Home / CHIẾN THUẬT / DÒNG TIỀN TRONG CRYPTO

DÒNG TIỀN TRONG CRYPTO

SỰ LUÂN CHUYỂN DÒNG TIỀN TRONG CRYPRO CURRENCY

Chào bạn trong một chu kì lên xuống của thị trường Crypto thì dòng tiền sẽ được luân chuyển đi khắp nơi để cá mập chốt lời, gom hàng kéo theo đó thị trường sẽ tăng nơi này giảm nơi kia vậy làm sao để biết được dòng tiền đang chảy về đâu khi nào nên đầu tư vào đâu thì hôm nay ở bài post này mình xin chia sẻ một chút hiểu biết sơ khai của mình về sự luân chuyển dòng tiền trong thị trường Crypto này nha.

Trong thị trường Crypto thì chúng ta có 3 loại đồng

+ Bitcoin: Là đồng tiền đầu tiền sinh ra và đang là đồng tiền chiếm thị phần cao nhất trong thị trường Crypto

+ Alt coin: là những đồng tiền ra đời sau bitcoin nhằm thay thế bitcoin nhưng chưa thành hiện thực.

+ Stable coin: là những đồng coin ổn định, chúng sinh ra nhằm mục đích như là tiền usd là nơi để các nhà đầu tư chốt lời sau một chu kì tăng trưởng còn có cách gọi khác là Fiat là tiền pháp định của một quốc gia nào đó ví dụ như Euro hay đô la mỹ…

Dòng tiền trong một chu kì của thị trường sẽ được luân chuyển liên tục cho tới khi kết thúc và lại hình thành một chu kì mới.

VỐN HÓA

Dưới đây là trang https://coinmarketcap.com/ trang chuyên tổng hợp tất cả các đồng coin và thể hiện chi tiết dòng tiền và tổng vốn hóa của chúng, chỗ mũi tên đó chính là tổng vốn hóa tất cả nguồn tiền hiện đang có trong thị trường Crypto.

Bạn có thể vào check hằng ngày xem dòng tiền đó hôm nay tăng hay giảm rồi đưa ra nhận định cho riêng mình.

DOMINATE

Nguồn tiền đang được đổ vào đâu là chính

Như trong hình phần mũi tên chúng ta có thể thấy BTC: đang chiếm 41.1% và ETH đang chiếm 18.8% còn lại là các altcoin khác bạn có thể click vào để xem chi tiết.

Click vào mục đó rồi bạn kéo xuống biểu đồ cuối cùng sẽ cho chúng ta thấy được lịch sử các quá trình luân chuyển dòng tiền như hình dưới đây

Chúng ta chỉ cần hiểu cơ bản như này: chỗ nào % tăng thì dòng tiền đang nằm ở đó nhiều.

+ Khi vốn hóa không tăng hoăc tăng nhẹ Dominate của BTC tăng có nghĩa là dòng tiền các nhà đầu tư đang ở phía BTC

+ Khi vốn hóa tăng hoặc không tăng mà Dominate của BTC giảm của altcoin và ETH tăng thì dòng tiền đang được đổ vào ETH và altcoin

+ Khi vốn hóa giảm BTC dominate và altcoin giảm có nghĩa là các nhà dầu tư đang chốt lời dòng tiền đang được rút ra khỏi thị trường.

…đây chỉ là 3 cách nhìn đơn giản của mình thôi, còn rất nhiều cách nhìn khác khi thị trường biến động cách đơn giản để chúng ta không bị rối và luôn có phương án là chúng ta chỉ cần nhìn vào vốn hóa thị trường và dominate của BTC và ETH & ALTCOIN mà thôi, nơi nào đang tăng thì dòng tiền đang nằm ở đó.

Tất cả không tăng mà giảm nghĩa là nhà đầu tư đang chốt lời ra tiền pháp định của quốc gia của họ.

 

Chúng ta không thể đoán chắc được khi nào thì dòng tiền dịch chuyển tới đâu chúng ta chỉ có nhìn vào số liệu và biểu đồ mà phân tích thôi.

