Home / CHIẾN THUẬT / LÝ THUYẾT DOW

LÝ THUYẾT DOW

LÝ THUYẾT DOW

Chào bạn một trong những vấn đề gốc rễ của trading đó chính là Lý Thuyết Dow

Tại sao mình lại nói vậy bởi vì cội nguồn của cung và cầu sóng trong sóng đều là nằm ở sự diễn giải của lý thuyết dow và ở bài post này chúng ta cùng làm rõ Lý Thuyết Dow nha!

Về chi tiết ai là người tạo ra hay lịch sử hình thành bạn có thể tìm hiểu trên google nha, có rất nhiều sách báo đã viết về vấn đề này.

Ở bài KEY LEVEL mình cũng đã nói khá chi tiết về sự chuyển động và hình thành của giá rồi và đó cũng là dựa trên nguyên lý của Lý Thuyết Dow.

Ở bài này mình chỉ làm rõ sâu về phần kĩ thuật và mổ xẻ chi tiết bên trong nó ra để chúng ta cùng thảo luận nha

Bây giờ chúng ta bắt đầu phân tích câu nói “trong sóng có sóng nha ví dụ

Xu hướng tăng hình thành khi xuất hiện đáy sau cao hơn đáy trước và đỉnh sau cao hơn đỉnh trước

Xu hướng giảm hình thành khi đáy sau thấp hơn đáy trước và đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước chi tiết như hình dưới đây bạn nha!

và chúng cứ lặp đi lặp lại như thế và rồi sẽ hình thành nên con sóng to lớn như hình dưới đây và đây được gọi là sóng trong sóng, nghĩa là trong sóng to có sóng nhỏ.

Con sóng nào thì cũng có Keylevel của riêng nó sóng to thì Keylv to sóng nhỏ thì Keylv nhỏ và chúng cũng hình thành theo đúng quy luật của chúng mà thôi.

Đơn giản vậy thôi đó chính là lý thuyết dow và trong sóng có sóng đó bạn, vậy chúng ta áp dụng lý thuyết dow này trong trading như thế nào để an toàn nhất khi vào lệnh và khi nào thì xác nhận là xu hướng vẫn tiếp diễn để ta vào lệnh hợp lý.

Chúng ta lại bám sát vào lý thuyết dow thôi, xu hướng tăng hình thành khi đáy sau cao hơn đáy trước và đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, xu hướng giảm cũng tương tự.

Chúng ta xét con sóng vàng là sóng nhỏ giá đã kết thúc xu hướng giảm bằng cách cho chúng ta thấy sóng tăng hình thành các đáy và đỉnh hình thành tăng vì vậy chúng ta chỉ chờ giá hồi về 1 là đỉnh cũ 2 là đáy cũ “Keylv quan trong”  và BUY lên thôi.

Tương tự vậy nếu bạn trade khung lớn thì chúng ta cũng áp dụng lý thuyết dow khi hình thành sóng tăng hoặc giảm mà thôi, ta lại chờ con sóng to kia hồi về đỉnh cũ hoặc keylv quan trọng rồi Buy lên như hình dưới đây.

Lý thuyết dow và trong sóng có sóng chỉ đơn giản vậy thôi nhưng khi nhìn vào thực tế nó sẽ rất khác quan trọng là chúng ta phải thực hành và luyện tập nhiều và nhuần nhuyễn rồi khi đó bạn mới có thể quen dần với thị trường và vào lệnh sẽ chính xác dần lên.

Ở đây mình có lấy một ví dụ thực tế đơn giản như ở cặp tiền EURUSD mình sẽ kẻ đường màu vàng là sóng to và đường màu xanh là sóng nhỏ như hình và đây là khung thời gian 1H

Vậy khi mình phóng vào khung thời gian thấp hơn ví dụ 30 p thì ta lại thấy được các con sóng bên trong nó nhỏ hơn nữa và cứ phóng thêm vào 15p 5p nhỏ hơn nữa cũng sẽ lại có sóng thị trường nó cứ vận hành liên tục như vậy mà thôi.

Như vũ trụ của chúng ta cũng vậy đối với ta trái đất là một thứ gì đó rất to lớn vì ta sống trong đó

Nhưng khi so sánh ra với thiên hà vũ trụ trái đất của chúng ta chỉ là một hạt cát rất nhỏ mà thôi, và rồi cả thiên hà hệ mặt trời lại là rất rất nhỏ so với hàng ngàn hàng vạn thiên hà khác hợp thành lại tạo lên 1 thiên hà to lớn hơn chu trình cứ lặp đi lặp lại như vậy và tạo thành 1 thể thống nhất.

Thật là vi diệu đúng không bạn, nên vì vậy trading thì chúng ta chỉ nhìn vào khoảng thời gian hiện tại mà thôi, chúng ta phải thử, phải trải qua xem khung thời gian nào là hợp với bản thân ta nhất thì ta hãy trade cứ như chúng ta đang sống cho hiện tại trên trái đất này thì hãy nghĩ cho hiện ta nơi ta sống mà thôi.

Hơi viễn vông một tý quay trở lại thực tế trading thì trong khung nào cũng được khung lớn hay khung nhỏ khi Ta đã thấy được xu hướng tăng hay giảm hình thành và sẽ còn lên tiếp hay giảm tiếp thì chỉ cần chờ giá hồi về đỉnh cũ hoặc an toàn thì cứ Keylv quan trong “đáy cũ” thì hãy vào lệnh.

Trading không khó cái khó là quản lý được rủi ro và để giải quyết bài toàn rủi ro thì chúng ta hãy đi tìm lệnh nào mà tỷ lệ rủi ro càng thấp càng tốt mà thôi, hãy kiên nhẫn quan sát và chờ đợi.

♥♥♥ Chúc bạn thành công ♥♥♥

Sàn mình tin dùng:

Forex: IC MARKET

Coin: BINANCE

About admin

Xin chào mình là Apper thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] LÝ THUYẾT DOW […]

trackback

[…] LÝ THUYẾT DOW […]

trackback

[…] bạn chưa biết phương pháp price action là gì thì có thể tham khảo bài này nha: LÝ THUYẾT DOW tất cả các phương pháp đều lấy gốc rễ nền tảng là lý thuyết dow mà […]

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co