Home / CHIẾN THUẬT / QUẢN LÝ VỐN LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT TRONG TRADING

QUẢN LÝ VỐN LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT TRONG TRADING

MUỐN CÓ LÃI TRƯỚC HẾT PHẢI GIỮ VỐN

Chào bạn đa phần chúng ta là người mới khi mới vào thị trường nếu chúng ta không chú trọng đến quản lý vốn mà cứ chăm chăm đi tìm lợi nhuận thì đó là bước đầu tiên sai trong sự nghiệp trading rồi đó ạ.

Vậy quản lý vốn như thế nào để thành công trong trading?

Nhiều người lại suy nghĩ rằng, à thì chắc là chia vốn ra 1% – 2% mỗi lệnh rồi vào lệnh thôi đó mà.

Vâng ai cũng dạy chúng ta như vậy cái quan trọng hơn hết là cách chúng ta vào lệnh và quan sát quản lý lệnh như thế nào mới là cái gốc rễ vấn đề.

Mình thấy các thầy ngoài kia đều chỉ nói sơ sơ và luôn phán một câu rằng đó là cách bạn phải tự tư duy tự đưa ra phương pháp quản lý vốn tự cắt lệnh theo phương pháp của bạn..vvv

Nhưng chúng ta chưa biết gì chúng ta chưa có cái gì sơ khai trong đầu làm sao biết đưa ra phương pháp như thế nào.

Vậy ở bài này mình sẽ nói chi tiết cách mà mình đã đi lệnh để bạn tham khảo và để xem bạn có thêm được chút gì vào trong phương pháp quản lý vốn của mình không nhé!
——————————————

Trước tiên câu này chắc bạn cũng nghe rồi “giữ tiền hơn mất tiền” vậy chúng ta thực hành câu này như thế nào.

Phương pháp thì mỗi người là khác nhau nhưng cách của mình khi vào lệnh xong hoặc đặt limit giá chạy xong là mình sẽ dời SL luôn

Như hình dưới đây ta nhận định giá vẫn trong xu hướng tăng và giá sẽ về cái OB cuối cùng kia nên ta limit ngay 1 lệnh như hình

Sau khi giá chạm điểm đặt lệnh ta vào thị trường quan sát khi thấy giá bật lên 1 cây nến xanh như kia, mình dời SL ngay có thể kéo lên trên 1 chút để có lãi trừ cả phí sàn nói chung kéo làm sao trừ hết chi phí ta vẫn có chút lãi là được.

Sau đó ta thấy nếu giá có quay trở xuống thì ta cũng không mất tiền.

Nếu trường hợp giá chỉ quay trở lại hít SL chỗ ta dời thôi và quay trở nên thì ta cũng không tiếc cái quan trọng vẫn là bảo toàn vốn, tuy tâm lý lúc này hơi day dứt và tiếc nuối nhưng rồi ta sẽ phải tập dần và thành thạo.

Thế nên chúng ta phải cần phải thực hành để có kinh nghiệm và trải nghiệm lúc đó ta có thể thành thạo trong quá trình đi lệnh và dời lệnh.

Và chúng ta không phải đặt lệnh xong là bỏ đó mà khi lệnh khớp bạn phải luôn quan sát lệnh quản lý lệnh thật chặt

Như hình dưới đây bạn có thể thấy mình đặt lệnh limit khi giá chạm điểm đặt lệnh bạn phải vào quan sát theo dõi kĩ đường đi của giá khi giá tới đỉnh cũ ta quản lý lệnh luôn.

Với mình thì ngay từ khi giá chạm điểm đặt lệnh bật lên 1 cây xanh là mình dời SL dương và khi tới đỉnh cũ mình cắt 1/2 lệnh

Rồi cho giá chạy về TP 2 hoặc vùng đỉnh đáy kế tiếp

Nếu thấy giá bất ổn ta cũng phải cắt lệnh để có chút lãi nữa, hoặc nếu bạn tin tường giá vẫn còn tăng thì để nguyên vì lúc ta chốt 1/2 lệnh là cũng có lãi rồi.

Với lệnh này mình không những không lỗ mà còn lãi…

Ta không nên quá kì vọng và phải luôn quan sát thị trường với lệnh này nếu giá đâm xuống tạo đỉnh đáy thấp hơn như hình là mình sẽ cắt lệnh luôn để có lãi ” cắt khi giá phá và đóng nến qua đường line trắng.

Với phương pháp dời SL dương khi giá bắt đầu chạy ta có thể bảo toàn vốn ngay lập tức và không lo mất tiền nhưng có một cái nhược điểm đó là giá thường quay lại hít SL của ta và quay trở lên.

Nhưng chúng ta cũng phải nghĩ 2 chiều đó là nếu nhỡ may ta không dời SL mà giá đâm xuống hít SL dưới thì ta mất tiền luôn, việc của ta cần luyện tập đó là không nuối tiếc và luôn kiên trì.

Cái chính là ta phải luôn bảo toàn vốn vì thị trường vẫn còn đó không hôm nay thì ngày mai, quan trọng là ta còn tiền để vào lệnh ở những lần tiếp theo hãy không mà thôi.

Và cách mình đi lệnh thì cũng chỉ 0.5 – 1%/ 1 lệnh mà thôi nếu ngày nào SL 2 lệnh là mình sẽ đóng máy và nghỉ

Khi bạn tìm kiếm mà không có lệnh, hãy đi làm những công việc khác ngoài việc trading lúc này bạn hãy rời khỏi màn hình máy tính kiếm việc gì đó làm như nấu ăn, trồng cây, chơi thể thao, hoặc đi uống cà phê cùng bạn bè…

Điều này sẽ làm bản thân bạn cân bằng trở lại và bớt áp lực hơn trong nghề trading.

Chúc bạn thành công!

Sàn Mình tin dùng

Forex

IC MARKET

EXNESS

Coin

BINANCE
About admin

Xin chào mình là Angel thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co