Home / CHIẾN THUẬT / GIỮ TIỀN KHÓ HƠN KIẾM TIỀN

GIỮ TIỀN KHÓ HƠN KIẾM TIỀN

GIỮ TIỀN KHÓ HƠN KIẾM TIỀN

Có một khoảng thời gian nào đấy bạn có tự hỏi mình vào lệnh không kiểm soát hay không?

Chỉ vì thua 1R thôi mà thành ra cháy cả tài khoản, với thị trường ngoại hối này thì cái quan trọng bậc nhất trước khi kiếm tiền đó chính là giữ tiền.

Tại sao giữ tiền lại quan trọng như vậy? 

Không phải cứ vào lệnh nhiều là tốt đâu bạn ạ, tại sao chúng ta phải chờ đợi 1 lệnh đẹp rồi khi đó mới xuống tiền bởi vì khi đó xác xuất chúng ta mất tiền sẽ ít đi, chờ đợi không phải tìm kiếm 1 lệnh RR cao mà là cho chúng ta có 1 lệnh có tỷ lệ thua ít nhất  có thể nói đúng hơn là tỷ lệ mất tiền ít nhất.

Cũng có khi chúng ta chờ đợi lệnh rất đẹp đúng như kì vọng nhưng thị trường lại quay đầu không theo hướng mà ta mong muốn ta vẫn thua và chung quy đó vẫn là xác suất ta thấy 90% win và 10% lose nhưng 10% kia vẫn là do thị trường quyết định nên vì vậy cái quan trong sau khi mất 1R là ta phải giữ số tiền còn lại trong tài khoản mình không để chúng bốc hơi theo suy nghĩ chủ quan bản thân ngay lúc đó.

Mình khuyên bạn sau mỗi lệnh thắng hay thua nên rời xa bảng điện tử một khoảng thời gian tầm vài tiếng hoặc 1 vài ngày, hãy để thị trường chạy theo hướng mà chúng chạy còn bạn hãy rời xa chúng để đầu óc bạn trong suốt trở lại, rồi hãy vào xem lại thị trường,

Chỉ khi mất tiền, khi bạn không còn gì lúc đấy bạn mới ngoảnh lại và thầm nghĩ “ừ nhỉ biết vậy lúc đấy mình dừng lại xem xem thế nào đã rồi hãy vào lệnh tiếp…” 

Thế nên trading là cả một con đường cả một khoảng thời gian tập luyện của mỗi người bạn phải trải qua chúng bạn mới thấu hiểu được rồi bạn sẽ biết sợ khi vào quá nhiều lệnh.

Kiếm tiền không hề khó trong trading vì một ngày có hàng ngàn hàng vạn cơ hội để chúng ta vào lệnh, nhưng quan trọng khi có cơ hội bạn còn tiền để vào lệnh hay không.

Hãy luôn biết chọn cơ hội tốt vẫn hơn là vào bừa 1 lệnh mà ta không có cơ sở nào cả, có một thời gian 1 ngày mình vào hơn 10 lệnh nó như 1 vòng xoáy của cơn nghiện, mình vào cả khung M5 để xem diễn biến thị trường và có rất nhiều cơ hội ở khung M5 thấy nến chạy lên mình theo và nến chạy xuống mình cũng theo, rồi đến cuối ngày xem lại thống kê Giao dịch mình mới nhận ra mình đang là con bạc và cũng suýt cháy tài khoản.

Nếu mỗi ngày bạn chỉ vào 1 lệnh dù thua hay thắng cho là 5 ngày bạn thua cả 5 đi thì cũng chỉ mất có 5R mà thôi và tới ngày thứ 6 tâm lý vẫn vậy vẫn rất bình thường 5R chỉ là 5% tài khoản tới ngày thứ 6 ta vào được lệnh win 5R lại hòa vốn, có phải bạn nghĩ là tâm lý sẽ vui trở lại khi hòa vốn nhưng không, đến khi bạn đạt tới  một ngưỡng trading ổn định tâm lý rồi thì tới lúc đó bạn cảm thấy điều đó là điều bình thường, có lên có xuống nhưng chung quy lại bạn vẫn lãi và khi lên hay xuống bạn không cảm xúc cho lắm, đó mới chính là tâm lý của một trading thực thụ.

Bởi vậy hãy biết giữ số tiền đang hiện có trong túi bạn và nên cảm thấy hài lòng khi mất 1% số tiền bạn bỏ vào thị trường cho mỗi lệnh, khi mất thì không nên quá hối tiếc và hãy nhìn nhận đó như là một bước đi mà ta phải trải qua trong quá trình trading cho thị trường.

Đừng vì quá háo thắng mà lao vào thị trường ngay lúc đó và kéo theo 99% tài khoản còn lại của bạn vào thị trường mong gỡ lại 1R kia, thay vì vậy thì ta còn 99 cơ hội để gỡ lại 1R đã mất kia mà, hãy bình tâm và để im số tiền còn lại trong túi bạn chờ đợi cơ hội thực sự nha!

Và cuối cùng nếu muốn tồn tại được trong thị trường này trước hết bạn phải sống sót “còn tiền” trước đã thì lúc đấy mới mơ tưởng đến lợi nhuận được.

Vào nhiều lệnh không phải là ý hay thà bạn bị lỡ một lệnh đẹp còn hơn là mất một khoản tiền.

Trong forex cái khó không phải kiếm tiền mà là “giữ” tiền. Cứ giữ giỏi là tiền nó đến

Chúc bạn thành công!

About admin

Xin chào mình là Trương thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co