Home / SỐNG / ĐIỀU GÌ TỒN TẠI BỀN LÂU NHẤT

ĐIỀU GÌ TỒN TẠI BỀN LÂU NHẤT

ĐIỀU GÌ TỒN TẠI BỀN LÂU NHẤT

Chào bạn có khi nào bạn đã từng hỏi bản thân mình điều cuối cùng muốn hướng đến là gì chưa?

Có phải là làm việc thật nhiều, có nhà có xe có đất đai có của cải cuộc sống sung túc nhiều người ngưỡng mộ, được ca tụng, đi đâu cũng có người đưa kẻ đón, hay là người nổi tiếng được nhiều người biết đến…vv

Rồi khi mọi thứ trong bản thân dần đi xuống của cải ngày càng tăng lên nhưng tuổi tác thời gian là thứ mà ta không thể lấy lại được đến bây giờ ta chợt ngoảnh lại ta đã làm được gì cho bản thân cho tâm hồn này khi không còn tồn tại với bản thể này nữa, với cuộc sống hiện tại đây.

Phải chăng với cuộc sống quá bận rộn con người ta đã dần quên đi bản thân  mình là ai và mình cần điều gì hơn của cải vật chất và cuộc sống xa hoa hay chưa, có bao giờ bất chợt trong đầu chúng ta đã từng nghĩ ôi đột nhiên nếu mình rời khỏi cõi đời này thì sao nhỉ mình đã sẵn sàng cho điều đó chưa? Mình đã chuẩn bị những hành trang gì hay chưa? Mình có gì để lại cho cuộc sống này hay không?

Nhanh lắm có một bài hát mà mình hay nghe được trong các đám cưới nghe rất thấm đó là bài “60 năm cuộc đời” ám chỉ điều gì chỉ đơn giản là nói lên cho chúng ta biết được bản thân mình chỉ sống được 60 năm cuộc đời “thời gian mà chúng ta tỉnh táo và còn cảm nhận được những hương vị của cuộc sống” nhưng  mà chúng ta bỏ ra mất 20 năm cho việc học tập hiểu biết rồi vậy còn lại 40 năm ta phải sống như thế nào?

Có công việc có nhà cửa lập gia đình con cái hưởng thụ cuộc sống vậy là xong !

Với bản thân mình thì mình nghĩ là ai rồi cũng sẽ rời khỏi cuộc sống này vậy chúng ta phải chuẩn bị ngay điều đó ngay từ bây giờ phải chuẩn bị hành trang cho điều đó, vậy chúng ta cần gì và phải làm những gì? điều sẽ tồn tại lâu nhất là gì khi chúng ta không còn nữa….

À đúng rồi chợt nghĩ điều gì tồn tại được lâu nhất có phải tiền bạc của cải nhà cửa đất đai.. hay không? chính xác là không rồi của cải vật chất thứ đó chỉ dành cho số đông mà thôi bạn thấy đúng không, ai trong chúng ta cũng luôn luôn đòi hỏi cuộc sống tốt hơn đó là điều đúng không sai ai trong chúng ta cũng có quyền tự do có quyền mưu cầu điều đó nhưng cái đích đến thì không phải, đích đến phải là Hạnh Phúc, đích đến là những thứ có giá trị mà chúng ta tạo ra, chúng ta để lại đời sau đời sau nữa…những thứ có thể giúp ích được cho những thế hệ sau này và nó phải đúng…

Cái hạnh phúc đó là hạnh phúc của sự cho đi hạnh phúc của niềm vui không đòi hỏi bất kì điều gì hành trang đấy là hành trang mà ta cần để mang theo khi không còn ở trần thế này nữa, lúc đấy bạn sẽ không còn quá sợ hãi quá đau khổ và tiếc nuối nữa khi ra đi.

