Home / SỐNG / TẠI SAO NHỮNG THỨ HỌC Ở TRƯỜNG LẠI KHÔNG ÁP DỤNG ĐƯỢC Ở NGOÀI ĐỜI

TẠI SAO NHỮNG THỨ HỌC Ở TRƯỜNG LẠI KHÔNG ÁP DỤNG ĐƯỢC Ở NGOÀI ĐỜI

TẠI SAO NHỮNG THỨ HỌC Ở TRƯỜNG LẠI KHÔNG ÁP DỤNG ĐƯỢC Ở NGOÀI ĐỜI

Chào bạn câu hỏi này mình cũng đã tự thắc mắc từ lâu, và vẫn đang đi tìm hiểu chúng ta lớn lên và đi học hết học phổ thông xong ta sẽ lên đại học đó là một con đường đúng đắn mà Cha Mẹ chúng ta hay hướng tới cho con cái nó như là một bộ quy chuẩn cho con người chúng ta, nếu bạn vượt ngoài điều đó thì có lẽ là hơi khác thường.

Nhưng sau khi bạn ra đời mọi thứ hoàn toàn khác biệt, bạn tìm thấy rất ít những thứ bạn đã học sẽ có thể áp dụng vào việc bạn sống ở thực tế ngoài đời vậy ta tự hỏi tại sao, tại sao việc học vẫn luôn tồn tại bao đời nay và phải có cái gì đó nên việc học mới được tồn tại lâu vậy chứ nhỉ?

Nói về việc học thì không sai chúng ta không chỉ được học kiến thức nền tảng và kiến thức vĩ mô “những thứ mà chúng ta chưa từng biết tới nó đã được kiểm chứng” ngoài ra chúng ta còn học được cách giao tiếp học được cách tiếp xúc đối đáp với mọi người đó gọi là cách sống.

Và càng lên cao chúng ta lại càng được tự chủ hơn, tự do lựa chọn, tự do sống, tự do làm việc.

So sánh giữa việc ta học phổ thông và học đại học

+ Phổ thông: Bạn vẫn thuộc vào khuôn phép đi học đúng giờ làm bài tập và phải bị kiểm tra miệng…

+ Đại học: Bạn không hề bị quản lý như vậy nữa và bạn có thể thoải mái trong việc học hơn, thoải mái chọn giáo viên dạy mình, thoải mái chọn lựa môn mà mình muốn học và cách đi học cũng vậy.

==> Chung quy lại một cái là gì ta có là kiến thức từ thấp đến cao nhưng khi ra ngoài đời chúng ta chỉ sử dụng một phần rất rất nhỏ trong đó mà thôi khi ra ngoài đời mới là đời sống thực và nó khác xa hoàn toàn với kiến thức lý thuyết mà hơn 20 năm trước chúng ta đã được học và đưa vào đầu.

Và mình hiểu ra một điều đó chính là không chuyên nghĩa là nhà trường sinh ra cũng là kinh doanh và giáo viên họ được đào tạo cũng là để mưu sinh và kiếm sống, họ bị kiểm soát trong hệ thống nhà trường và sinh viên là nguồn thu nhập cho họ, bạn bỏ tiền ra học tập trong đó là bạn đang tạo thêm nguồn thu nhập cho họ rồi.

Nói vậy thì bạn lại nghĩ vậy đi học là sai sao, không phải bạn có tự do suy nghĩ và tư duy nên sẽ tùy từng người có người sẽ thành công có người sẽ không nhưng phần ít thôi chỉ là một phần ít thôi đó là theo nghĩa thành công mình nói là sau khi ra trường sẽ có công việc ổn định lương cao.. vv

Còn thành công ngoài đời  là khác, đừng tự gán mác là sinh viên trường này sinh viên trường kia ra trường mở công ty này công ty kia đó là thành công ngoài đời và mình nghĩ không hề liên quan một chút nào với kiến thức mà nhà trường đã dạy cả mà chính là cách mà người đó đã tư duy một cách thực tế hơn ở ngoài đời, để thành công ngoài đời theo bản thân mình nghĩ không phải là phải có công việc ổn định lương cao như điều ở trên mình vừa nói mà phải tạo ra được hệ thống.

Hệ thống nhiều bạn nghe lại bảo lại giống hệ thống đa cấp sao, nó tương tự vậy nhưng đây là hệ thống làm việc cho bạn, hệ thống ta ra nguồn thu cho bạn, thành công là bạn tạo ra một hoặc nhiều công việc cho người khác và công việc đó của người khác cũng tự động tạo ra tiền vào túi của bạn, tạo thành một dây chuyền và đó là cách mà các tỷ phú triệu phú đang làm, họ có rất nhiều hệ thống của họ, đó là một công ty, một nguồn đầu tư nguồn kinh doanh riêng, rất nhiều hệ thống khác nhau hằng ngày vẫn luôn đổ tiền vào túi họ mà họ không cần phải làm gì.

Quay trở lại câu chuyện nhà trường ở đại học cũng là một hệ thống và ông Hiệu Trưởng là người đứng đầu tất cả kế toán giáo viên bộ môn bên dưới kia là những người làm công cho Hiệu Trưởng và vòng lặp cứ thế tiếp diễn dòng tiền cứ thế chảy vào liên tục, học sinh lớn lên vào trường làm sinh viên đóng tiền và được giáo viên dạy học và sau đó ra trường được Hiệu Trưởng cấp bằng… Một hệ thống hoàn toàn khép kín và tuyệt vời.

