Home / ĐẦU TƯ / KHÔNG NÊN TIN VÀO CÁC NHÓM-GROUP

KHÔNG NÊN TIN VÀO CÁC NHÓM-GROUP

KHÔNG NÊN TIN VÀO CÁC NHÓM-GROUP

Bài chia sẻ này mình không nói về group hay bất kì nhóm nào cả, mà mình chỉ nói là hầu hết và đa phần các hội nhóm sinh ra là đánh lừa các bạn mà thôi, quan trọng là bạn có còn tỉnh táo để biết bản thân mình nên tin vào điều gì hay không mà thôi!

KHÔNG AI LÀM KHÔNG CÔNG CHO AI CẢ

Câu nói này chắc bạn cũng đang nghe nhiều rồi đúng không nào ai làm ra cái gì hay chia sẻ bất kì điều gì cũng đều có mục đích cả về phần mình hãy biết chọn lọc và chỉ nên học những kiến thức nào bạn cảm thấy tốt cho bản thân và ứng dụng mà bạn cảm thấy đúng phải đúng là tự bản thân bạn đã thử và trải qua thì hãy tin nhé.

Mình thấy có rất nhiều bạn ca tụng hội nhóm này hội nhóm kia, phương pháp này phương pháp kia là hay là tốt nào là chủ admin kênh đó chia sẻ kiến thức thật hay dễ hiểu…vv hãy chỉ nên học không phải mình nói mọi thứ đều xấu nếu như vậy thì chúng ta nên tin vào ai đây cái nào là chân lý cái nào là sự thật đây.

==> Chân lý hay sự thật nằm chính trong bản thân và sự trải nghiệm của chúng ta đấy thôi, bạn phải va vấp vào, và có thể bị lừa đảo có thể bị lợi dụng mà mình không biết khi đó những thứ bạn đã trải qua và khi đó bạn mới hiểu được đâu là đúng đâu là sai.

Mình lấy ví dụ hết sức đơn giản như này!

Bạn lên kênh youtube bạn tìm kiếm tài liệu và chợt thấy 1 kênh rất là hay, chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm gọi là quý báu rất ít người chia sẻ, và khi xem được những kiến thức đó bạn cứ như mình tìm thấy được chân trời mới vậy, và suy nghĩ mình so sánh thì thấy đúng thật quả thật phương pháp này hay quá trước giờ mình đã sai quá sai khi nghĩ về thị trường và có lẽ đây là hướng đi mới cho mình rồi, cứ học là ok là ổn thôi.

Càng xem ta càng thích thú càng xem bạn càng bị cuốn vào và tôn thờ cái cách mà người ta chỉ bạn.

Và cuối cùng chủ kênh mới làm ra một video và nói như thế này để tránh suy nghĩ của bạn bị ảnh hưởng sang hướng khác hướng tiêu cực…là

” Thực ra mình cũng không muốn mở khóa học đâu nhưng có một số bạn có hỏi mình về khóa học về những vấn đề cơ bản mà thôi nếu kiến thức bạn vững rồi thì không nên học nữa bởi vì chỉ cần xem trên kênh của mình là được rồi ở đây mình chỉ mở khóa học để dành cho các bạn mới hệ thống hóa lại kiến thức mà thôi”.

Và rồi có rất nhiều bạn mới nghe tới đây liền tay đăng kí ngay, còn những người có kiến thức thì bắt đầu nghi ngờ và chính cái nghi ngờ này ở người Việt chúng ta thì lại càng lao vào càng nghi ngờ ta lại càng lao vào thế là lại một cơ số anh em đăng kí bỏ tiền vào khóa học.

Còn một số rất chắc tay và không bỏ tiền nhưng vẫn xem kênh free thì lâu lâu chủ kênh chêm vào vài câu mồi chài như này:

“thì từ khi có nhóm, có lớp học các bạn rất hay chia sẻ và học được thêm rất nhiều kiến thức kiếm được rất nhiều tiền bla…bla…như vậy bạn càng xem bạn càng bị cuốn vào guồng của chủ kênh và cuối cùng sẽ bỏ tiền ra mua khóa học và xem thử bên trong đó như thế nào.

