Home / ĐẦU TƯ COIN / ICO LÀ GÌ?
ico

ICO LÀ GÌ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÁNH GIÁ MỘT DỰ ÁN MỚI ĐANG ICO

ICO LÀ GÌ?

ICO là từ viết tắt của Initial coin offering (tiền xu ban đầu), với mỗi dự án coin nào khi bắt đầu thì họ thường phát hành một lượng coin nhất định ban đầu để kêu gọi vốn đầu tư và quảng bá thương hiệu của đồng coin đó cho nhiều người biết đến, họ sẽ chia ra làm nhiều đợt phát hành thường thì kéo dài trong vòng 1 tháng là bán hết lượng coin ban đầu này.

Sau khi bán hết số coin ở giai đoạn ICO thì đồng coin đó sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch nội bộ hoặc sàn ngoài tùy vào chiến thuật của nhà phát hành coin đó.

Để qua được giai đoạn này đòi hỏi nhà đâu tư phải biết nhìn nhận và đánh giá một cách chi tiết xem hiện tại đồng coin đó đang có hướng đi như thế nào và sẽ phát triển ra sao, tồn tại được bao lâu với hướng đi đó, thế nên quá trình nhìn nhận và đánh giá một đồng coin là rất quan trọng để bạn xác định xem có nên bỏ tiền vào dự án đó hay không.

nhin nhan

Đương nhiên nếu dự án đó lên sàn và tiếp tục phát triển thì bạn đầu tư ICO là đầu tư sinh lợi nhanh nhất và lợi nhuận khủng nhất, mình lấy ví dụ như dự án Hextracoin vừa qua chẳng hạn giá cho ICO 1 coin = 1.15$ và hiện tại nó đã lên sàn qua mức 10$/ coin, chỉ trong vòng vài ngày mà số tiền của bạn được x10 điều đó thật khó tin nhưng nó vẫn đang xảy ra với ICO, và nó không chỉ dừng ở x10 đâu nếu nó còn phát triển thì nó có thể x100 x200 là điều hết sức bình thường.

Và ngược lại nếu nhìn nhận của bạn không chính xác hoặc vì một lý do nào đó mà nhà phát hành coin đó không thể niêm yết đồng coin đó lên sàn thì chúng ta mất toàn bộ số tiền đã đầu tư ban đầu để mua đồng coin đó vì vậy sự nhìn nhận đánh giá sẽ chiếm khoảng 95% sự thành bại cho quá trình đầu tư ICO của bạn còn lại 5% là ảnh hưởng không lường trước được từ bên ngoài ngay cả nhà phát hành coin cũng không thể biết điều này nếu họ thực sự muốn tạo ra đồng coin lâu dài, họ cũng muốn phát triển đồng coin đó nhưng phải an toàn và thu hồi đủ số vốn họ đã tính toán thì họ mới dám phát triển tiếp được đúng không nào.

Vậy làm như thế nào để đánh giá một đồng coin đó là tốt để ta đầu tư vào ICO?

download

NHÀ PHÁT HÀNH COIN

nha pha hanh

  1. Bạn phải nhìn vào website đó xem họ thiết kế nó có chuyên nghiệp hay không? nếu họ thực sự muốn phát triển lâu dài thì họ sẽ phải đầu tư vào website là cái đầu tiên, từ bảng điều khiển đến cách thiết kế website có hệ thống hay không? 
  2. Cách support của admin nhà phát hành coin đó như thế nào? nhanh hay chậm, bạn có thể gặp một vấn đề nào đó và nhờ họ trợ giúp xem cách thức họ support bạn tốt hay không, cách trả lời có chuyên nghiệp hay không? nếu là một dự án tốt chắc chắn họ sẽ chú trọng thực sự vào khách hàng
  3. Tìm kiếm kỹ trên google xem thành viên trong nhóm phát triển đồng coin đó là ai là người như thế nào trước đây và cho tới thời điểm hiện tại, một công ty muốn phát triển tốt thì điều đầu tiên đó là người lãnh đạo phải thông minh và khôn ngoan.

