Home / SỐNG / KHÔNG THAN VÃN

KHÔNG THAN VÃN

KHÔNG THAN VÃN – KHÔNG THAN TRÁCH – KHÔNG XOI MÓI

Đời không công bằng, à chắc bạn từng nghe câu này rồi!

Thế nên dù có xảy ra chuyện gì đi chăng nữa thì bạn hãy hiểu một điều rằng có cuộc sống được hít thở đã là một điều hết sức may mắn rồi

Con người chúng ta hay thường nghĩ về quá khứ những cái đã trải qua rồi, hồi tưởng lại để càng thêm sầu hơn, bi hơn, và stress hơn, đó là dạng tâm lý mà ai cũng phải trải qua vì chúng ta có cảm xúc.

Và làm sao để cuộc sống luôn tươi vui có sức sống hơn, ngày nào cũng là một ngày có ích, đó chính là luôn nghĩ về tương lai và bớt chuyện quá khứ lại.

Bởi vì sao lại bớt mà không bỏ hẳn chuyện quá khứ lại vì con người có cảm xúc tình cảm, nên cái tâm lý chúng ta phải rèn luyện từng ngày theo cái mà chúng ta gọi là kinh nghiệm và những trải nghiệm từ đó ta có bài học và khi vấp lại lần 2 lần 3 ta sẽ làm khác đi và theo một cách nói nào đó tân tiến thì nó là nâng cấp bậc cuộc sống lên.

So sánh giữa một người sinh ra trong gia đình có điều kiện và một người không có gì tự bươn trải.

Thì đương nhiên cái trải nghiệm của người không có gì sẽ nhiều hơn cái người sinh ra trong gia đình có điều kiện, đây là mình đang nói phần đông sẽ như vậy nha, cũng còn một số ít những người giàu họ biết cách dạy con cái thì sẽ không tạo cho con cái mình quá đầy đủ mặc dù họ dư sức làm điều đó, bởi họ hiểu được sự cực nhọc sẽ đến với con cái mình sau này nếu chúng không hiểu biết hay trải nghiệm bất cứ điều gì.

Nên vì vậy sự trải nghiệm là rất quan trọng, chúng ta không có quyền phán xét hay chê bai bất kì ai cả cho dù họ có như thế nào đi chăng nữa, vì cuộc sống vốn dĩ không công bằng, ở thể vật chất này người khôn, người tinh ranh hơn họ sẽ có vị thế tốt hơn những người kém cỏi hơn.

Có rất nhiều sự việc mà ta không thể đoán trước được mà chúng ta chỉ có thể lập kế hoạch trước cho những điều sẽ xảy đến mà thôi, nếu xảy ra việc  A thì ta sẽ làm gì và nếu xảy ra việc B thì ta sẽ làm sao…vv

Hiện tại mạng xã hội rất phổ biến nên tin tức là cái thứ được lan truyền đi nhanh nhất, chúng ta không có quyền phán xét bất kì ai và chúng ta cũng không phải là họ, có chăng miệng lưỡi thế gian thật là độc địa, chúng ta đâu biết bên trong họ đã trải qua chuyện gì?

Nếu là mình nếu trải qua chuyện đó thì ta xử lý như thế nào, có khi còn tệ hơn họ, hãy đăt vị trí của họ vào bản thân mình rồi hãy phán xét…

Hãy biết suy nghĩ cho người khác khi mình còn có thể, chỉ là một chút chuyện cỏn con nhưng chính cái tâm lý hơn thua, bực bội trong chính con người ta lại làm cho chính ta xé toạc câu chuyện đó thành to ra và dần dần mất kiểm soát dẫn đến nhiều điều khác nữa mà có khi khiến ta phải ân hận cho sau này.

Hãy nghĩ về tương lai và những điều tốt đẹp cuộc sống chỉ đẹp khi bạn biết cân bằng giữa sự riêng tư và đời sống cá nhân, không phải lúc nào cũng vui lúc nào cũng tiệc tùng, lúc nào cũng chơi bời mới là cuộc sống mà đôi khi tĩnh lặng lại khoảng vài tiếng cho bản thân mình tự mình ngồi lặng lại xem bản thân mình cần gì, cái gì sẽ giúp bản thân mình hạnh phúc mãi thì đó mới là cuộc sống.

Sự cân bằng rất quan trọng trong cuộc sống, khi bạn than trách, khi bạn nóng giận, bực tức là khi bản thân bạn đang quá độ trong một khoảnh khắc tâm lý nào đó, làm sao để cân bằng lại, hãy thoát khỏi những ý nghĩ đó ngay, đưa chúng ra khỏi đầu.

Ví dụ bạn đang ở trong căn phòng kín hay trước màn hình máy tính, hãy rời xa chúng đi ra ngoài loanh quanh hít thở không khí, ngắm mây, ngắm trời, cây cối, ta sẽ thấy được vạn vật tĩnh lặng trong sự chuyển động nhẹ nhàng… Để bản thân bạn cân băng trở lại đó là điều chúng ta luôn cần trong cuộc sống, luôn phải có thăng có trầm nhưng luôn phải biết kiềm chế ở ngưỡng cho phép.

Nhìn lên thì chẳng bằng ai nhưng nhìn xuống cũng khối người không bằng mình!

Hãy yêu bản thân nhiều hơn bớt than vãn và xoi mói bởi khi bạn nói ra những điều tiêu cực là trước đó bạn đã suy nghĩ và rước chúng vào chính bản thân mình rồi, càng đem chúng vào nhiều ta lại càng suy nghĩ nhiều, càng suy nghĩ nhiều càng tiêu cực nhiều và càng…mệt mỏi nhiều hơn.

Nhiều người khi trải qua rồi họ mới thốt lên một câu, thà mình không biết còn hơn, thà mình không nghĩ còn hơn, càng nghĩ lại càng thêm rối bời.

Thế nên những thứ mà chúng ta nghĩ những thứ mà chúng ta làm nó sẽ hoàn toàn khác nhau, và những thứ mà ta chưa từng trải qua thì hoàn toàn chúng ta không biết được những điều mà người khác đang trải qua sẽ  là như thế nào, nên đừng xoi mói đừng đánh giá cũng như đừng phê phán bất kì ai cả, có khi đến một ngày ta chợt nhận ra chính ta trong đó đó ạ, trong chính sự phê phán của bản thân mình, rồi bất chợt mình nhận ra chính mình đã nói bản thân mình mấy ngày trước sao…

Bạn hãy thử tập suy nghĩ những điều tích cực, suy nghĩ những điều tốt đẹp cho mọi người, luôn biết cho đi, luôn làm hết mình và phải có mục đích.

Hãy thử tập dần dần từ từ trong 1 đến 2 tuần bạn sẽ cảm thấy những điều khác biệt trong chính bản thân mình mà thôi.

Thôi mình xin kết thúc bài post này ở đây hẹn gặp lại các bạn ở những bài post tiếp theo.

***Chúc bạn luôn biết tìm và tạo cân bằng trong cuộc sống***

Sàn mình tin dùng:

Forex: IC MARKET

Coin: BINANCE

About admin

Xin chào mình là Apper thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co