Home / CHIẾN THUẬT / SỰ KÌ VỌNG VÀ THỰC TẾ

SỰ KÌ VỌNG VÀ THỰC TẾ

SỰ KÌ VỌNG VÀ THỰC TẾ

Chào bạn có một sự thật như thế này tất cả những thứ chúng ta thấy được và thực tế mình biết là nó sẽ như vậy nhưng chúng ta lại kì vọng nhiều hơn thế nữa thay vì ta biết rõ sự thật giá chỉ tới đó thôi tại sao ta lại không target tới đó thôi nhỉ mà cứ tham lam muốn ăn hết cả 1 con sóng.

Đa phần chúng ta thua lỗ đều nằm ở chỗ này, vì sự kì vọng của chúng ta quá cao, trong khi thực tế ta có thể nhìn thấy thì ta lại không muốn và nghĩ giá sẽ còn tăng, vì giá đang đi đúng hướng của chúng ta mà.

Như ví dụ hình bên dưới đây giá đang tăng và ta biết sẽ còn tăng tiếp vậy giá sẽ hồi về đâu chắc chắn điểm cuối cùng sẽ hồi về là Keylv quan trọng nằm ở nơi mà con sóng bắt đầu, trường hợp mà nến chạy nhiễu, nhiều bạn có thể xác định Keylv quan trọng ở bên trên như mình kẻ thì ta chỉ cần TP về đến điểm mà ta thấy là giá sẽ tăng tới đó thôi.

Đừng kì vọng quá xa như lệnh WIN ở hình bên dưới đây là ta chỉ kì vọng tới ngay cái đỉnh gần nhất mà ta thấy thôi.

Còn lệnh SL kia là ta mong muốn xa hơn, kì vọng nhiều hơn điều ta đã thấy nên bị SL.

Trường hợp này nếu quản lý lệnh tốt thì cũng chỉ hòa vốn mà thôi bạn có thể đọc bài CẮT LỆNH, CHỐT LỜI mình có nói rõ 2 cách quản lý vốn này.

Vậy cho nên sự hấp tấp, tham lam mất kiên nhẫn sẽ kéo chúng ta đi xa hơn và thua lỗ nhiều hơn, chỉ có sự tích góp từng chút một và đi chậm hơn từ từ bạn mới có thể có lợi nhuận trong thị trường này.

Nhiều trang trade quỹ họ không kì vọng bạn đem lại nhiều lời nhuận cho họ đâu mà họ nhìn vào thực tế lợi nhuận ròng hàng năm hay hàng tháng mà bạn mang lại cho họ, và cốt lõi đó nằm ở cách quản lý vốn.

Ví dụ: So sánh giữa 2 người trader:

+ Một người có lợi nhuận 8% tháng thứ 1 và âm 4% ở tháng thứ 2 và tổng 2 tháng lãi 4%.

+ Một người trader thứ 2 trader lãi đều mỗi tháng 2% tổng cũng là 4% lãi trong 2 tháng.

Thì những nhà đầu tư trade quỹ họ sẽ thích người thứ 2 này hơn vì cái họ quan tâm chính là quản lý vốn đều đặn bạn phải luôn biết giữ cho tiền của mình lãi đều chứ không phải ngày nay được ngày mai mất…. như người trader thứ 1 kia.

Đây chỉ là một ví dụ và cách ví von cơ bản mà thôi cho câu chuyện quản lý vốn, có rất nhiều trường phái và phương pháp trading khác nhau mỗi người áp dụng và thực hành một cách khác nhau để đem lại lợi nhuận cho bản thân mình…vv nói lý thuyết là thế chủ yếu phương pháp và cốt lõi quan trọng vẫn là quản lý vốn và tâm lý.

Hãy trade những gì ta nhìn thấy được – Không tham lam

♥♥♥ Chúc bạn thành công ♥♥♥

Sàn mình tin dùng:

Forex: IC MARKET

Coin: BINANCE

About admin

Xin chào mình là Apper thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co