===> Như vậy bạn bỏ tiền ra mua khóa học hay để join vào hội nhóm là đúng hay sai?

Có cả hai là cả đúng và sai, cũng như đặt cược thôi nếu bạn thấy số tiền bỏ ra mua khóa học không đáng là bao thì bạn có thể thử và trải nghiệm mà thôi nếu học được thêm kiến thức thì lại càng hay.

+ ĐÚNG vì bạn cho là đúng và bạn cảm thấy số tiền đó bỏ ra xứng đáng để bạn vào xem xem bên trong khóa học có gì, học thêm kiến thức càng tốt, càng trải nghiệm được thêm nhiều thứ, không học được kiến thức khóa học cũng học được kiến thức đường đời…

+ SAI vì bạn cảm thấy khóa học đó không phù hợp với giá tiền đó bạn đang nghĩ mình rất tỉnh và không thể bị lừa chủ kênh chỉ làm màu mà thôi nhưng vẫn có một chút gì đó thèm muốn thôi thì kiến thức mình vững rồi mình chỉ làm theo kiến thức mình thôi là đủ rồi, quan trọng bạn biết đủ, trong thị trường này không phải nhiều là tốt.

Cuối cùng giữa ĐÚNG và SAI cái nào tốt hơn cái này tùy thuộc vào cảm nhận riêng và trải nghiệm riêng của mỗi người nhưng bạn phải biết được là những thứ bạn xem free hãy phân tích ra xem cái người ta chia sẻ free kia có đúng hay không trading tỷ lệ  xác suất rất thấp khi bạn thua bạn phải biết tại sao thua, khi thắng cũng vậy nếu bạn đã thử và thấy đúng thì hãy mua khóa học với số tiền bạn cảm thấy ổn không quá cao vào không quá thấp.

BIẾT CHỌN THỜI ĐIỂM VÀ CHẮT LỌC

Thời điểm là thứ rất quan trọng, cứ như bạn vào lệnh cũng vậy lúc bạn vào lệnh với entry đẹp thì tỷ lệ thắng của bạn rất cao, còn khi lệnh đã đi quá xa rồi lỡ lệnh rồi hoặc fomo vào lệnh thì tỷ lệ thắng sẽ thấp đi rất nhiều, quá trình bạn học cũng vậy khi mới đâu các group hay khóa học mở bạn nên vào để bắt kịp các kiến thức ngay lúc đầu vào sau sẽ không ai chỉ bạn, bạn phải bắt đầu từ đâu học đọc từ chỗ nào, trọng tâm là đâu, sẽ rất lan man và khó hiểu vào ngay lúc đầu còn có một cái lợi nữa đó là chính lúc đó cũng có rất nhiều người mới như bạn vào cùng và cùng thảo luận bắt đầu theo xu hướng dần dần đi lên lúc đó bạn sẽ bắt kịp dần thấu hiểu thị trường dần dần dễ hơn rất nhiều .

Chắt lọc nghĩa là không phải kiến thức nào bạn cũng có thể áp dụng vào cho vào đâu, quá nhiều không hề tốt, đọc sách cũng vậy nếu là giải trí thì hãy đọc, còn nếu bạn ép bản thân phải đọc sách phải cho kiến thức này vào đầu thì không hề tốt một chút nào mà có khi còn phản tác dụng luôn đó.

Chỉ áp dụng những thứ cần thiết và hữu ích những phương pháp mà bạn đã từng trải qua từng biết và giờ bạn chỉ cần mở rộng nó thêm chứ không nên rẽ nhánh khác sẽ thêm loạn hơn mà thôi.

