Home / CHIẾN THUẬT / THIỀN – LẦN CHUỖI MÂN CÔI

THIỀN – LẦN CHUỖI MÂN CÔI

THIỀN – LẦN CHUỖI MÂN CÔI

Thiền là một trong những hình thức giúp chúng ta xóa tan căng thẳng trong cuộc sống và với trading thiền sẽ làm giải toả bớt stress rất nhiều sau mỗi lần chúng ta vào lệnh dù thằng hay thua.

Thiền còn cải thiện lại tâm lý giúp tâm chúng ta an yên hơn không quá sung sướng trước một lệnh thắng và không quá ăn thua cay cú với một lệnh thua.

Bạn có thể tìm hiểu các loại thiền khác nhau trên nhiều trang mạng nhé nhưng ở phần bài Post này mình xin chia sẻ một cách tương tự thiền thiên về Đạo Công Giáo Đạo mà mình đã theo và đang theo từ khi còn nhỏ đến bây giờ.

Cách mà mình áp dụng để tĩnh tâm giúp bản thân luôn ổn định và cách này tương tự như thiền ở bên ngoài đó chính là Lần Chuỗi Mân Côi bạn nha!

Nếu bạn quan tâm hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết bên dưới bài post này và thực hành cùng mình bạn nha!

Nguyên liệu cần có

Bạn cần chuẩn bị một chuỗi hạt Mân Côi chuỗi hạt này bạn có thể tìm mua trong các Nhà Thờ hoặc tiện hơn bạn có thể lên các trang mua bán thương mại điện tử như shopee cũng có rất nhiều, và nếu bạn thực sự khó khăn chưa có điều kiện thì có thể comment với mình ngay bên dưới bài post này địa chỉ mình sẽ gửi tặng bạn một chuỗi mân côi bạn nhé!

Chuỗi Mân Côi thì có nhiều dạng khác nhau nhưng cơ bản thì cấu trúc như nhau đây là 1 hình về chuỗi mân côi.

Đây là bức hình Mẹ Maria và 3 trẻ chăn cừu biểu trưng của Chuỗi Mân Côi này, lúc bạn lần chuỗi mân côi có thể nhìn vào bức hình này để tập trung hơn nha.

Trên mạng có rất nhiều bức hình khác nhau bạn chỉ cần gõ từ khóa “Mẹ Fatima” là có bạn nha!

HƯỚNG DẪN CÁCH LẦN CHUỖI MÂN CÔI

Chi tiết bạn có thể vào theo đường link này để xem nha: Cách Lần Hạt Mân Côi

Hình dưới đây là chi tiết cách lần hạt và các câu kinh để lần từng hạt một bạn nha bạn đọc câu kinh tới chỗ nào thì giữ tay ở chỗ hạt đó để giữ lại ghi nhớ nha!

I. Cách Lần Hạt Mân Côi:

(Bắt đầu) Làm Dấu Thánh Giá và đọc Kinh Tin Kính
Đọc Kinh Lạy Cha
Đọc 3 Kinh Kính Mừng
Đọc Kinh Sáng Danh
Đọc  Kinh Lạy Cha
Đọc 10 Kinh Kính Mừng
Đọc Kinh Sáng Danh và Lời Nguyện Mân Côi
Đọc đọc Kinh Lạy Cha
Lặp lại mục 6, 7, 8 và 9
Đọc Kinh Lạy Nữ Vương, Kinh Trông Cậy và Các Câu Lạy
Làm Dấu Thánh Giá
Hôn Thánh Giá Chúa với tâm hồn kính mến. (hết)

II. Các Kinh:
Dấu Thánh Giá
Nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.

Kinh Tin Kính
Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa GiêSu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi; bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh: chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Phi-la-tô, chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá, chết và táng xác, xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết sống lại; lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết. Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần. Tôi tin có hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các Thánh thông công. Tôi tin phép tha tội tôi tin xác loài người ngày sau sống lại. Tôi tin hằng sống vậy, Amen.

Kinh Lạy Cha
Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.

Kinh Kính Mừng
Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ. Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử. Amen.

Kinh Sáng Danh
Sáng danh Đức Chúa Cha, và Đức Chúa Con, và Đức Chúa Thánh Thần. Như đã có trước vô cùng, và bây giờ, và hằng có, và đời đời chẳng cùng. Amen.

Lời Nguyện Mân Côi
(hoặc còn gọi là Câu Than Fatima, hoặc Kinh Fatima)
Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con. Xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhầt là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn.

Kinh Lạy Nữ Vương
Lạy Nữ Vương, Mẹ nhân lành, làm cho chúng con được sống, được vui, được cậy, thân lạy Mẹ. Chúng con, con cháu E-và, ở chốn khách đầy, kêu đến cùng Bà, chúng con ở nơi khóc lóc than thở kêu khẩn Bà thương. Hỡi ôi! Bà là Chúa bầu chúng con, xin ghé mặt thương xem chúng con. Đến sau khỏi đày, xin cho chúng con được thấy Đức Chúa Giêsu, Con lòng Bà gồm phúc lạ. Ôi khoan thay! Nhân thay! Dịu thay! Thánh Maria trọn đời đồng trinh. Amen.

Đây là cách mà mình đã và đang thực hành từ trước đến nay để tránh những xao nhãng và giúp ổn định tâm lý từ khi mình trading tới bây giờ và mình cảm thấy rất hài lòng bạn có thể thực hành và thử qua hoặc có thể tham khảo theo cách Thiền mà mình đã nói ở phần đầu bài post bạn nha!

Chúc bạn luôn vừng vàng bình tâm hơn trong tâm lý bạn nha!

About admin

Xin chào mình là Apper thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Để bản thân không tham lam nhẫn nại hơn mình bắt đầu tập thiền bạn có thể tham khảo cách mình đang thiền nhằm chế ngự bản thân ở bài post này nha: THIỀN – LẦN CHUỖI MÂN CÔI […]

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co