Home / DROPSHIPPING / Hướng dẫn dropshipping với listia bài 7
11

Hướng dẫn dropshipping với listia bài 7

HƯỚNG DẪN CÁCH GIỮ FEEDBACK 100% CHO TÀI KHOẢN LISTIA 

Ở bài trước Hướng dẫn dropshipping với listia bài 6: Mình có nói đến cách tìm hàng ở trang Aliexpress chúng ta dựa vào chất lượng feedback để mua hàng, vậy thì listia khi khách hàng họ mua hàng họ cũng sẽ nhìn vào tiêu chí đầu tiên đó là feedback, nó ảnh hưởng rất lớn tới lượng khách hàng sẽ mua hàng của bạn, nếu feedback của bạn không tốt bạn sẽ bị mất rất nhiều khách hàng đồng nghĩa với việc doanh thu của chúng ta cũng sẽ sụt giảm rất nhiều đúng không nào, vậy làm sao để luôn luôn giữ được lượng feedback là 100% trên trang listia, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

22

Để có thể xem được feedback của người khác bạn có thể click vô nickname và vô trang cá nhân của họ như hình dưới đây, ở hình dưới đây tổng lượng feedback của người này là 64499 feedback, khá là nhiều, 100% là lượng feedback của người này đang được giữ ở mức 100%, listia đánh giá theo thang điểm từ N/A tới 100%.

11

 

Cái chính mà ta quan tâm ở đây bạn nhìn sẽ thấy chúng ta có 3 chế độ cho feedback:

  1. Positive: đây là phản hồi tích cực tức là khi khách hàng mua hàng và cảm thấy hài lòng về sản phẩm đó họ sẽ cho bạn feedback này (chúng ta cần giữ feedback này thật tốt)
  2. Neutral: Feedback trung tính không ảnh hưởng gì đến tài khoản cả nhưng chúng ta cũng tránh để khách hàng đưa ra feedback này, khách hàng nhìn vào sẽ chưa hài lòng cho lắm!
  3. Negative: đây là phản hồi tiêu cực, nghĩa là khi khách hàng không hài lòng về sản phẩm nào đó mà họ đã mua thì họ sẽ để lại feedback này ( chúng ta nên tránh những feedback như này)

11

 

Vấn đề được đặt ra là chúng ta làm sao giữ được feedback luôn luôn là 100%

Điều đầu tiên:  Thái độ của bạn đối với khách hàng

lời nhận xét của khách hàng ảnh hưởng rất lớn tới quyết định đấu giá của khách hàng cho sản phẩm của bạn, hầu hết trước khi khách hàng mua sản phẩm nào đó họ sẽ vào phần thông tin cá nhân của bạn, và tới xem ngay phần phản hồi, nếu khách hàng phản hồi tốt cho bạn ví dụ như ” sản phẩm cực kì tốt”, ” người bán vui tính”, hay ” tôi rất thích nó” …. rất nhiều nhưng đa phần là khen về bạn và sản phẩm mà bạn bán cho họ. Nên vì vậy khi bạn nói chuyện với khách hàng thì bạn phải thực sự lịch sự, nhã nhặn là bạn đã thành công rồi đó!

talk

Điều thứ 2: Luôn luôn phản ứng kịp thời những comment từ khách hàng

Bạn hãy đặt bản thân mình là 1 người khách hàng, khi bạn muốn mua 1 sản phẩm nào đó bạn cần thông tin chi tiết về sản phẩm đó, giá cả, size, hay bất cứ thứ gì mà chúng ta chưa biết về nó, và ngay khi chúng ta đưa ra câu hỏi và nhận được ngay câu trả lời hợp lý, vậy thì chúng ta chọn ngay món hàng đó và chấp nhận trả tiền vì nó ngay mà không thêm suy nghĩ.

để làm  được điều này không hề khó, bạn chỉ cần rảnh thì mở mail ra kiểm tra “check” xem có email nào từ listia gửi hay không và phân loại xem có thư tin nhắn hay comment tới không, sau đó chúng ta phản hồi ngay thôi.

 

2016-12-26_231326

Điều thứ 3: Cực kì quan trọng bạn nên biết về Negative feedback!

3.1. Hãy để khách phản hồi trước rồi sau đó ta  mới phản hồi lại, vì khi bạn phản hồi trước thì nút negative bên khách hàng sẽ xuất hiện, có vấn đề gì đó không hài lòng thì họ sẽ để feedback xấu cho bạn, ngược lại nếu khách feedback trước thì nút negative sẽ không xuất hiện và khách chỉ có thể để lại phản hồi nếu không hài lòng là neutral mà thôi.

