SMC-OB

SMART MONEY CONCEPT – ORDER BLOCK “SMC – OB”

Chào bạn ở bài post này mình xin giới thiệu với bạn một cách nhìn mới về thị trường nhờ vào SMC-OB theo nghĩa tiếng việt là dòng tiền thông minh và khối lệnh.

Hiểu cách đơn giản đó là tìm dấu vết của dòng tiền để lại và vào lệnh ở nơi có dòng tiền là ta có tiền.

Nếu mà đi chuyên sâu về SMC – OB thì có rất nhiều khái niệm cũng như cách diễn đạt thuật ngữ và cách xác định, nhưng với mình thì hiện tại mình chỉ lấy một mảnh ghép trong đó là khối OB cho vào phương pháp của mình mà thôi, nên vì vậy mình sẽ chỉ nói xoay quanh cách xem khối OB và cách vào lệnh của mình mà thôi bạn nhé.

Không hề phức tạp, rắc rối, hãy cứ đơn giản hoá thôi cái gì hợp và mình tiếp thu được thì hãy nhận và thực hành cái gì chưa nhận và ta chưa thích tiếp thu và cảm thấy chưa cần thiết thì hãy để đó sau này hoặc thời điểm khác ta sẽ cần thì lúc đó hãy tiếp thu thêm nếu là cần thiết.

Vậy dòng tiền thông mình là gì? Khối OB là gì?

Hiểu đơn giản dòng tiền thông minh là nơi mà các cá mập đẩy giá lên hoặc đẩy giá xuống cực nhanh và cực mạnh

Còn Khối OB là nơi mà ta tìm thấy các cây nến mà để lại dấu viết của dòng tiền

===> Và khi tìm được các cây nến đó thì ta chỉ việc đặt lệnh BUY hoặc SELL ở vùng giá đó và chờ thị trường trả lời mà thôi

Vậy tìm khối OB có khó không và cách tìm như thế nào hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết bên dưới đây nhé.

Như bức hình trên đây ta có thể thấy trong 1 xu hướng đang tăng mạnh và cây nên đỏ cuối cùng kia (cây nến số 1) ta gọi là Khối OB ta chỉ việc tìm và đặt lệnh ở ngay trên đầu cây nến đỏ đó hoặc 50% cây nến đỏ đó.

Vậy khi nào thì nên đặt lệnh? khi ta thấy có vùng mất cân bằng IMB thì khối OB đó là khối OB đẹp còn chứa lực BUY ở đó ta đặt lệnh tỷ lệ win sẽ rất cao.

Nhiều bạn sẽ hỏi vậy vùng mất cân bằng là gì?

Vùng mất cân bằng – IBM là khoảng trống lúc giá đi lên quá nhanh và chưa kịp quay về quyét lại vùng trống đó như ta thấy trong hình ở cây nến số 1 và số 3 nếu giá quay về quét kín luôn thì râu nến số 3 phải chạm vào đầu râu nến số 1.

Nhưng nó không chạm và tiếp tục đi lên bỏ lại một khoảng trống, khoảng trống đó gọi là IMB imbalance “vùng mất cân bằng”.

Thường giá sẽ quay về tìm lại và lấp đầy vùng IMB đó và rồi đi lên tiếp theo đúng cấu trúc thị trường.

Vậy việc của chúng ta là tìm những khối OB mà còn khoảng trống chưa bị lấp đầy ta tìm và vào lệnh ở những khối OB đó là tỷ lệ thắng sẽ rất cao.

Như bức hình trên giá đã quay về để lấp đầy khoảng IMB và giá đã đi lên trở lại mình đặt lệnh limit ở 50% khối OB và lệnh đã đi lên đạt tỷ lệ R/R rất cao.

Và tương tự với lệnh Sell ta cũng tìm các khối OB màu xanh cuối cùng và có vùng mất cân bằng khi giá sập như hình dưới đây.

Với cách nhìn mới này thì mình sẽ tiết kiệm được thêm rất nhiều khoảng giá vô ích khi mình đặt SL nghĩa là khi giá đi lên hay đi xuống thì ta có thể biết được đâu là điểm cuối giá sẽ quay đầu

Ta chỉ cần đặt SL sau khối OB đó một chút

Như bức hình bên dưới đây mình đặt giá limit 50% khối OB là SL chỉ còn 3.4 pip mà thôi.

Nhưng dì gì đi chăng nữa OB chỉ là một phần nhỏ khi chúng ta kết hợp vào phương pháp mà thôi cái chính thì vẫn phải tuân theo cấu trúc thị trường và nhiều yếu tố khác nữa bạn nha, ví dụ như đỉnh cũ đáy cũ, fibonanci…vv

Vì không theo cấu trúc thị trường thì vẫn stoploss như thường.

Có một lưu ý nhỏ nữa là Khối OB không hẳn là cứ phải tăng là màu đỏ và giảm là màu xanh, mà chỉ cần là cây nến cuối cùng trước khi giá sụt giảm hoặc giá tăng thì sẽ là OB

Như hình dưới đây ta có thể xem cây nến xanh đó là OB chưa chính xác một cách tuyệt đối nhưng mình đưa ra bức hình này để cho bạn có cái nhìn khách quan hơn về OB chứ mọi thứ trong thị trường không có gì là chính xác 100% cả.

Thôi mình xin kết thúc bài post về SMC-OB này ở đây bạn nha, nếu sau này mình có tìm hiểu thêm thì mình sẽ update thêm vào trong bài post này hoặc làm 1 series riêng cho SMC – OB bạn nha, thời điểm hiện tại thì mình thấy chỉ lấy khối OB là khá đủ rồi.

Nếu bạn có bất kì điều gì thắc mắc thì đừng ngần ngại hãy comment ngay bên dưới bài post này mình sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất có thể bạn nhé!

***Chúc bạn thành công***

Sàn Mình tin dùng

Forex

IC MARKET

EXNESS

Coin

BINANCE

About admin

Xin chào mình là Angel thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co