QUẢNG CÁO

mang xa hôi

  1. Một trong những diễn đàn lớn nhất thế giới về Bitcoin đó là bitcointalk, bạn nên lên đây để tìm kiếm xem dự án mà mình đang theo đuổi có được đăng trên này hay chưa? nếu nó là dự án tốt thì chắc chắn nhà phát hành coin đó phải quảng bá giới  thiệu cho cả thế giới đều biết ở trên forum này, và xem xem những bình luận và đánh giá về dự án đó như thế nào, hãy xem xem nhà phát hành coin trả lời những bình luận đó ra sao hãy tránh né, vòng vo, không muốn trả lời đó cũng là dấu hiệu không tốt.
  2. Mạng xã hội facebook, twittle, telegram, youtube, reddit… bạn nên tìm hiểu xem trên các mạng xã hội đó chủ coin họ nói cái gì và người comment họ đánh giá gì, thông tin họ đưa ra có chính xác hay không? không phải cứ đưa ra nhiều điều viễn vông không có đích, không có cái nhìn khách quan, thì có thể dự án đó không được đánh giá cao.
  3. Cộng đồng họ lớn mạnh như thế nào bao nhiêu k thành viên, bao nhiêu người đang biết đến họ, đồng nghĩa với việc có bao nhiều nhà đâu tư vào họ, thực sự một dự án mà khá ít nhà đầu tư thì ta không nên vào làm gì nữa, có thể nhìn nhận của ta nó tốt nó muốn phát triển thật, nhưng nó không có nhà đầu tư nó không thu hồi đủ nguồn vốn để đi tiếp thì nó đành phải dừng lại (scam), mà điều đó thì không ai muốn cả.

MỤC ĐÍCH TẠO RA COIN?

benefit vantruongblog

Bạn hãy tìm hiểu xem mục đích họ tạo ra đồng coin này để làm gì?  tìm hiểu xem họ sự dụng công nghệ blockchain nào có thực sự hữu ích hay không, đơn giản như một dự án nghiên cứu về sao hỏa tại sao họ phải nghiên cứu tại sao họ phải bỏ tiền ra đầu tư, đơn giản cũng chỉ là giúp ích cho con người sau này thế hệ con cháu sau này, nếu không còn trái đất chúng ta sẽ tìm một vùng đất mới để sinh sống. 

Ở đây đồng coin cũng vậy bạn phải xem họ tạo ra nhằm mục đích gì, có giúp ích gì cho cộng đồng hay không hay chỉ tạo ra nhằm thu hút vốn của nhà đầu tư.

SỐ LƯỢNG TOKEN ĐƯỢC PHÁT HÀNH

so luong

Bạn cứ nghĩ đơn giản như thế này đi nếu cái gì có quá nhiều thì giá trị của nó không cao, đồng coin cũng vậy bạn xem xem nhà phát hành coin họ có phát hành một lương coin nhất định hay không, cái gì thì nó cũng phải có giới hạn thì mới tốt, nếu nó có quá nhiều ai cũng có thể sở hữu được nó thì lúc đó đâu còn ai cần nó nữa đâu giá trị nó phải đi xuống là điều đương nhiên.

WEBSITE CỦA ĐỒNG COIN ĐÓ

1. Lượng truy cập của website đó

Họ truy cập vào có nghĩa là họ đã biết đến đồng coin đó như bạn cũng đang tìm hiểu về đồng coin đó, bạn có thể tìm kiếm lượng truy cập của 1 website tại trang: http://www.hypestat.com/, sau đó bạn chỉ cần gõ tên trang web đó vào ô tìm kiếm và kéo xuống phần Visitor by country là nó sẽ hiển thị những đất nước nào đang truy cập vào website đó và số lượng người sử dụng chiếm bao nhiêu % của website đó.

Mình lấy ví dụ như trang Regalcoin, đây là thống kê lượng truy cập, cực kì nhiều người truy cập đúng không nào.

thong ke 1

Bạn kéo xuống phía dưới sẽ thấy được những đất nước đang truy cập vào trang này, đứng đầu là Mỹ sau đó đến Việt Nam, tiếp theo là Nigeria… bạn cũng có thể đánh giá được phần nào về trang web đó nó không phải cố định ở một đất nước nào đó truy cập vào, mà là toàn thế giới.

thong ke 2

2. Tên miền website đó

Bạn có thể kiểm tra tên miền của bất kỳ website nào đó tại: https://www.whois.com/, ở đây nó sẽ hiển thị cho bạn thấy website đó được đăng kí ở đâu? ai là người sở hữu nó? nó được đăng kí khi nào? khi nào hết hạn tên miền đó?

Mình cũng lấy ví dụ là trang Regalcoin luôn nhé bạn gõ tên miền vào ô tìm kiếm thời gian đăng kí là ngày 07/07/2017 và hết hạn vào ngày 06/07/2022 khoảng 4 năm, đủ cho bạn thấy được họ muốn phát triển lâu dài như thế nào, bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin ở bên dưới…

ten mien

3. Xếp hạng website đó

Để xem được website đó đang được đánh giá ở thứ hạng bao nhiêu trong tất cả các website thì bạn có thể tham khảo ở trang : https://www.similarweb.com, trang này chuyên đánh giá thể hiện thứ hạng các website trên thế giới ngoài ra có hiển thị cả lượng tìm kiếm lượng truy cập của website đó, và có hiển thị cả quốc gia truy cập vào website đó.

