Home / SỐNG / TIỀN BẠC & GIA ĐÌNH

TIỀN BẠC & GIA ĐÌNH

TIỀN BẠC VÀ GIA ĐÌNH

Nếu nói về tiền thì nó rộng lắm nhưng ở bài post này mình xin chia sẻ một phần nhỏ mà mình vẫn luôn gặp phải trong cuộc sống chắc bởi tính cách của mình nên vẫn không thể thay đổi thói quen luôn phải đi theo đồng tiền, phụ thuộc nhờ vả nó.

Tiền và vay tiền

Khi mình có tiền thì mình tiêu pha cũng như chi tiêu rất thoải mái, ngay cả câu chuyện cho mượn cũng vậy, nhưng mà phải những người thực sự tin tưởng hay mình yêu thương mình mới cho mượn nói ra thì nhiều bạn lại nghĩ ông nghĩ tiền ông to lắm á, không tôi đi mượn chỗ khác thiếu gì, thực sự không phải có rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười từ chuyện vay mượn rồi trên mạng xã hội nếu bạn có từng xem qua nhiều bài post cũng có thể cảm nhận.

Cho mượn tới ngày hỏi thì người mượn tỏ vẻ không hài lòng không có ý định trả hoặc viện lý do, mỗi người một suy nghĩ mình không hề áp đặt ai hết nhưng đây là cách nghĩ của mình nếu có ý định mượn thì hãy nghĩ đến người mình mượn và luôn phải biết ơn họ đã giúp cho mình mượn tiền những lúc khó khăn, đây lại tỏ vẻ cằn nhằn không hài lòng hoặc nghĩ bạn mình chắc chưa cần tiền đâu với lại nó nhiều tiền mà thôi lúc nào trả cũng được.

Của nợ là của nặng bạn ạ, suy nghĩ của mình là vậy, mình không muốn nợ nần ai hết có thì mình xài cấp bách lắm mình mới vay nợ, nhưng thực sự lục tìm danh bạ mình chỉ có hỏi gia đình Mẹ và các em mình thôi chứ mình chưa hề dám mở lời với ai trong nhóm bạn mà mình nghĩ là có thể mượn được tiền.

Gia đình

Có một cái nực cười như thế này không biết bạn có gặp phải không, khi mình thiếu tiền thì mình chỉ quay về gia đình và mượn gia đình còn bạn bè thiếu tiền, Hỏi, thì mình lại cho mượn.

Suy đi nghĩ lại mình thấy rất có lỗi với gia đình, bạn bè thì mình cho mượn thoải mái khi hết hoặc thiếu tiền lại quay về gia đình như vậy mình thấy không xứng đáng cho lắm. Chợt nghĩ lại à trước giờ không có người bạn nào có thể cho mình mượn tiền bằng gia đình mình cả.

Nó khác lạ lắm, phải dễ chịu thoải mái bao nhiêu bạn mới dám mở lời nhiều lúc thực sự khó khăn không biết bấu víu vào ai bây giờ và trong list bạn bè của mình chưa hề có một ai mà mình dám mượn tiền cả, còn mình thì có khả năng là họ cảm thấy dễ dãi thoải mái nên hỏi vay mượn suốt và nhiều người, hỏi đến khi mình thấy ngại thực sự luôn, có thằng bạn thời còn sinh viên tuần nào cũng thấy a ta hỏi mượn tiền mình thì không có ý cho bạn ấy mượn vì mình chỉ tin tưởng người nào đủ khả năng trả thôi và có lý do chính đáng mới thoải mái cho mượn, vậy mà tuần nào cũng hỏi, thực sự không biết ngại luôn!

Nhiều ông nhiều bà thành công thường bảo phải có gan làm giàu và có gan mượn tiền nhất là mấy bạn đa cấp… nếu bạn chắc chắn làm ăn có cơ sở vững chắc thì lúc đó các ngân hàng các tổ chức tài chính tự họ sẽ mang tiền đến bảo bạn hãy mượn họ đi, lúc đó không phải vui mừng mà là lo lắng làm sao để trả hết số tiền và trả nhanh nhất số tiền mà bạn có thể mượn này đấy.

Chứ không phải có gan mượn tiền có gan làm giàu, giàu nhanh chóng thay đổi cuộc đời, không có chuyện đấy đâu bạn ơi, Những cái gan đấy chỉ bổ béo cho các bạn hô hào trên lợi dụng bạn mà thôi, bạn là khách hàng là người nuôi họ đấy.

Chung quy một cái là không nên để đồng tiền quá phụ thuộc vào bản thân bạn ạ, có tiền dư giả nên để nó sinh sôi tự đi tìm kiếm những đồng tiền khác, không phải là tham lam mà là cách không ngoan để tiền nuôi thêm tiền, như chính mình đây hiện tại để kiếm tiền bền lâu mình chi có cách từ từ đầu tư và tạo giá trị cái đó mới là nguồn căn của tạo ra của cải.

Không làm mà đòi có ăn… thực ra vẫn có rất rất nhiều đấy thây…lừa đảo, thầy này thầy kia, kiến thức này kia, nhân tình lừa đảo, nuôi em út ăn học không thành quay ra kiện cáo, vợ chồng ly hôn ly thân cũng vì đồng tiền, ủng hộ mang danh cũng vì đồng tiền…

Suy ngẫm

Lao động và suy nghĩ mới tạo ra của cải bền vừng và thực chất bên trong con người.

Đừng có suy nghĩ ngồi không và lừa đảo bòn mót từng đồng cực khổ từ người khác nó tội lỗi lắm.

Hãy biết mình đang ở mức sống nào, chi tiêu tiền bạc phù hợp và nên cảm thấy hài lòng với số tiền mà bạn đang có.

Nợ thì hãy mau chóng lo lắng và trả nợ vì số tiền mà bạn đang cầm là sương máu và công sức của người khác đấy ạ!

Hãy biết ơn và trân trọng những người đã giúp bạn những lúc khó khăn 1 đồng cũng là mượn và nên mang ơn họ suốt đời đừng nghĩ đó là điều hiển nhiên ngay cả gia đình bạn cũng vậy.

Chúc bạn thành công ♥♥♥

About admin

Xin chào mình là Trương thích viết Blog, thích chia sẻ thích bay nhảy tự do, đến với MMO là duyên và đã giữ lấy nó!
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co