Home / ĐẦU TƯ / LÀM SAO ĐỂ LUÔN GIỮ BÌNH TĨNH KHI ĐÃ VÀO LỆNH

LÀM SAO ĐỂ LUÔN GIỮ BÌNH TĨNH KHI ĐÃ VÀO LỆNH

GIỮ ĐƯỢC BÌNH TĨNH KHI ĐÃ VÀO LỆNH

Rất khó để có thể giữ được bình tĩnh khi bạn vào lệnh đúng không nào, ai mà không muốn nhìn tiền của mình xem đang tăng hay giảm, thật sốt ruột khó chịu cảm giác bồn chồn.

Ai trong chúng ta chắc cũng có cảm giác này khi vào lệnh ngay cả bản thân những trader lâu năm kì cựu họ cũng vẫn còn cảm giác này, nếu không cảm giác thì không còn là con người họ có những cái hay mà chúng ta nên học đó là:

Họ cũng như bạn mà thôi cũng vào lệnh và lo lắng cái họ làm đó là giảm bớt sự lo lắng đó đi mà thôi

+ Phải nghĩ đến thua lỗ trước khi nghĩ đến lợi nhuận

Khi bạn vào lệnh điều đầu tiền không phải là nghĩ sẽ được bao nhiêu mà điều đầu tiên bạn phải nghĩ là sẽ mất bao nhiêu và mình hài lòng với số tiền sẽ mất đó hay không

+ Không đặt lệnh quá mức cho phép

Mức chịu đựng thua lỗ của bạn trên 1 lệnh là bao nhiêu 1% 2% hay 5% bạn cảm thấy hài lòng thì hãy vào lệnh

+ Trước khi đặt lệnh phải quan sát thật kĩ

Xem có những gì phía sau có những gì đằng trước hay không khi đã vào lệnh thì không táy máy dịch dời SL hay TP nếu bạn tác động thì sẽ ảnh hưởng tới tâm lý lên xuống gây mất mát trong quản lý lệnh

+ Đặt lệnh xong tạo cảnh báo vùng giá cần tới

Nếu bạn chưa biết tạo cảnh báo trên tradingview có thể xem bài hướng dẫn ở dây nha: HƯỚNG DẪN TẠO CẢNH BÁO TRÊN TRADINGVIEW

Khi có chuông báo thì hãy vào xem không nên cứ dán mắt nhìn chằm chằm vào màn hình sẽ dẫn tới tâm lý cắt lệnh, không nhất quán

Hoặc bạn có thể kiếm một việc gì khác làm cho quên lệnh đó đi chẳng hạn như đọc sách hay xem phim hoặc viết blog ….

+ Không ăn thua với thị trường

Nên đưa ra quy định vào lệnh không ăn thua với thị trường ngày 2 lệnh là chỉ vào 2 lệnh không biết thắng hay thua như thế nào luôn luôn phải giữ nguyên tắc và nhất quán.

+ Không Fomo

Khi giá đã chạy qua rồi thì không nên vì thấy lỡ lệnh không vào được mà ta lại cố chấp vào 1 lệnh mà không có điểm SL tốt lúc đó dẫn đến bản thân ta đã tự đặt mình vào một tâm thế bất an không an toàn lo lắng càng lo lắng thêm.

+ Tính toán thua lỗ để  luôn cảm thấy hài lòng

Ví dụ một ngày bạn kiếm được 500k từ công việc bên ngoài:

Nếu bạn  cố chấp khi không tính toán tới thua lỗ và bạn vào lệnh với mức thua lỗ hẳn 400k lúc này khi bạn dính SL và mất 400k thật thì sẽ rất hoảng loạn lúc này chỉ còn lại 100k mà thôi 100k này bạn không đủ chi phí để chi trả cho cuộc sống nữa cái vòng luẩn quẩn lại quay lại và  thù hằn với thị trường dẫn tới cháy tài khoản và cháy thêm những tài khoản khác.

Theo cách khác chấp nhận mất ít hơn chỉ chấp nhận vào lệnh và mất 50K mà thôi lúc đó bạn sẽ cảm thấy rất thoái mái và bình thường vì bạn còn hẳn 450K kia mà còn dư giả để trang trải chi phí trong nhà và gia đình tâm lý lúc này rất thoải mái, không hề nao núng và lo lắng tẹo nào không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống và tâm lý của bạn.

Mình lấy một ví dụ thực tế tại sao các tỷ phú họ sẵn sàng bỏ ra hàng triệu đô la để làm từ thiện cái chính là gì ở đây, chủ yếu họ đã tính toán rất kĩ rồi họ không những không mất gì mà còn thu về nữa là đăng khác, làm từ thiện sẽ mang lại rất nhiều danh tiếng cho họ, nào là người dân biết đến, báo chí ca tụng một ngày họ thu về 200k$ họ sẵn sàng bỏ ra hẳn 100k$ để làm từ thiện và sau đó số tiền mà họ thu về từ các mảng khác ngày càng tăng lên gấp bội.

Tại sao lại sinh ra các quỹ từ thiện của những tỷ phú tất cả chỉ là chiên trò để tránh thuế mà thôi để họ cất tiền của họ một cách hợp pháp mà thôi vì họ quá nhiều tiền nếu nhiều tiền như vậy họ làm gì thì trước sau cũng phải đóng thuế cho nhà nước nhưng riêng câu chuyện làm từ thiện thì lại không phải đóng thuế.

Một bài học chân thực để không bao giờ dính SL phải không nào

===> Khi đã dính SL rồi thì phải làm sao, tắt ngay phần mềm trading của bạn đi hãy để bản thân bạn nghỉ ngơi vài tiếng hoặc 1 ngày hãy để cái đầu bạn trống không quên dần đi tránh tâm lý hơn thua, sau đó rồi hãy quay vào lại thị trường, quay lại thị trường không phải để vào lệnh mà để xem bản thân bạn vào lệnh đó đã sai ở chỗ nào tại sao lại sai, có phải bạn đã xác định sai key level quan trọng rồi chăng.

Hay giá đã chạm key level tăng của khung lớn mà ta không biết ta cứ sell vậy…hay đó chỉ là cú stophunt giá phá giả của thị trường thôi.

Cùng phân tích mổ xẻ lại xem đúng ở đâu và sai ở đâu rồi đó là rút ra kinh nghiệm từ từ cho bản thân

Đây cũng là toàn bộ tâm lý và quá trình trading của mình đã và đang trải qua hãy tập và quen dần với nó bạn nhé, rồi bạn sẽ học được sự nhạy cảm của thị trường mà thôi.

Và hãy nhớ : “Không ăn thua, không ALL IN với thị trường, hãy nghĩ đến thua lỗ trước khi nghĩ đến lợi nhuận”

♥♥♥ Chúc bạn thành công ♥♥♥

Sàn mình tin dùng:

Forex: IC MARKET

Coin: BINANCE

About admin

Xin chào mình là Apper thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co