Home / CHIẾN THUẬT / ĐÂU LÀ CÁCH HỌC TỐT NHẤT TRONG TRADING?

ĐÂU LÀ CÁCH HỌC TỐT NHẤT TRONG TRADING?

CÁCH HỌC TỐT NHẤT TRONG TRADING

Mình thấy đa phân mọi người khi bước và tìm hiểu trading thì hầu hết các thầy đều nói rằng phải chuẩn bị cho bản thân mình 1 tài khoản tradingview để backtest phương pháp.

Vậy có phải cứ backtest là tốt nhất hay không, có phải cứ backtest là sẽ kiểm tra lại được tối ưu phương pháp của bạn hay không?

Đó chỉ là 1 phần mình không phủ nhận hiệu quả của việc backtest nhưng chỉ khi chúng ta cần kiểm chứng thôi, chứ chúng ta không nên lạm dụng chuyện backtest cứ nghĩ backtest nhiều là sẽ tốt.

Cách học tối nhất là tạo tài khoản thật và bỏ một ít tiền vào đó 50$, 100$, 200$ và trade với số lot nhỏ thôi ví dụ: 0.01 lot

Vì khi bạn trade như vậy bằng tiền thật tâm lý bạn sẽ khác hoàn toàn với tài khoản demo và khi backtest.

Khi backtest thì bạn tua lại thị trường và backtest chỉ trong 1 cú click chuột rất nhanh ví dụ cây nến m15 phải trong 15 phút mới hình thành 1 cây nến nhưng đây bạn chỉ click 1 cái là cây nến m15 đã xuất hiện rồi, thể hiện cho chúng ta thấy không có bất kì tâm lý thực tế nào ở đây.

Thành ra lúc backtest chúng ta chỉ làm như 1 con rô bốt và cứ lặp đi lặp lại như vậy.

Nhưng khi trên tài khoản thật thì khác xa hoàn toàn, lúc đó bạn sẽ trải qua tâm lý xem lệnh, theo dõi từng đường đi của nến, tâm lý khi nhìn nến, khi vào lệnh, khi cắt lệnh, khi dính SL khi TP một lệnh nào đó.

Cái tâm lý đó bạn không thể dùng tài khoản demo mà nó xuất hiện được, tâm lý đó thực nhất khi bạn phải dùng tài khoản thật vì lúc bạn sử dụng chính tiền của bạn, bạn mới biết tiếc xót, và căn chỉnh từng tý một cho mỗi lệnh.

Khi sai bạn sẽ nhớ lâu hơn chứ nếu bạn dùng demo sẽ như gió thoáng qua, qua rồi là thôi, nhưng khi dùng tiền thật thì bạn sẽ ghi nhớ chỗ đó, khắc sâu điểm đó vào vì mình đã bị mất tiền ở chỗ đó…

Đây là mình đang đứng trên góc nhìn của những bạn trader lâu năm những bạn trader có kinh nghiệm mà chưa thành công nha mọi người.

Còn các bạn mới thì nên làm quen với tradingview và mt4 demo trước nha để chúng ta biết và tập làm quen với cách sử dụng các phần mềm đó trước đã .

Rồi khi quen tay và có phương pháp ổn định thì hãy vào tài khoản thật chứ đừng có trade demo mãi và đừng có backtest mãi.

==> Suy ra chỉ có 2 điểm 

+ Một là không nên backtest quá nhiều 

+ Hai là hãy đăng kí tài khoản thật và nạp tiền vào trade ít nhất tầm 50$ -100$ là chúng ta có thể trade được lot nhỏ rồi tầm 0.01 lot.

Hãy đi vào thực tế và việc của hôm này đừng để ngày mai.

Chúc bạn thành công!

Sàn Mình tin dùng

Forex

IC MARKET

EXNESS

Coin

BINANCE

About admin

Xin chào mình là Angel thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co