3.2 Bạn cứ nghĩ đơn giản như này đi, nếu bạn không hài lòng về mặt hàng bạn mua, bạn sẽ đem mặt hàng đó đi đổi mặt hàng khác, hoặc là trả hàng không mua nữa, khi đó chúng ta sẽ phải hoàn lại tiền cho khách hàng, và ở listia này cũng vậy, khi bạn hoàn tiền cho khách hàng thì đồng nghĩa listia hiểu là mặt hàng của bạn có vấn đề gì đó thì bạn mới hoàn tiền cho khách, Và ngay sau đó nút phản hồi Negative này xuất hiện và phản hồi bạn đi xuống không còn nguyên vẹn 100% như trước nữa.

Bài học ở đây là chúng ta không nên  refunded bất cứ credit nào lại cho khách hàng khi họ yêu cầu, như vậy nếu có vấn đề gì bạn chỉ nhận được Neutral feedback , nó sẽ làm giảm không đáng kể phần trăm feedback của bạn!

Bạn có thể tìm thấy những, sản phẩm mà khách hàng yêu cầu refunded ở ngay phần My Activity, phần My Disputes, như hình dưới!

 

1

Chọn No, Dispute This như hình:

2

Một lưu ý nhỏ nữa là nếu bạn nhận được Negative feedback, nhưng sau này bạn cố gắng có thật nhiều Positive feedback thì số phần trăm feedback của bạn sẽ tăng dần lên 100% trở lại rất nhanh, Nghĩa là Positive feedback sẽ ghi đầy và đè lên Negative feedback.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm mà trong quá trình làm dropshipping trên trang listia để giữ được feedback 100% mà mình thấy được, mong có thể sẽ giúp ích được cho bạn sau này, mình đã trải qua rồi và mình chia sẻ để bạn biết được và tránh gặp những trường hợp như mình nêu trên, Nếu trong quá trình làm bạn khám phá thêm được những cách nào hay hơn, hợp lý hơn, hãy cùng chia sẻ để chúng ta cùng phát triển, Và bạn đừng quên thường xuyên ghé thắm blog này của mình để cùng hiểu sâu hơn về cách kiếm tiền cực kì thú vị này bạn nhé, chúc Bạn luôn thành công!

Bài đọc trước: Hướng dẫn dropshipping với listia bài 6

Bài đọc tiếp theo: Hướng dẫn dropshipping với listia bài 8

About admin

Chào bạn! Mình Là Văn Trương, tự nhận thấy bản thân muốn tự do và tự chủ về tài chính, sau 2 năm gắn bó với môi trường công ty và nghiên cứu MMO mình đã từ bỏ công ty và dành toàn bộ thời gian của mình cho MMO , không có gì hạnh phúc hơn là được làm việc mới đam mê của mình và mình đang dần tạo ra nguồn thu nhập và phát triển bản thân hằng ngày, nếu bạn muốn như mình thì hãy thường xuyên đón đọc những bài viết mới nhất từ blog này của mình nhé!

Leave a Reply

38 Comments on "Hướng dẫn dropshipping với listia bài 7"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Tuan
Guest

Chào bạn,
Mình là newbie đối với lĩnh vực này.
Những chia sẻ của bạn rất bổ ích cho những người mới như mình.
Cảm ơn bạn, chúc bạn năm mới thành công và có nhiều chia sẻ hay hơn nữa.
cảm ơn.

Đức Trần
Guest

Người mới làm sao kiếm feedback anh? E mới bắt đầu thấy khó quá, đăng mãi không ai đấu giá mặc dù rất rẻ.

Đức Trần
Guest

Cứ mua ở ebay chấm com chấm sg thì đóng gói không có dấu vết ebay đúng không anh? Nhiều Dù mặt hàng ship từ china đi thì vẫn đóng gói bởi ebay sg à anh?

