohamed mahmoud mahgoub
51 Al Zaaem Ghandi, Al Khosous, Al Khankah, Cairo Governorate, Egypt

Anh ơi cứu em!! Khách nó đưa cái địa chỉ kia thì em biết ship như nào ạ :(((

cuong tran viet
Guest

tại sao mình vào phần cài đặt giá lại có ship hang việt nam làm sao bỏ phần ship hàng viet nam được. có ai biết chỉ giúp

cuong tran viet
Guest

bài viết quá hay, mình mới làm kiếm được 2$, người bid có và cũng cung cấp địa chỉ nhưng không trả tiền.
có ai chơi listia vào làm hội đi. feedback cho nhau được không?

drop
Guest

cảm ơn ad vì bài huogwx dẫn rất có ích
sau một tháng mày mò không mệt mỏi thì em đã có một khách hàng đầu tiên mua hàng của em. và em đã làm như hưỡng dẫn của anh nên đã xong. nhưng e muốn feedback cho họ mà em không biết vào đâu để feedback. k thấy dòng thông báo nào cả. ad có thể chỉ cho e được không

Quang
Guest

Hi bạn! bạn cho mình hỏi chỗ này với nhé.
“Kế đến là qua phần thông tin về địa chỉ ta cần gửi hàng tới , phần zipcode bạn chỉ cần điền số là ebay nó tự hiểu, sau đó bạn click Save như hình.”—> chỗ này bạn cho mình hỏi là: chỗ địa chỉ có 1 cái là cố định của mình(lúc mình đăng ký) thì mình muốn gửi hàng cho địa chỉ của khách ở Listia thì mình chọn “Add new a address ” phải không bạn?.
Cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé

Tùng
Guest

mình đăng đến 7 sản phẩm rồi từ hôm thứ 6 mà ko có ai bid giá cả, ko biết là có sai chỗ nào ko mà mình làm y hệt như admin hướng dẫn luôn.

duy anh
Guest

Cho mình hỏi là mình vừa đăng sản phẩm lên thì có người hỏi account paypal rồi. nếu mình đưa luôn cái này có đúng quy trình ko hay mình phải đợi 3 ngày mới cấp thông tin paypal cho kh.

Thanks

Viet
Guest

cho minh hoi cai dia chi paypal ma minh cho khach la cai nao vay ban?

Linh
Guest

A ơi cho e hỏi chút. Cái giá tiền đỏ ở trên là chỉ tính mình phí ship đúng không ạ. Vậy còn khi nhận người ta mới thanh toán ạ ? E muốn người mua sẽ chuyển toàn bộ giá sp trước được k ạ. Ví dụ như e để đấu giá để mức giá khởi điểm là giá sp. Còn phí ship thì free dc k ạ. Tks a

Trang
Guest

Cho em hỏi khách nói là có thể trả bằng tiền canada không? Phải làm sao bây giờ anh?

Cường
Guest

Chào bạn, qua nhiều blog nhưng mình thấy chỉ có bạn là người chia sẻ chi tiết và thật tâm nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Xuân
Guest

Bạn ơi cho mình hỏi. Khi mình qua ebay mua hàng. Click vào Buy it now rồi nó lại hiện lên phần : PROVIDE YOUR ADDRESS.
Thì mình điền provide của mình hay của khách vậy và mình thấy sđt của mình hiện lên đó và cũng không thấy phần Ship to đâu

Xuân
Guest

Cho mình hỏi thêm khi khách hàng bên listia đưa mã zip code cho mình là CA 93702 thì sang bên ebay họ yêu cầu mã code mình sẽ lấy mã nào ạ