Vậy khi nào đến mùa altcoin mà chúng ta có thể mua vào để chờ tăng giá chốt lời, khi mà ta thấy tổng vốn hóa thị trường tăng mạnh hoặc không tăng dominate của BTC không tăng hoặc tăng nhẹ và dòng tiền của các altcoin đang tăng đều từ từ đi lên.

Lúc đó là mùa altcoin đang đến, như ở biểu đồ hồi nãy ở trên nhưng ở đây mình sẽ lọc chỉ còn other coin nghĩa là tất cả các altcoin khác tầm ngày 07/05/2018 bạn có thể thấy khi dòng tiền đổ về altcoin thì % other coin chiếm lĩnh thị trường là 36.8% lúc này là lúc phần đông mọi người đang chuyển tiền sang ôm các altcoin khác nhau.

Để có thể bắt gặp được điều này sớm hơn khi thị trường lên đỉnh rồi ta mới ôm coin thì quá muộn rồi, nên vì vậy chúng ta cũng chỉ dựa vào số liệu và xem theo từng ngày xem tổng vốn hóa có tăng dần hay không, thị phần dominate có giảm hay không nếu giảm là điều tốt, và theo từng ngày tổng vốn hóa của other coin có tăng dần hay không lúc đó là lúc ta nên cần nhắc mua vào các other coin khác mà chúng ta thấy là tiềm năng sẽ tăng giá.

Theo thống kê các mùa coin các năm trước đây và gần nhất là mùa coin năm 2018 thì thị trường sẽ luôn luân chuyển qua lại các dòng tiền qua các dạng coin chủ yếu là để BTC lấy đà tăng giá tăng giá rồi tăng giá cực mạnh, và giảm giá sụt cũng cực mạnh.

Và trong quá trình tăng giá đó có những quãng thời gian là sideway “thị trường đi ngang” thị trường BTC không tăng hoặc tăng nhẹ trọng một khoảng thời gian nào đó lúc đó là lúc BTC đang lấy đà để đi lên lại, dòng tiền lúc này bắt đầu được chuyển hóa sang các altcoin lúc này chúng ta nên xem xét để tiếp tục chuyển tiền của mình sang các altcoin để ôm mua vào.

Và tới chu kì bơm xả cuối của thị trường lúc này BTC tăng cũng mạnh, và altcoin thì tăng cực mạnh trước chu kì cuối này là lúc chúng ta nên ôm altcoin hãy chọn đúng thời điểm để ôm coin, không phải mình nói rằng lúc này ôm BTC là không tốt nhưng lúc này ôm altcoin sẽ tốt hơn, vì chu kì cuối BTC tăng mạnh nhưng altcoin sẽ tăng mạnh hơn hơn rất nhiều nên ôm altcoin sẽ lợi hơn là ôm BTC.

Nhưng có một điều mà chúng ta luôn luôn phải cảnh giác đó là đừng say sưa vào đống tiền hư ảo mà hãy biết chốt lời, bạn chỉ cần nhớ thị trường lên cực mạnh thì sẽ phải xuống cực mạnh thôi, luôn tỉnh táo và chốt lời.

BTC trong chu kì dài hạn thì vẫn tăng nhưng ngắn hạn sẽ phải điều chỉnh nên vì vậy ta nên biết chốt lời khi chu kì kết thúc nếu không chúng ta sẽ phải đợi rất lâu tầm 3-5 năm nữa mới lại quay vòng lại một chu kì tiếp theo lúc đó đồng tiền của của chúng ta sẽ bị giữ lại và chỉ có thể là chờ đợi thôi, rất phí phạm và tiếc nuối.

Đôi điều với vốn hiểu biết ít ỏi của mình về thị trường crypto muốn chia sẻ với bạn

chúc bạn luôn thành công!

Sàn mình tin dùng:

Forex: IC MARKET

Coin: BINANCE

About admin

Xin chào mình là Apper thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co