Đức Trần
Guest

Cảm ơn anh. Mà listia không cho bán ảnh kỹ thuật số à anh, thấy bảo phải in vật lý ra. Thế này thì làm sao kiếm feedback 🙁

Mr Tai
Guest
Thank! Bài viết rất hay. Mình cũng mới lọ mọ làm với cái này và lấy hàng trên eBay. Mình có câu hỏi (ngu) là chủ thớt chia sẻ kinh nghiệm về cách quản lý danh mục hàng hóa như thế nào cho tiện. Cụ thể là nếu lên đến vài nghìn mặt hàng thì quản lý trên exel có vẻ hơi bất tiện vì mỗi lần nhập liệu cho mặt hàng mới thì cuộn chuột xuống cũng mỏi hết cả tay ( mình mới đến con số 200 mặt hàng mà đẫ thấy khá bất tiện) , vậy có… Read more »
kiệm
Guest
Chào anh, em có đọc bài hướng dẫn của anh và làm Cũng có đơn hàng nhưng em mong anh giải thích giúp em. Em chọn sản phẩm trên http://www.watchcount.com/ ” Đây là sản phẩm em chọn http://www.ebay.com/itm/201465361024?rmvSB=true Giá của nó là 3.59$ em theo công thức tính của anh e đặt phí ship trên listia Nhưng khi em len ebay.com.sg để tìm sản phẩm http://www.ebay.com.sg/itm/NEW-24pcs-Mini-Lovely-Lots-2-3cm-Pokemon-Monster-Mini-Random-Pearl-Figures-/201465361024?hash=item2ee8457280:g:~JkAAOSwT5tWOPhH Giá là 3.59$ ” nhưng có thêm phần Approximately S$ 5.15 ” dưới giá là thê nào hả anh, và nếu giá tính theo 5.15$ thì trừ phí paypal đi thì em pải bỏ… Read more »
Huy
Guest

Em làm listia cũng 1 thời gian r. mấy tháng trước hàng có ng bid liên tục dù đa số là newbie, nhưng bây h lèo tèo vài ng bid, có ngày ko có ai, feedback e cũng cả trăm r. listia đang chết dần phải k anh. bây h income của anh có còn được như trước không ạ

GTM
Guest

Mình thấy phần lớn trên đấy họ để Free Ship, thế thì cơ hội cho những người có phí ship như mình khó quá nhỉ? Mà Free Ship thì những người đem tặng ấy vừa mất tiền, vừa mất quà à bạn?

GTM
Guest

Bạn cho mình hỏi thêm cái thông số GIN trong listia là thông số gì bạn nhỉ?

VAN LIEM
Guest

Sau khi hàng đã sold và mình đang chuyển hàng thì có thể relist sản phẩm đó để bán không bạn?

Ha luong
Guest

chào bạn mình thấy cách bạn tránh negati feedback ko đúng đâu. Mình bị 4 cái negati feedback, mặc dù mình ko leave feed bạch trc, mấy bữa trc bị khách yêu cầu refund, mình kệ nó ko làm gì hết, 5 ngày sau sẽ xuất hiện nút feedback, lúc đó khách nó negati feedback luôn.

Trinhnguyen
Guest

Mình có thể lấy sản phẩm bên Aliexpress để bán sáng listia được không bạn ơi? Các bài viết của bạn không thấy đề cập đến vấn đề này.

Thong
Guest

Làm sao để để lại Feedback vậy bạn, mình tìm mãi mà không thấy=.=

Manh
Guest

Rất cảm ơn bạn vì đã dành thời gian viết bài chia sẻ rât bổ ích như thế này. Nhưng cho mình hỏi khi list hàng lên Listia đã mấy ngày nhưng ko có lượt bid hoặc view nào. Vậy làm cách nào để khách hàng có thể thấy sp của mình trên Listia, hoặc kéo traffic từ đâu về bạn nhỉ?
Mong nhận được phản hồi của bạn.
Chúc bạn sức khoẻ và nhiều niềm vui.

nguyễn vũ trường
Guest
nguyễn vũ trường

anh ơi e có 1 thắc mắc. là mình phải cần quản cáo bài đăng của mình trên listia với mạng xã hội nhiều không anh
em làm cheo chỉ dẩn. em list lên củng 50 mặt hàng nữ trang rồi nhưng bửa giờ tất cả không được một lược xem nào hết . có mẹo nào khác để bán hàng trên alistia tốt hơn không ạ .. ??

Nam Anh
Guest

Anh có thể nói rõ hơn cách giải quyết khi khách muốn refund được không ạ? Mình ko refund tiền thì còn cách nào nữa để khách không để lại negative feedback ạ , em không hiểu

wpDiscuz
Show Buttons
Hide Buttons

Phát triển bởivantruongblog.com watchanimeonline.co