Home / ĐẦU TƯ / BTC CÓ THỂ VỀ 0 HAY KHÔNG?

BTC CÓ THỂ VỀ 0 HAY KHÔNG?

BITCOIN CÓ VỀ 0 ĐƯỢC KHÔNG?

Rất nhiều bạn đang suỹ nghĩ và thắc mắc là bitcoin có thể về 0 được hay không?

Mình trả lời ngắn gọn là có ạ!

Không có gì trong thị trường này là không thể xảy ra, tuỳ vào tâm lý và sự lựa chọn của con người mà thôi nếu các tổ chức tài chính, nhà tạo lập thị trường, các cá mập họ không muốn bitcoin nữa và họ tìm được một kênh khác để đầu tư tốt hơn hay nói đúng hơn nếu họ có trò khác giúp họ kiếm được tiền nhiều và nhanh hơn thì họ sẽ từ bỏ BTC bán BTC và BTC sẽ về số 0.

Sự kiện năm 2018 BCC ” Bitconnect” và sự kiện gần đây Đồng LUNA “Terra” sập  từ hơn 200$ về 0$ cho chúng ta biết được thị trường này luôn có những biến động có thể sụp đổ bất cứ khi nào nếu niềm tin và tâm lý không còn đứng vững nữa.

Thế cho nên chúng ta không bao giờ dự đoán được đường đi của giá nhưng chúng ta có thể dự phòng và quản lý được số tiền mà chúng ta đang có.

Bạn chấp nhận bỏ ra bao nhiêu tiền vào đầu tư, bạn chấp nhận nếu giá về 0 thì ta mất bao nhiều, và có ảnh hưởng gì tới cuộc sống và kinh tế của bạn hay không?

Dù cho xác suất là rất ít nhưng chúng ta cũng phải tính rất kĩ nếu điều xấu nhất xảy ra thì chúng ta sẽ như thế nào, bảo toàn và quản lý vốn luôn là phao cứu sinh an toàn nhất cho chúng ta.

Tương tự như ta cưới vợ để vợ có thể giúp ta giữ số tiền mà ta đang có.

Thực ra tất cả chỉ là khoảnh khắc và tâm lý, ngay hôm qua ta còn nghĩ giá đang rất tốt và chắc không bao giờ giờ có thể nghĩ được ngày mai giá lại về con số 0 một sự việc chưa từng xảy ra nếu bạn là người mới, nếu bạn chưa từng tham gia thị trường những năm 2017 – 2018 thì cú sốc này sẽ làm bạn mất niềm tin và sợ hãi thị trường.

Có nhiều bạn sẽ từ bỏ và hễ mà ai nhắc đến tiền điện tử sau này thì chúng ta sẽ bỏ ngoài tai.

Nhưng đến khi thị trường phát triển trở lại ta thấy giá tăng ta lại quay vào thị trường và vòng lặp lại tiếp tục nếu ta không biết phân bổ và quản lý vốn và cả chốt lời thì ta mãi vẫn không thể kiếm được tiền từ thị trường này và tiếp tục bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề…

Có một sự thật là các quỹ lớn các nhà tài phiệt và các ngân hàng thế giới khi mới bước vào thị trường crypto thời điểm hiện tại cũng đang hoảng loạn tuy họ đã tính toán chỉ chi một phần nhỏ vào trong thị trường này vì nó còn rủi ro nhưng thời điểm hiện tại họ khó có thể ngờ rằng BTC đã về mức giá mà họ không còn tiền để vào thêm.

Vậy cho nên chúng ta phải luôn tính toán cho những thứ khó có thể xảy đến hãy suy nghĩ hiện tại giá BTC đang là 20k$ thời điểm hôm nay là ngày 05/07/2022 có thể ta nghĩ giá không thể về lại 1k$ được đâu, nhưng ta phải luôn dự phòng số tiền cho những khoảng giá bất ngờ đó ví dụ là có thể về 1k$ thì sao.

Không điều gì là bất ngờ cả nếu ta đã có sự sắp đặt và tính toán từ trước, hãy luôn vạch ra sẵn những vùng giá những kế hoạch những kịch bản mà thị trường sẽ diễn ra và chúng ta sẽ phải làm gì… Chấp nhận rủi ro mất trắng và ta sẵn sàng bỏ số tiền đó.

Nhưng với bản thân mình thì hiện tại thị trường tiền điện tử còn rất non trẻ và còn phát triển được rất nhiều, cá mập và các nhà tạo lập thị trường sẽ còn đầu tư và phát triển trong tương lai, cũng có thể sau này tiền điện tử sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong chúng ta thì sao, chúng ta có quyền được mơ ước mà, tại sao phải dùng tiền giấy cho rườm ra và phức tạp…

Thời điểm hiện tại khi thấy sự sụt giảm mình hiểu được một phần nào nếu bạn là người mới thì bạn sẽ rất hoảng loạn nhưng hãy thật sự bình tĩnh vì khi số đông rời bỏ mọi thứ thì là lúc tâm lý thị trường bắt đầu chuyển hoá và thay đổi, thị trường luôn luôn là như vậy, ngay cả chứng khoán cũng vậy thôi, có xuống rồi sẽ có lên, cái quan trọng là chúng ta có nhìn ra xa nữa được hay không và luôn có kế hoạch cho những thứ mà chúng ta không ngờ tới, và đừng bao giờ nghĩ tới ALL IN.

Nếu bạn theo thị trường đã lâu thì đợt sụt giảm giá năm 2018 thì chính quyền các nước đã cấm cũng như chèn ép ngành tiền mã hoá này rất nhiều điển hình như youtube hạn chế cũng như cấm và xoá các video chuyên nói về Crypto, hoặc ngay cả mạng xã hội facebook thời điểm đó cũng đã hạn chế rất nhiều câu chữ khi nhắc đến bitcoin kiểu như bị kì thị.

Còn bây giờ thì sao rất nhiều các ngân hàng các quỹ lớn trên thế giới đã và đang coi BTC là vàng điện tử có khi là kim cương điện tử và BTC dần trở thành một tài sản lưu trữ giá trị trong ngân khố của họ.

Facebook thời điểm hiện tại đã chuẩn bị ra mắt và chấp nhận NFT làm ảnh đại diện và sắp tới chúng ta có thể đăng ảnh NFT trên dòng thời gian Facebook rồi.

Thế cho nên chúng ta có thể thấy được khi đã là xu thế thì không sớm thì muộn những thứ phù hợp với thời điểm hiện tại sẽ dần được ứng dụng và chấp nhận thời điểm này là thời điểm của công nghệ các tỷ phú công nghệ lên ngôi điển hình như Elon Musk chả hạn, kèm theo đó tiền tệ cũng sớm sẽ được thay đổi theo mà thôi và BTC sẽ dần dần làm quen với đời sống của từng người trong chúng chúng ta.

Trên đây là đôi điều mình muốn chia sẽ với mọi người trong thời điểm hiện tại này của thị trường và hãy luôn nhớ khi sự lạc quan trở thành bi quan thì lúc đó là lúc ta nên lạc quan trở lại, thị trường luôn tồn tại lâu hơn là bạn nghĩ.

***Chúc bạn thành công***

Sàn mình tin dùng:

Forex: IC MARKET

Coin: BINANCE

About admin

Xin chào mình là Apper thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co