HỘI NHÓM FREE

Bạn nghĩ không mất gì khi vào hội nhóm free, hoàn toàn sai nó cứ như là nuôi một con Lợn béo từ nhỏ đến lớn cho ăn và ăn rất nhiều thức ăn ngon rồi khi con Lợn béo này họ cảm thấy đủ béo rồi thì họ sẽ thịt và lấy làm thức ăn thôi trong hội nhóm free cũng vậy nếu bạn không tỉnh bạn cũng sẽ bị mất tiền như thường, họ sẽ chia sẻ cho bạn rất nhiều kèo đẹp kèo hay để kiếm tiền rồi một ngày đùng 1 cái họ cho bạn một kèo và họ nói là cực đẹp hãy ALL IN bao tiền bạn có hãy đưa hết vào kèo đó và vì tin tưởng nên bạn sẽ đập hết tiền vào và cái kết là bạn “đu đỉnh“, mất tiền và không bao giờ lấy lại được.

Biết là tiền của mình mình giữ không trách ai cả và đó là quy luật nên vì vậy nếu bạn trong thị trường đủ lâu đủ khôn ngoan thì phải có kiến thức và nên dàn đều vốn ra cho nhiều hạng mục khác nhau không nên bỏ tất cả vào một thứ không nên nghe theo và đặt tất cả vào hội nhóm nào cả.

Họ cho bạn thì đương nhiên bạn sẽ phải cho lại họ cái gì đó chứ đó là cái giá không thể tránh khỏi nếu bạn không tỉnh.

ĐỌC NHIỀU RẤT NHIỀU SÁCH VỀ TRADING

Không hề tốt nếu bản thân bạn thấy vui và ham muốn đọc sách thì hãy đọc phải thích cái cách dẫn chuyện và hiểu được câu chuyện mà tác giả muốn truyền đạt thì hãy đọc còn không thì hãy để tâm trí sang những thứ mà bạn cảm thấy cần thiết hơn, đơn giản dễ hiểu hơn, bản thân mình ngày mới đầu tìm hiểu về trading cũng vậy tìm kiếm và lưu rất nhiều tài liệu, cứ tài liệu nào hay là lưu lại, cất đi không sợ mất cứ như của báu vậy đó.

Rồi cuối cùng có động tới đâu bản thân bạn và trải nghiệm của bản thân bạn vẫn là thứ cốt yếu nhất không có bất kì sách báo nào có thể giúp ta thành công được mà chúng ta phải trải nghiệm chắt lọc xem thứ nào là phù hợp thì hãy theo thứ đó mà thôi.

KHÔNG CÓ KIẾN THỨC, HỘI NHÓM, GROUP, HAY CHÉN THÁNH NÀO CẢ!

Nếu bạn là cuốn sách còn trắng thì hãy viết vào cuốn sách đó bằng cách trải nghiệm và chắt lọc từ từ rồi ta sẽ khôn dần ra đúc kết cái là của riêng bạn mà thôi rồi bạn sẽ hiểu tại sao không nên tin vào người khác tại sao lúc họ nói thế này là đúng lúc lại nói thế kia cũng đúng, đến một lúc nào đó bạn sẽ ngẫm nghĩ được rằng cuối cùng chính cái tôi trong bạn sẽ giúp bạn.

Khiêm nhường, biết chấp nhận, luôn học hỏi và luôn đi lên không bao giờ có đỉnh, hãy tập theo thị trường đi xuống chỉ là hồi và đi lên lại từ từ những lần hồi đó là mỗi lần trải nghiệm và đừng nghĩ mình đang ở đỉnh hãy luôn nghĩ mình đang ở lưng chừng và còn rất nhiều điều phải học.

HỌC HỌC NỮA HỌC MÃI MÌNH MÃI LÀ NEWBIT

♥♥♥ Chúc bạn sớm cảm nhận được những điều này ♥♥♥

Sàn mình tin dùng:

Forex: IC MARKET

Coin: BINANCE

About admin

Xin chào mình là Apper thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] KHÔNG NÊN TIN VÀO CÁC NHÓM-GROUP […]

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co