Home / CHIẾN THUẬT / DÃN SPREAD

DÃN SPREAD

VÀO LỆNH KHI DÃN SPREAD

Spread là gì? là khoảng cách giãn giá giữa giá BUY và giá SELL khi chúng ta vào lệnh, bạn tưởng tượng như khi chúng ta mua vàng mua vào và bán ra cũng vậy, thì chỗ bán vàng họ phải luôn có lãi khi ta mua vào hay bán ra chỉ chúng ta là người lỗ thôi.

ví dụ như bạn mua vàng mua vào ở ngoài tiệm là 4.5 triệu nhưng ngay lúc đó bạn bán lại luôn cho chủ tiệm thì chỉ được 4.4 triệu mà thôi đồng nghĩa bạn lỗ ngay lúc đó là 100k.

Đó là mức spread mà các sàn mặc định phải có để tồn tại và duy trì như kinh doanh bên ngoài.

Ở bài này mình không nói chi tiết về cách tính pip là như thế nào mà mình chỉ tập trung vào cái kinh nghiệm khi ta trade khi thị trường đang giãn spread quá cao.

Như tấm hình bên trên đây mức giãn giá Spread nó là khoảng cách giữa giá mua và bán ví dụ như giá hiện tại đang là 10 nhưng bạn nhấn nút buy nó sẽ ko phải nằm ở giá 10 nữa mà sẽ nằm ở giá 11 hoặc 12 chúng ta sẽ bị mua cao hơn 1 hoặc 2 giá và sell cũng tương tự.

Có 1 cái nữa là khi mức giãn giá quá lớn ta đặt SL có khi nó giãn ra và quét SL của ta luôn.

Tại sao sinh ra giãn giá và mức giãn nào là phù hợp?

Giãn giá sinh ra khi thị trường thiếu thanh khoản các ngày lễ hoặc tầm sáng sớm thị trường rất ít nhà đầu tư trading nên vì vậy sàn không có cái gì để thanh khoản trao đổi, bởi đơn giản chúng ta buy thì phải có người bán cho ta thì ta mới buy được và sell thì phải có người mua cho ta thì ta mới sell được.

Nên vì vậy sàn phải tăng giá cao hơn để khớp với người khác đang bán hoặc mua khi thiếu thanh khoản và sàn không bị ảnh hưởng về giá mà vẫn có lời.

Khi bạn thấy giá giãn tầm 10 pip trở lên có khi 50 pip hoặc 80 pip thì không nên giao dịch lúc đó ta giao dịch chỉ có thua lỗ mà thôi, bởi khi vào lệnh là ta đã khớp ở mức quá xa so với giá thực tế rồi, nên vào 1 cái là ta thấy lệnh đang bị lỗ luôn.

Còn tầm từ 10 pip đổ lại mình nghĩ là vào lệnh được.

Tuỳ từng sàn nữa mà bạn chọn mức spread phù hợp, trên đây là những kinh nghiệm mà mình đã từng trải qua và thấy là nên chia sẻ cho mọi người cùng biết để tránh bị thua lỗ ở mức thấp nhất có thể và đem lại lợi nhuận đều cho chúng ta —> cùng mang tiền về cho Mẹ nha anh em.

Mình hiện tại đang trade tài khoản Raw Spread của exness và mức spread khá ổn có khi bằng không thường sẽ giãn vào sáng sớm hoặc lễ thôi còn lại thì khá là ổn và đều.

Hình dưới đây là thông tin loại tài khảo Raw Spread

Và đây là hình ảnh thực tế các cặp tiền đang chạy trong tài khoản exness mình đang trade như mình trade cặp GBPJPY Bạn có thể thấy mức spread hiển thị dưới cặp tiền chưa đến 1 pip mà là 40 point mà 100 point mới bằng 1 pip mức gần như là = 0, có cặp USDJPY = 0

Nếu bạn chưa có tài khoản exness thì có thể đăng kí qua link này của mình nha: https://one.exness-track.com/a/gyb3lbbhfi

Cảm ơn bạn đã ghé blog nhỏ của mình chúc bạn ngày mới an lành!

Sàn Mình tin dùng

Forex

IC MARKET

EXNESS

Coin

BINANCEAbout admin

Xin chào mình là Angel thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co