Vậy bạn nghĩ sao bạn muốn thành công ở ngoài đời hay thành công theo lý thuyết đã được áp đặt trong nhà trường, theo sự ổn định.

Đây là suy nghĩ của riêng bản thân mỗi người mình không hề muốn áp đặt cho ai cả vì sẽ có rất nhiều người khác nhau nên mới có thể hình thành được xã hội như hiện nay, Theo mình thấy thành công không phải là sự ổn định mà là sự đam mê theo đuổi và tạo ra rất rất nhiều hệ thống khác nhau và từ đó các hệ thống đó tạo ra nguồn tiền cho bạn và từ từ cứ chảy về túi bạn một cách thụ động.

Bạn nghĩ tại sao tìm kiếm thành công lại khó đến thế đơn giản bởi vì từ nhỏ bạn đã bị áp đặt vào mớ lý thuyết mà trường học đã dạy cho bạn rồi, nên đa phần chúng ta cứ theo đó mà tiến tới tiến tới thôi và chỉ một bộ phận nhỏ những người biết thay đổi biết tư duy khác đi và thành công được nếu bạn cứ tư duy cũ đi theo lối mòn thì bạn và tôi vẫn cứ là người làm công mà thôi muốn thành công chúng ta phải thực sự biết đổi thay hiểu thực sự xem đúng chính xác vấn đề nằm ở đâu dù cho thất bại nhưng ta biết đó vẫn là điều đúng đắn để ta theo đuổi.

Nhiều bạn thắc mắc tôi còn mới mẻ với rất nhiều thứ vậy tôi sẽ phải bắt đàu từ đâu hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất những thứ bạn làm tốt nhất như mình thì mình thích viết và mình tạo ra blog này trong blog này mình cũng sẽ tạo ra hệ thống của mình cái quan trọng là bạn đem lại lợi ích to lớn cho người khác từ từ, từ từ giống như công ty amazon ngày xưa đó thôi từ một người một mình mò mẫm tự mở văn phòng nhỏ từ từ đi lên và thành công tạo ra một công ty bán hàng lớn nhất thế giới như hiện nay, tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho hàng trăm triệu người trên khắp thế giới và bạn thấy đấy ông chủ amazon đã trở thành tỷ phú.

Bởi vì sao vì ông đã tạo ra hệ thống của riêng mình một cách hoàn hảo, bộ máy bên dưới ông đó là nhân viên và quản lý họ làm việc hằng ngày và dòng tiền cứ thế chảy vào túi của ông hằng ngày…

Thành công nằm trong chính tư duy của mỗi chúng ta việc học và lý thuyết vẫn luôn là gốc rễ chúng ta chỉ nhìn vào đó còn cái chính vẫn là thực tế bên ngoài khi xã hội thay đổi ta phải đổi thay, không trách cứ bất kì điều gì hãy thay đổi trong chính bản thân mình.

Xã hội đang không tốt vậy nên mới cần chúng ta làm tốt hơn khi ta tốt thì người khác sẽ tốt theo, tư duy, hiệu ứng, hệ thống và yêu thương để đạt được thành công Bạn và Tôi chúng ta phải hiểu những điều đó.

Hãy đi tìm những thứ thực tế những người chuyên môn cho những thứ mà bạn dự định sẽ làm sẽ tạo ra, đừng quá máy móc vào bất kì điều gì ta chưa tìm được chúng trong nhà trường bởi vì họ “giáo viên” họ chỉ là người được làm việc  cho hệ thống của họ nên họ không hề chuyên theo nghĩa thực tế ngoài đời chúng ta không thể trách móc hay oán trách ai ai mà hãy đi tìm hãy tìm đến đúng nơi mà nó sinh ra nơi đó mới là nơi mà bạn sẽ hiểu rõ nhất vấn đề.

Vậy tại sao chúng ta không lược bớt những thứ không cần thiết đó đi chỉ giảng dạy những thứ thực sự cần thiết mà thôi, sẽ giảm bớt rất nhiều thời gian dành thời gian đó chúng ta sẽ làm nhiều điều khác có ích lợi hơn chăng?

Có ở các đất nước tân tiến như Mỹ hay Đan Mạch chúng ta cũng thấy có sự thay đổi đó họ lược bớt rất nhiều môn học không cần thiết và thay vào đó là tư duy và suy nghĩ thực tế cho các em nhỏ…

Vì xã hội cũng như con người chúng ta phải cần thời gian để thẩm thấu và trải nghiệm khi đã trải nghiêm đủ rồi thì sẽ tự nhận thấy và sẽ tự thay đổi mà thôi hơn nhau chúng ta có tư duy thay đổi và chấp nhận nhìn được xa hơn hay không mà thôi.

Cuối cùng thì mình cũng xin đúc kết lại một điều đó là chúng ta hãy tự tạo ra hệ thống cho riêng mình và đừng tham gia quá sâu vào hệ thống của người khác nữa, khái niệm ổn định chỉ tồn tại trong khi bạn là một mắt xích cho hệ thống nào đó mà thôi, chính bạn chính bạn đang tạo ra sự thăng tiến đều đều cho ông chủ trong hệ thống của bạn đó vì bạn muốn sự ổn định.

Và đừng quên khi chúng ta làm gì hay tư duy thế nào hãy kèm theo sự yêu thương bạn nha, chỉ có sự yêu thương cho đi tạo ra lợi ích thành công cho người khác chúng ta mới trở nên thành công mà thôi, ” Thành công trong chính bản thân chúng ta”.

♥♥♥ Chúc bạn sớm tạo ra hệ thống hạnh phúc ♥♥♥

About admin

Xin chào mình là Trương thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co