Home / CHIẾN THUẬT / ENTRY ,SL “STOPLOSS” ,TP “TAKE PROFIT

ENTRY ,SL “STOPLOSS” ,TP “TAKE PROFIT

ĐIỂM VÀO LỆNH, CẮT LỖ VÀ CHỐT LỜI

3 yếu tố cốt lõi đem đến sự thành công trong trading đó chính là:

+ Điểm vào lệnh ” Entry”

+ Stop loss CẮT LỖ  “SL” 

+ Take profit CHỐT LỜI “TP”

Nếu thiếu một trong 3 yếu tố này thì chúng ta trading coi như là chơi cờ bạc, cá cược, 50:50.

Có SL để làm gì? 

SL giúp chúng ta giữ được ranh rới giữa đúng và sai nếu ta đúng giá đi lên bỏ qua SL còn nếu ta sai giá đi xuống quét SL của ta, chúng ta mất tiền và ta phải chấp nhận chuyện mất tiền này và nó là một phần không thể thiếu trong trading, không có SL bạn có thể sẽ cháy tài  khoản.

—> nếu bạn là người mới và có nghe theo hội nhóm nào đó họ nói bạn vào lệnh không đặt SL thì bạn nên tránh xa họ vì nếu nghe họ thì đó là con đường nhanh nhất giúp bạn cháy tài khoản đấy.

TP để làm gì?

Kinh doanh không ai muốn bỏ 1 ra và chỉ thu về 1 đúng không nào, ít nhất bạn bỏ 1 ra bạn cần phải thu về 2 hoặc 3, TP sẽ giúp bạn điều đó, điểm TP cực kì quan trọng nó giúp bạn kéo dài tỷ lệ lãi của một lệnh và giúp tăng tỷ lệ win lên cao hơn ví dụ bạn vào 5 lệnh SL cả 5 mất 5% tài khoản nhưng chỉ 1 lệnh TP 1:5 là ta đã hòa rồi.

ENTRY : “Điểm vào lệnh”

Cái này là điều quan trọng hơn hết và là điều kiện cần để TP VÀ SL có thể thực hiện, khi có điểm vào lệnh “entry” lúc đó ta mới có SL và TP.

Một điểm vào lệnh “entry” tốt là điểm vào lệnh ngay dưới SL an toàn giá không thể phá xuống được nữa và chỉ có thể đi lên để tới điểm TP mà thôi, mình đang nói lệnh BUY nhé SELL thì ngược lại.

Vậy nhiều người nói trading là nhàm chán là chờ đợi vậy ta chờ đợi cái gì? và vì sao lại nhàm chán?

Chờ đợi kết hợp đủ các điều kiện trên Entry đẹp, SL an toàn, và TP xa hơn 1:1

Nhàm chán là vì đôi khi bạn chỉ chờ đợi và đúng điều kiện thì ta vào lệnh thôi ta không cần làm gì khác, cứ thế lặp đi lặp lại đúng phong độ đúng lịch trình như vậy nên nhiều người hay gọi trading là nhàm chán!

Hy vọng những điều chia sẻ trên đây phần nào giúp bạn hiểu sơ qua về 1 lệnh cần có khi trading nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì thì đừng ngần ngại mà hãy comment ngay phía dưới bài post này chia sẽ cùng mình bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

About admin

Xin chào mình là Trương thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co