Thánh Carlo Acutis

Bạn có thể tìm trên mạng những nhà tu hành những Thầy Tu, những Sơ trong Nhà Thờ hay có cả những người rất bình thường khi họ ra đi khuôn mặt họ hết đỗi vui mừng vẻ mặt không hề có chút hối tiếc nào cả vì họ đã chuẩn bị mọi thứ  để ra đi rồi và họ biết được sẽ có một cuộc sống một thứ hạnh phúc mà họ chờ đợi bao lâu nay đang chờ đón họ ngay sau khi tạm dừng cuộc sống ở nơi này…

Chỉ khi chúng ta nhận biết và cảm nhận được điều đó thì chúng ta mới tìm được cái đích mà ta cần đến ta mới biết được mình sinh ra ở thế gian này nhằm mục đích gì và sứ mệnh của mình là sẽ làm gì?

Thứ hạnh phúc mà sau hết thảy mọi thứ chúng ta tìm kiếm nó khác hoàn toàn với những thứ hiện tại mà vật chất mang lại cho chúng ta, chúng ta đến thế gian này không là gì và tồn tại bằng vật chất và phải ra đi và bỏ lại vật chất thì mới trở về nơi mà ta đã bắt đầu, cái chính vẫn là đến trần thế này để tồn tại tạo dựng học tập và nâng cấp tâm hồn mình lên một ngưỡng cao hơn.

Nơi chúng ta đang sống như một trường học khi ta sinh ra ta trải nghiệm trong cuộc sống này ta học tập và tồn tại ta luyện tập cho tầm hồn mình trải nghiệm tốt hơn ta đến đây nơi này chỉ một mục đích đó là làm cho bản thân mình tốt hơn tạo dựng và để lại những gì mà đấng tạo hóa muốn chúng ta làm sau đó là tìm đến những hạnh phúc mới hạnh phúc cao hơn những thứ mà ở thế giới vật chất này không mang lại cho ta được.

Có vẻ là hơi cao siêu hơi hiện thực hóa nhưng đúng thực là như vậy cuộc sống này hầu hết là những đau khổ ngay từ khi sinh ra cho tới khi ta không còn trên cõi đời này hầu hết là tranh giành, cướp bóc, lừa gạt nhau, thủ đoạn, việc của ta đến thế gian này là phải thay đổi chúng, tất cả chỉ muốn cuộc sống vật chất này sung túc và hưởng thụ cho chính bản thể hiện tại này thôi.

Ta đang bị vật chất chi phối và điều khiển. Cái hạnh phúc mà mình nói đó là tìm lại chính bản thân mình, mình phải điều khiển được cơ thể vật chất này bớt ham muốn bớt sân si, bớt hưởng thụ lại chỉ có 60 năm trải nghiệm mà thôi ta nỡ làm uổng phí chúng sao?

Tìm đến điều mà tâm hồn mình muốn nhất những thứ trước mắt ta chỉ là chóng qua ngày nay được ngày mai mất cái còn lại chính là tâm hồn đã và đang được nâng cấp để khi chúng ta lên một tầng bậc mới chúng ta không quá bỡ ngỡ và bắt kịp được những thứ mới mẻ hơn hạnh phúc viên mãn hơn.

Thế nên đừng chăm chú tìm kiếm và tạo dựng của cải vật chất nơi cuộc sống này quá nhiều bạn nhé hãy xem nhẹ chúng hãy tìm kiếm và tạo dựng niềm vui và hạnh phúc ở sâu thẳm chính bên trong con người của mỗi chúng ta, hãy xem xem thứ duy nhất mà chúng ta cần là gì?

Mỗi ngày hãy ngồi lại nói chuyện với bản thân mình nhiều hơn để đưa ta đến nơi mà ta thuộc về đó chính là vũ trụ bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Đấy mới chính là điều tồn tại bền lâu lâu nhất!

♥♥♥ Chúc bạn thành công và sớm tìm được hạnh phúc bản thân ♥♥♥

Sàn mình tin dùng:

Forex: IC MARKET

Coin: BINANCE

About admin

Xin chào mình là Apper thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co