Home / CHIẾN THUẬT / FIBONACCI

FIBONACCI

VÀO LỆNH VÀ CHỐT LỜI NHỜ FIBONACCI

Fibonacci là gì và tại sao lại thành công cụ trong trading thì bạn có thể tham khảo trên mạng để hiểu thêm nha, ở bài post này mình sẽ chỉ hướng dẫn cách sử dụng cơ bản và đơn giản nhất mà thôi, vì mình trading theo phương pháp price action nên mình sẽ tối giản hóa nhất có thể các công cụ có thể chỉ sự dụng duy nhất 1 công cụ này bổ trợ mà thôi.

CÀI ĐẶT FIBONACCI

Chúng ta vào vấn đề luôn nha trong trang web tradingview bạn nhìn tab bên tay trái công cụ thứ 3 từ trên xuống bạn click vô đó sẽ xổ ra 1 dòng và bạn click vào công cụ Fib Retracement để mở công cụ này lên.

sau khi mở công cụ Fibnacci này ra bạn click vào nó và nhấn vào hình răng cưa để vào phần cài đặt lược bỏ bớt những thứ không cần thiết đi bạn nhé.

Chúng ta chỉ giữ lại mức 0, 1, 0.6180.5 và đổi thành màu trắng.

Còn 2 mức sát 0.5 kia chúng ta sửa thành số -0.27 đổi thành màu vàng và -0.62 đổi thành màu đỏ như hình dưới

Tiếp tục rê chuột xuống dưới phần Background bạn kéo sát về để chúng ta bỏ nền của công cụ đi cho thấy rõ các đường kẻ mà thôi cho đỡ chối mắt chúng ta, và bỏ dấu tích ở ô Prices kia đi cho gọn các con số giúp ta dễ nhìn hơn sau đó click nút Ok như hình.

SỬ DỤNG FIBONACCI

Sử dụng để tìm điểm vào lệnh, trong một thị trường đang tăng và bạn biết sẽ tăng tiếp nhưng giá lại đang quay trở lại hồi thường chúng ta sẽ chờ hồi về đáy hoặc đỉnh cũ nhưng có một cách khác đó chính là ta dùng fibo để đo tìm điểm hồi giá thường hồi lại ở mức từ 0.5 tới 0.618 rồi bật trở lại.

Nên nếu đo ta đo từ đáy xu hướng hiện tại lên tới đỉnh xu hướng hiện tại vùng nào là vùng fibo từ 0.5 – 0.681 ta có thể đặt lệnh limit ở đó và nếu đỉnh cũ trùng với fibo 0.5- 0.618 luôn thì ta càng thêm chắc chắn hơn để vào lệnh.

Như hình ảnh bên dưới này

Tương tự để chốt lời nếu ta không tìm được điểm chốt lời ở đâu thì cũng có thể chốt lời theo Fibo tới điểm -0.27 và  -0.62.

Đơn giản vậy thôi, đây chỉ công cụ giúp bổ trợ thêm phần nào cho quá trình vào lệnh của bạn mà thôi cái chính chúng ta vẫn cần phải dựa vào Keylevel và cấu trúc thị trường bạn nhé.

♥♥♥ Chúc bạn thành công hơn với trading từng ngày

Sàn mình tin dùng:

Forex: IC MARKET

Coin: BINANCE

About admin

Xin chào mình là Apper thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] nên kết hợp thêm yếu tố FIBONACCI và MOMENTUM để bổ sung thêm vào sự chắc chắn và làm tăng phần chiến thắng […]

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co