Home / ĐẦU TƯ / BIẾT THẾ NÀO LÀ ĐỦ!

BIẾT THẾ NÀO LÀ ĐỦ!

BIẾT THẾ NÀO LÀ ĐỦ!

Có ngày nào bạn không than trách hay không? có đảm bảo là có!

Nào là ôi sao mình phải sống cuộc sống này, ngày cứ 8 tiếng rồi lại quay về phòng trọ rồi sáng mai lại tiếp tục công việc .

Vào công việc ôi sao việc này nó chán thế nhỉ? ngày nào cũng lặp đi lặp lại công việc như vậy, mình không muốn làm nữa.

Nhưng khoan bạn có suy nghĩ lại hay không? rất nhiều người ngoài kia họ vất vả khổ cực hơn bạn gấp nhiều lần để kiếm được đồng tiền ở đây bạn than khổ than khó, vậy mới có câu nói: “con nhà nghèo biết vươn lên con nhà giàu chỉ hưởng thụ than trách”.

Mỗi người sinh ra đều ở một vị thế khác nhau nhưng chung quy lại đều được sống cái khác là môi trường sống mà người đó gặp phải mà thôi, cái xa hoa của người giàu cũng là cuộc sống và cái cực khổ xung quanh người nghèo cũng là cuộc sống.

Vậy có gì khác nhau khác nhau ở đây? chính là hạnh phúc và quan điểm sống mà mỗi người nhận được, bạn ước muốn như thế này đã đủ chưa, đáp ứng đúng bạn muốn chưa, mỗi ngày bạn thức dậy bạn thấy hài lòng về cuộc sống này chưa, bạn cảm thấy làm gì sẽ đem lại niềm vui cho mình…vv

Nếu bạn biết đủ và dần vươn lên.

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc viên mãn không còn quá đắn đo suy nghĩ so đo qua nhiều thứ khiến bản thân bạn phải bận tâm, cuộc sống bạn sẽ có nhiều thời gian làm việc khác nhau hơn, làm những gì bạn thích hưởng thụ những gì bạn muốn, có người nói bạn không cố gắng thì sao bạn có thể hưởng thụ sao có thể đi nơi này làm cái này làm cái kia như mong muốn được.

Điều đó không có sai sai bởi chính bản thân mỗi chúng ta có ước muốn và có cảm thấy vui thấy hạnh phúc khi muốn những thứ đó hay không, và phải biết chúng ta đang đứng ở đâu, khi chưa có gì nhưng lúc nào cũng muốn đi xe sang, sắm hàng hiệu, shopping mỗi ngày, cái đó vượt xa khỏi tầm với của bản thân thì đó là điều không thể và sẽ dần kéo bạn càng ngày càng đi xuống dẫn đến những hệ lụy tệ hại hơn rất nhiều.

Cần phải luyện tập.

Biết đủ giống như một người mẫu vậy, luôn biết giữ mình trong ăn uống, không đưa mọi thứ đi quá xa, để giữ được bản thân luôn eo thon săn chắc như vậy trước công chúng chắc hẳn đã phải kiềm chế rất nhiều ham muốn về ăn uống cũng như thú vui, dục vọng bản thân rất nhiều, mặc dù họ biết họ thừa sức ăn chơi những thứ xa hoa như vậy nhưng họ không bao giờ hoặc chí ít chỉ là một chút và có điểm dừng mà thôi.

Một ví dụ thực tế hơn nữa nếu bạn là dân trading thì điều tối thiểu ta phải biết là phải kiên nhẫn và biết đủ biết dừng đúng lúc ta sẽ thành công ” dục tốc bất đạt”.


Vậy bản thân bạn trong cuộc sống đã thấy đủ hay chưa, có còn quá so sánh với những thứ này với những thứ kia hay không, cảm thấy hạnh phúc hiện tại hay không?

Và nên trân trọng khi bạn có công việc, trong thời buổi dịch bênh covid xảy ra hiện nay rất rất nhiều người đang mất đi công việc của mình và họ khát khao tìm được 1 công việc nuôi sống bản thân và gia đình hơn hết là để theo đuổi đam mê, theo thống kê hiện tại bên trung quốc có hàng ngàn người có Học vị tiến sĩ đã phải ra đường làm shipper để nuôi sống bản thân và gia đình, nên khi chúng ta hãy còn một công việc để làm thì hãy trân trọng và biết đủ để từ từ rồi vươn lên vững chắc bạn nhé!

NẾU BẠN ĐANG CẢM THẤY VUI VÀ ĐỦ VỚI NHỮNG GÌ MÌNH LÀM THÌ XIN CHÚC MỪNG VÌ BẠN ĐANG RẤT HẠNH PHÚC VÀ GIÀU CÓ HƠN MỌI NGƯỜI NGOÀI KIA RỒI ĐẤY

Chúc bạn luôn cảm thấy đủ và hạnh phúc ♥♥♥

About admin

Xin chào mình là Trương thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co