Mình lại lấy ví dụ là trang regalcoin nhé bạn có thể click link này để xem: 

https://www.similarweb.com/website/regalcoin.co, thứ hạng trên toàn thế giới là 34,532, thứ hạng tại Mỹ là 27,540, tổng số lượng truy cập vào website khoảng 1.64 triệu người….

rank

ROADMAP (LỘ TRÌNH)

roadmap

Dự án nào cũng sẽ có lộ trình đi cả, bạn xem họ đi như thế nào từng khoảng thời gian họ làm gì, khi nào thì họ bán coin, khi nào thì đồng coin đó lên sàn, khi nào thì mục tiêu 100$/ coin của họ sẽ đạt được…nếu là một dự án tốt họ sẽ có lộ trình rõ ràng cho từng khoảng thời gian một và số tiền nhất định cho khoảng thời gian đó.

WHITEPAPER (BẢN TRÌNH BÀY)

whitepapers

Bản trình bày này bạn có thể dễ tìm thấy ngay trên website của đồng coin đó, nó thể hiện rõ nhất tất cả những dự định và bước đi của nhà phát hành coin đó như thế nào, chiến lược để bạn đầu tư vào nó ra sao, lãi như thế nào, nó phát triển ra để làm gì,  tại sao bạn phải đầu tư vào nó, nó giúp ích bạn như thế nào tất cả những điều trên đều nằm trong whitepaper này nên mình khuyên bạn đừng nên bỏ qua nó.

Nếu whitepaper quá sơ sài thì bạn cũng đánh giá được phần nào về Team phát hành đồng coin đó, ngay cả một bản trình bày họ cũng không làm nổi thì làm sao có thể phát triển tốt đồng coin đó được.

CÁC TRANG HIỂN THỊ TOKEN MỚI NHẤT ĐANG ICO

  1. https://www.coinschedule.com/
  2. https://www.icoalert.com/
  3. https://www.smithandcrown.com/
  4. https://tokenmarket.net/

KẾT LUẬN:

chungkhoan

==> Đầu tư vào ICO là hình thức đầu tư siêu lợi nhuận và kéo theo đó cũng là siêu mạo hiểm, bạn có thể mất hết số tiền mà mình sẽ bỏ ra nhìn nhận đánh giá chỉ là quá trình tìm hiểu sơ bộ để biết được họ có phải là nhà phát hành coin thật hay không, còn việc tác động ngoại cảnh bên ngoài không như ý muốn thì ngay cả chủ coin và người đầu tư cũng không thể lường trước được.

Nên vì vậy hãy “Tỉnh táo” khi bỏ tiền vào ICO nó cũng có thể làm cho bạn x10 thậm chí x100 số tiền mà bạn đang có nhưng không ai chắc chắn được điều đó, hãy đầu tư bằng số tiền bạn cảm thấy đủ và biết dừng đúng lúc.

Trên đầy hầu hết là kiến thức mình tham khảo và tự nhìn nhận qua quá trình tìm hiểu về đầu tư coin, nếu bạn có điều gì thắc mắc hay góp ý gì thì đừng quên commnet ngày bên dưới đây nhé, mình rất vui khi nhận được đóng góp và sẽ thay đổi sao cho phù hợp nhất với thời điểm hiện tại bạn nhé, chúc bạn tìm được thật nhiều dự án ICO tốt!

Join Group Telegram của mình để cập nhật những thông tin coin mới nhất bạn nhé

tele join

Bài đọc tham khảo: ĐẦU TƯ VỚI REGALCOIN BÀI 1

GIỚI THIỆU VỀ COINS

About admin

Chào bạn! Mình Là Văn Trương, tự nhận thấy bản thân muốn tự do và tự chủ về tài chính, sau 2 năm gắn bó với môi trường công ty và nghiên cứu MMO mình đã từ bỏ công ty và dành toàn bộ thời gian của mình cho MMO , không có gì hạnh phúc hơn là được làm việc mới đam mê của mình và mình đang dần tạo ra nguồn thu nhập và phát triển bản thân hằng ngày, nếu bạn muốn như mình thì hãy thường xuyên đón đọc những bài viết mới nhất từ blog này của mình nhé!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz
Show Buttons
Hide Buttons

Phát triển bởivantruongblog.com watchanimeonline.co