Hung
Guest
Anh cho em hỏi sao của em kết thúc nó ra mỗi thế này. Không thấy có ô địa chỉ giống anh và không có chỗ nào để comment cho khách biết tài khoản pp của mình. Congratulations, your listing ended! The winner has been notified, and they have 3 days from the listing’s end time to pay. If payment is not received by Mon Apr 17 at 11:27 PM EDT, you will be able to cancel this transaction and relist or keep your item(s). As soon as the winner pays, you will receive a pending credit deposit. Please do… Read more »
Ngoan
Guest

Tài khoản mới thì có cách nào để tăng độ uy tín của tài khoản không anh?

anna
Guest

bạn ơi .. cho mình hỏi ?
ví dụ Có người đấu giá sản phẩm của mình thắng với 2000 credit .. trên listia
và mình chọn là : free shipping
vậy có cách nào để chuyển 2000 credit đó thành tiền để mua sản phẩm trên ebay ship cho khách ko ạ ?

Trường
Guest

Bạn cho hỏi khi có người bid mà chưa kết thúc đấu giá mình liên hệ với người bid để bán hàng được ko

Danh
Guest

bạn ơi cho t hỏi mình mua hàng trên ebay hay aliexpress thì tin tưởng hơn nhỉ.mà 1 số sản phẩm bán trên listia nó có dòng $ after credit card và get it now cái dòng đó có tác dụng gì

Nhật
Guest

chào a Trương!
e là người mới cho e hỏi đăng đơn hàng lên trang listia tối đa là bao nhiu hay là mún đăng bao nhiu đăng hả a.
RẤT MONG A TRẢ LỜI GIÚP E. CẢM ƠN A

Thúy
Guest

Chào admin, cho mình hỏi này xíu,
1. nếu như sản phẩm mình đăng trên Listia được chuyển tiền thì mình mới bắt đầu mua hàng trên Ebay và phải thanh toán bằng Paypal phải ko ad? Mình thanh toán bằng visa được ko?
2. Và khi mình quay lại ebay để mua hàng nhưng lúc đó trên Ebay lại hết hàng, trong khi mình đã nhận tiền của khách thì phải làm sao ad?

Ad trả lời giúp mình nhé. tks ad nhiều!

Alex
Guest

Hôm nay có một người gửi tin cho mình thế này: “Hi I love many of your auctions and was wondering if you could accept concealed cash for shipping costs? Thanks so much in advance :)”
Mình nên trả lời thế nào đây?

Mạnh
Guest

Bạn ơi mình mua hàng của sale trung quốc ship sang Mỹ được không ạ?

Hương
Guest

Làm sao tăng lượt xem LISTIA của mình hả anh?
Và làm sao cho nhanh lên seller wing?

Tuấn
Guest

Khi đấu giá kết thúc.thì khách đồng ý chuyển credit cho mình,nhưng mình muốn nhận tiền thì ib cho nó và ns giá và tk paypal để nó chuyển tiền cho mình phải k?

kabi
Guest

bạn ơi cho mình hỏi, khách hàng bắt mình vận chuyển hàng trước rồi mới đồng ý chuyển tiền ship. như z có được không

Huy
Guest

Mình mua hàng ở ebay nhưng hỏi seller thì nó nói không có tracking, vậy làm sao add được vào listia bây ad ơi?

Cong
Guest

Minh moi dang nhập Listia ; Cho minh Hoi ti Ban, minh list hang Len Khoáng hon 30 items, minh dang lít thêm nua thi no thay doi nhung lít trước đó; chu khong thêm so luong vao nua. Ban cho minh biết nha; Thanks

Cong
Guest

Chao Truong
Sau Khi bid thang
Khach hang ho de lai dia chi, trong muc payment and shipping information Received , nhung kiem tra, chua thay tien vao Paypal, vay la ho chua chuyen tien phai Khong Ban ?

Tuan Bui Quang
Guest

anh ơi sao nhiều mặt hàng em không thấy chữ buy it now vậy. em thấy có chữ sell on like this

wpDiscuz
Show Buttons
Hide Buttons

Phát triển bởivantruongblog.com watchanimeonline.co