Home / SỐNG / BẢN THỂ

BẢN THỂ

TẬP TRUNG VÀO BẢN THỂ

Mỗi con người chúng ta là một bản thể khác nhau và duy chỉ có một, không ai là giống ai cả và mỗi bản thể sinh ra  đến thế gian này đều có mục đích cả và đã được Đấng Tạo Hóa chuẩn bị sẵn mọi thứ cái quan trọng là ta có tập trung vào chính bản thể này để kết nối lại với Đấng Tạo Hóa và tìm lại được mục đích đó hay không mà thôi.

Tại sao ta mất tập trung? Tại sao ta chưa thành công?

Bởi vì chính bạn bạn chưa tập trung vào chính mình mình mà đã suy nghĩ quá nhiều mất rất nhiều sự tập trung vào những thứ khác mà những thứ đó lại không thuộc về mình.

Bạn đã bị ảnh hướng quá nhiều thứ từ rất nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống này từ cảm xúc, hành động, suy nghĩ, ánh nhìn, ….vv

Ví dụ như hôm nay bạn tới công ty và sếp bạn thấy bạn chưa hoàn thành công việc và bạn bị sếp bạn la mắng xối xả, dẫn tới bạn mất tập trung trong công việc và cả ngày hôm đó bản thân bạn bực tức cảm thấy nhìn cái gì cũng khó chịu và không làm được một chút công việc nào gọi là tốt cả…

Sự việc trên nói cho chúng ta điều gì có phải là sự la mắng kia từ chính miệng người sếp từ sự tức giận của người sếp đó ra mà thôi và bạn là người lắng nghe và chuốc lấy nó vào chính bản thân mình chứ thực tế trong bản thân bạn thì không hề có sự tức giận đó đúng không nào.

Nghĩa là mọi thứ buồn bã tức giận hay vui mừng trong chính bản thân ta không hề có nó mà ta đón nhận nó từ bên ngoài vào mà thôi, bản thân ta không làm ra điều đó mà ta lấy nó từ bên ngoài vào chính mình, nên vì vậy ta tự có quyền đón nhận sự tức giận đó hay đón nhận niềm vui vào chính bản thân mình là sự lựa chọn của chính bản thể này mà thôi.

Trong Kinh Thánh có một câu như thế này: “”Những gì từ con người ta xuất ra, đó là cái làm cho người ta ra ô uế“. 

Nghĩa là những điều tốt xầu hay vui buồn ta đều đón nhận chúng và ta phản ứng với chúng như thế nào mà thôi, ta đón nhận ta lắng nghe những điều không tốt đẹp nhưng ta lại xử lý chúng theo chiều hướng tích cực thì nó lại trở thành điều làm bản thân ta cảm thấy vui vẻ hơn phân chấn hơn giúp chúng ta có thêm nghị lực và thay đổi cuộc sống nhiều hơn.

Thay vì đón nhận chúng theo chiều hướng tiêu cực của vấn đề bạn không chỉ ảnh hưởng tới chính mình mà nó còn ảnh hưởng cả tới công việc gia đình và những bản thể xung quanh bạn.

Người luôn có năng lượng thì họ một là sinh ra đã có sẵn bản tính như vậy rồi họ luôn đón nhận điều tốt đẹp và tích cực vào bản thân mà luôn loại trừ tách khỏi những điều xấu những điều tiêu cực vào người hai là người luôn biết tiết chế và điều khiển chúng.

Vậy bạn thuộc nhóm người nào hay chúng ta phó mặc cho cuộc sống này đưa đẩy tới đâu thì tới.

Hãy tự cảm nhận và suy nghĩ từ bản thân mình ta làm thế được gì, từ chính bản thể này có tốt đẹp nên hay không, ta ganh tỵ ta ra oai ta có cái này có cái kia, để được gì trong khi cái chính cần có đó là bản thân thì lại không mà lại quan tâm và tập trung vào những thứ phù phiếm phía bên ngoài kia.

Thứ duy nhất bạn có thể điều khiển được chính là bản thân mình mà thôi, gia đình vợ con, Cha Mẹ họ cũng có bản thể riêng và độc lập nên vì vậy hãy tập trung và chính bản thân mình cái mình có cái mình muốn và đi sâu vào chúng, phải biết thứ gì trở nên tốt đẹp cho chính bản thân chúng ta thì chúng ta đưa vào mình và nắm lấy sử dụng chúng.

Mọi thứ đến và đi ta đón nhận hay không là do chính mình quyết định.

Tích cực hay tiêu cực do ta chọn mà thôi.

♥♥♥ Chúc bạn thành công ♥♥♥

Sàn mình tin dùng:

Forex: IC MARKET

Coin: BINANCE

About admin

Xin chào mình là Apper thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co