Home / SỐNG / TẠI SAO PHẢI ĐẦU TƯ?

TẠI SAO PHẢI ĐẦU TƯ?

TẠI SAO PHẢI ĐẦU TƯ?

Thực tế cuộc sống của chúng ta cần lao động mới tạo ra của cải vật chất và cái đấy là cái chân thực nhất mà mỗi chúng ta đều biết.

Nhưng nếu đi sâu vào kinh doanh và để xã hội phát triển ta cần phải có đầu tư nghĩa là luân chuyển và sinh sôi của đồng tiền, nguyên bản thì tiền không thể tự sinh ra và sinh thêm được, nó chỉ lưu thông từ nơi này sang nơi khác mà thôi nơi nào có sự phát triển và mọi nhu cầu được hình thành thì tiền dần sẽ bị thu hút và tập trung ở nơi đó nhiều dần lên.

Chung quy cũng chỉ là nguồn cung và cầu con người ngày càng phát triển càng tân tiến thì nhu cầu càng cao, những nhà tài phiệt những người giàu có họ thường nhìn trước được điều đó và họ đổ tiền vào đầu tư khi mà nguồn cung thì cực kì ít mà nhu cầu lại quá nhiều ai ai cũng muốn có được thì thời điểm đó là thời điểm vàng để thu hút nguồn tiền về tay họ “những nhà đầu tư”.

Vậy khi nào thì nên đầu tư? và khi nào không nên đầu tư? có những hình thức đầu tư nào? Đầu tư thế nào là đúng?

Khi nào thì nên đầu tư?

  • Nên đầu tư khi thấy được nhu cầu mà chưa ai đáp ứng được thì đầu tư lúc đó mọi thứ còn mới mẻ bạn là người tiên phong mảnh đất khai thác còn rất dồi dào nguồn tiền thu về sẽ rất lớn.

Khi nào không nên đầu tư?

  • Khi mà mảnh đất đấy đã bão hòa nguồn cầu vẫn còn nhưng có quá nhiều nguồn cung.

Có những hình thức đầu tư nào?

Ngắn hạn và dài hạn

  • Ngắn đồng nghĩa với mạo hiểm đòi hỏi phải có mắt quan sát nhanh nhạy vào đúng lúc và ra đúng thời điểm người ta hay gọi là làm 1 ngày hưởng cả năm —> Người trẻ
  • Dài hạn có tầm nhìn thường thì những người này họ rất chắc chắn trong mọi việc họ tìm hiểu rất kĩ có khi cả năm hoặc mấy năm rồi họ mới đầu tư, họ không ham nhìn trước mắt mà mục tiêu của họ thường 10-20 năm—> Người già

Thực sự nếu bạn muốn hướng đến sự tự do về tài chính và thời gian thì nên biết đầu tư từ sớm không phải cứ lao đầu vào làm làm làm là có thể nghĩ sau này sẽ bớt khổ, suy nghĩ đấy hoàn toàn sai lầm, hãy để tiền làm việc cho bạn và đừng bào giờ trông chờ vào một nguồn thu duy nhất.

Một trong những nguyên nhân khiến người giàu ngày càng giàu, người nghèo ngày càng nghèo, còn giới trung lưu thì thường mắc nợ là cách họ tạo ra nguồn thu nhập khác nhau, như trong bài post : Những bí mật của người giàu mình cũng nói rất chi tiết.

Hãy tạo ra thật nhiều nguồn thu mình biết nói tới đây bạn sẽ suy nghĩ tôi đâu phải ba đầu sáu tay đâu mà làm được nhiều việc như thế để có nhiều nguồn thu, không thực sự phải như vậy nhiều nguồn thu ở đây không phải là bạn phải làm ngày làm đêm mà hãy tập từ từ nhìn xa ra một chút tập tành từ những công việc nhỏ nhất, hãy tập cách tìm hiểu đọc và xem xét xem ngoài kia họ đang làm gì nhu cầu của họ như thế nào nên để tiền hay kinh doanh ở đâu ít tốn thời gian mà đảm bảo vẫn tạo thêm thu nhập cho bạn, khi đã tập dần quen với việc này rồi thì việc tạo ra thêm nhiều nguồn thu khác là vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng, lúc đấy bạn sẽ thấy cuộc sống dễ thở hơn rất nhiều và tâm trí của bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho nhiều việc khác hơn!

Đầu tư thế nào là đúng?

Nếu bạn thường xuyên lên mạng thường xuyên theo dõi cộng đồng Youtube chắc hẳn cũng biết nhóm Youtube mới nổi là 1977 Vlog đúng không? họ sản xuất ra cực kì ít video mà đa phần tập trung vào chất lượng của video đó mà thôi.

Trong 1 buổi phỏng vấn nhóm 3 chàng trai của 1977 Vlog họ được phóng viên hỏi tại sao bạn không sản xuất ra thêm nhiều video clip mới với lượng subcribe ngày càng gia tăng như vậy ? họ trả lời rất khiêm tốn như thế này ” bạn cứ tưởng tượng đi bọn mình đang ăn bánh mì không, muốn lên ăn bánh mì thịt thì phải cần có thời gian, hiện tại thì bọn mình có thể đủ sức ăn được bánh mì thịt rồi đấy nhưng mình biết chúng mình đang ở đâu, chúng mình muốn tạo ra những video chất lượng chứ không ham số lượng”.

Cũng có thể hiểu tiết kiệm là bạn phải từ bỏ những đam mê không cần thiết và chỉ tập trung vào những thứ cần có mà thôi, không phải cứ nay thích thứ này mai thích thứ kia là có thể mua tiêu xài phung phí vay mượn bằng được để có được thứ mình muốn và khi thỏa mãn rồi thì vứt bỏ mà chạy theo đam mê mới, bạn phải hiểu được mức sống của mình đang ở đâu? bạn đang thuộc tầng lớp nào? 

Mục tiêu của chúng ta có phải là tiền không ạ?

Chỉ là một phần thôi bạn ạ! ta đến cuộc sống này thứ quan trong nhất không phải là tiền mà chính là thời gian và thứ ràng buộc bạn chính là tiền, tiền là thước đo cho mỗi người về khoảng thời gian mà họ nhận được trong cuộc sống này bạn có nhiều thời gian thoải mái là bạn có nhiều tiền “theo nghĩa đen” tức là cũng có nhiều người không có nhiều tiền họ vẫn có nhiều rất nhiều thời gian thư giãn, tự do, thoải mái trong cuộc sống cái chính tùy vào thời gian bạn có và cách bạn nghĩ nhìn nhận về cuộc sống này thôi.

Vậy nên hãy tập tành đầu tư từ sớm hãy biết dùng chất xám của mình một cách đúng đắn hãy lo nghĩ ngay từ khi còn trẻ khi về già bạn sẽ an nhàn!

♥♥♥ Chúc bạn thành công ♥♥♥

About admin

Xin chào mình là Trương thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] TẠI SAO PHẢI ĐẦU TƯ? […]

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co